Từ\(\frac{a}{c}=\frac{c}{b}\Rightarrow c^2=ab\)
\(\frac{a^2+c^2}{b^2+c^2}=\frac{a^2+ab}{b^2+ab}=\frac{a\left(a+b\right)}{b\left(a+b\right)}=\frac{a}{b}\)
Từ\(\frac{a}{c}=\frac{c}{b}\Rightarrow c^2=ab\)
\(\frac{a^2+c^2}{b^2+c^2}=\frac{a^2+ab}{b^2+ab}=\frac{a\left(a+b\right)}{b\left(a+b\right)}=\frac{a}{b}\)
Cho \(\frac{a}{b}\) = \(\frac{c}{d}\) chứng minh :
a) \(\frac{a^2 + b^2}{c^2 + d^2}\) = \(\frac{a*b}{c*d}\)
b) \(frac{(a + b)^2}{(c + d)^2}\) = \(\frac{a*b}{c*d}\)
cho a,b,c là các số hữu tỉ thỏa mãn:abc=1 và \(\frac{a}{b^2}+\frac{b}{c^2}+\frac{c}{a^2}=\frac{b^2}{a}+\frac{c^2}{b}+\frac{a^2}{c}\) tìm a,b,c
1. Cho a,b,c,x,y,z khác 0 thỏa mãn:
\(\frac{7cy-5bz}{x}=\frac{2az-7cx}{y}=\frac{5bx-2ay}{z}\)
CMR: \(\frac{2a}{x}=\frac{5b}{y}=\frac{7c}{z}\)
2.Cho a,b,c,x,y,z khác 0 thỏa mãn: \(\frac{x}{a}=\frac{y}{b}=\frac{z}{c}\)
CMR: \(\frac{x^2+y^2+z^2}{\left(ax+by+cz\right)^2}=\frac{1}{a^2+b^2+c^2}\)
3.Cho a,b,c thỏa mãn \(\frac{a}{2016}=\frac{b}{2017}=\frac{c}{2018}\)
CMR: 4(a-b)(b-c)=(a-c)2
4. Cho a,b,c thỏa mãn:\(\frac{a}{x}=\frac{b}{x+1}=\frac{c}{x+2}\)
CMR: 4(a-b)(b-c)=(a-c)2
5. Cho a,b,c thỏa mãn:
\(\frac{a}{-2017}=\frac{b}{-2016}=\frac{c}{-2015}\)
CMR: 4(a-b)(b-c)=(a-c)2
6. Cho a,b,c khác 0 và \(\frac{b+c+a}{a}=\frac{a+b-c}{b}=\frac{c+a-b}{c}\)
Tính giá trị biểu thức A=\(\frac{\left(a-b\right)\left(c+b\right)\left(c-a\right)}{abc}\)
Cho a,b,c>0.Chứng minh rằng:
\(\frac{a^3}{b^2}+\frac{b^3}{c^2}+\frac{c^3}{a^2}\ge\frac{a^2}{b}+\frac{b^2}{c}+\frac{c^2}{a}\)
Cho a,b,c>0.Chứng minh rằng:
\(\frac{a^3}{b^2}+\frac{b^3}{c^2}+\frac{c^3}{a^2}\ge\frac{a^2}{b}+\frac{b^2}{c}+\frac{c^2}{a}\)
Cho \(\frac{a}{c}=\frac{c}{b}\)chứng minh rằng:
a)\(\frac{a^2+c^2}{b^2+c^2}=\frac{a}{b}\)
b)\(\frac{b^2-a^2}{a^2+c^2}=\frac{b-a}{a}\)
Cho \(\frac{a}{b}=\frac{b}{c}\)CMR :
a) \(\frac{a^2+b^2}{b^2+c^2}=\frac{a}{c}\)
b) \(\frac{c^2-a^2}{a^2+b^2}=\frac{c-a}{a}\)
1.
a)\(Cho\frac{a}{b}=\frac{b}{c}.CM:\frac{a^2+b^2}{b^2+c^2}=\frac{a}{c}\)
b) Cho \(\frac{bz-cy}{a}=\frac{cx-az}{b}=ay-\frac{bx}{c}\)
CM: \(\frac{x}{a}=\frac{y}{b}=\frac{z}{c}\)
Bài 1\(Cho:\frac{a}{b}=\frac{c}{d}chứngminh:\frac{ab}{Cd}=\frac{a^2-b^2}{c^{2-d^2}}Và:\left(\frac{a+b}{c+d}\right)^2=\frac{a^2+b^2}{c^2+d^2}\)
bÀi 2:\(biết:\frac{a^2+b^2}{c^2+d^2}=\frac{ab}{cd}với:a,b,e,dkhác0.chứngminh:\frac{a}{b}=\frac{c}{d}HOẶC:\frac{a}{b}=-\frac{d}{e}\)