Cho góc xOy = 40o. Lấy điểm A trên tia Ox, vẽ At nằm trên cùng nửa mặt phẳng bờ là Ox chứa Oy sao cho At cắt Oy tại B và góc OAt = 100o. Gọi Am là tia phân giác của góc xAt.
a) CM : Am // Oy
b) Trên nửa mặt phẳng bờ không chứa A bò là đường thẳng Oy.Vẽ tia Bn.Hỏi để Bn // Ox thì góc OBn = ?
trên đường thẳng xx' lấy 1 điểm O . Trên nửa mặt phẳng bờ xx' vẽ tia Oy sao cho góc xOy = 45 độ . Trên nửa mặt phẳng bờ kia vẽ tia Oz sao cho Oz ⊥ Ox . Gọi Oy' là tia phân giác của góc x'Oz
a) chứng minh góc xOy và x'Oy' là 2 góc đối đỉnh
b) trên nửa mặt phẳng bờ xx' có chứa tia Oy vẽ tia Ot sao cho Ot ⊥Oy . Hãy tính góc x' Ot
oBài 1: Trên đg thẳng AA' lấy điểm O. Trên một nửa mặt phẳng bờ AA' vẽ tia OB sao cho góc AOB = 45o, trên nửa mặt phẳng còn lại vẽ tia OC sao cho góc AOC = 90o.
a) Gọi OB' là tia phân giác của góc A'OC. Chứng tỏ rằng hai góc AOB và A'OB' là hai góc đối đỉnh
b) Trên nửa mặt phẳng bờ AA' có chứa tia OB vẽ tia OD sao cho góc DOB = 90o. Tính số đo của góc A'OD
GIÚP MÌNH MN ƠII :((
CÂU 1 , CHO GÓC XOY = 130o , PHÍA NGOÀI CỦA GÓC ĐÓ VẼ 2 TIA OZ,OT SAO CHO OZ VUÔNG GÓC OX , OT VUÔNG GÓC VỚI OY . GỌI OM LÀ TIA PHÂN GIÁC CỦA GÓC XOY VÀ OM' LÀ TIA ĐỐI CỦA TỊA OM
a) CHỨNG MNH : OM' LÀ TIA PHÂN GIÁC CỦA GÓC ZOT
b) SO SÁNH 2 GÓC MOZ VÀ TOM'
CÂU 2 , CHO GÓC XOY = 120o , LẤY ĐIỂM A TRÊN TIA OX , TRÊN CÙNG NỬA MẶT PHẲNG CHỨA TIA OY , BỜ LÀ OX , VẼ TIA AT SAO CHO GÓC OAT = 60o . GỌI AT' LÀ TIA ĐỐI CỦA TIA AT
Cho hai góc nhọn xOy và x'O'y' có các cạnh tương ứng Ox // O'x' , Oy // O'y'. Vẽ các tia Oz và O'z' lần lượt là phân giác của góc xOy và x'O'y'. Chứng tỏ :
a) Hai góc xOy và x'O'y' bằng nhau.
b) Oz // O'z'.
Cho \(\widehat{xOy}\)= 40o. Trên tia Ox lấy 1 điểm A . Vẽ tia At nằm trên cùng nửa mặt phẳng bờ là đường thẳng Ox. Chứa tia Oy sao cho At cắt tia Oy tại B và \(\widehat{OAt}\) = 100o. Gọi tia Am là tia phân giác của \(\widehat{xAt}\)
a) Chứng minh Am//Oy
b) Trên nửa mặt phẳng không chứa điểm A bờ là đường thẳng Oy. Vẽ tia Bn. Hỏi để Bn//Ox thì số đo hóc OBn phải bằng bao nhiêu
Cho \(\widehat{xOy}=120^o\). Lấy điểm A trên tia Ox. Trên cùng nửa mặt phẳng bờ Ox chứa tia Oy, vẽ tia At sao cho \(\widehat{OAt}=60^o\)
a) Chứng tỏ At // Oy.
b) Gọi On và Am lần lượt là hai tia phân giác của các góc xOy và xAt. Chứng tỏ On // Am
Trên đường thẳng AA' lấy một điểm O. Trên nửa mặt phẳng có bờ là đường thẳng AA', ta kẻ các tia OB và OX. Gọi OM là tia phân giác của góc AOB. Biết góc XOA=ao, góc XOB=bo (a>b). Hãy tính các góc AOB và XOM.
Trên đường thẳng xx' lấy điểm O. Trên nửa mặt phẳng bờ xx', vẽ tia Oy sao cho góc xOy = 45o. Trên nửa mặt phẳng còn lại, vẽ tia Oz sao cho Oz_I_ Ox. Gọi Oy' là phân giác của góc x'Oz
a) Chứng minh góc xOy và góc x'Oy' là 2 góc đối đỉnh
b) Trên nửa mặt phẳng bờ xx' chứa tia Oy, vẽ tia Ot sao cho Ot vuông góc với Oy. Tính góc x'Ot