Cho hình bình hành ABCD. Trên các cạnh AB và CD lần lượt lấy các điểm M và N sao cho AM = DN. Đường trung trực của BM lần lượt cắt các đường thẳng MN và BC tại E và F. a) Chứng minh tứ giác AMND là hình bình hành. b) Chứng minh rằng tứ giác MEBF là hình thoi. c) Hình bình hành ABCD phải có thêm điều kiện gì để tứ giác BCNE là hình thang cân.
Cho hình bình hành ABCD , một đường thẳng đi qua A cắt đường chéo BD và cắt đường thẳng BC và CD lần lượt ở M và N7 .
a. Chứng minh BM x DN không đổi
b. Chứng minh \(\frac{1}{AM}+\frac{1}{AN}=\frac{1}{AD}\)
Cho hình bình hành ABCD. Trên Bc lấy m sao cho \(\frac{BM}{BC}\)= \(\frac{3}{5}\). Trên CD lấy N sao cho \(\frac{CN}{CD}\) = \(\frac{1}{3}\). Đường chéo BD cắt AM và AN theo thứ tự E và F. Cho BD = 16 cm. Tính BE, EF và FD
Cho hình bình hành ABCD có A B = 8 c m , A D = 6 c m . Trên cạnh BC lấy M sao cho BM = 4cm. Đường thẳng AM cắt đường chéo BD tại I, cắt đường thẳng DC tại N.
a) Tính tỉ số IB/ID
b) Chứng minh ΔMAB và ΔAND đồng dạng
c) Tính độ dài DN và CN
d) Chứng minh I A 2 = I M . I N
Cho hình bình hành ABCD , trên cạnh AB,CD lần lượt lấy M,N sao cho AM=DN . Đường trung trực của BM lần lượt cắt đường thẳng MN và BC tại E và F. CMR: MEBF là hình thoi
Cho hình bình hành ABCD có AB=8cm, AD=6cm. Trên cạnh BC lấy M sao cho BM= 4cm. Đường thẳng AM cắt đường chéo BD tại I, cắt đường thẳng DC tại N.
a) Chứng minh tam giác MAB đồng dạng tam giác AND
b) Tính độ dài DN và CN
Cho hình bình hành ABCD. Trên các cạnh AB và CD lần lượt lấy các điểm M và N sao cho AM=DN. Đường trung trực của BM lần lượt cắt các đương thẳng MN và BC tại E và F. Hình bình hành ABCD phải có thêm điều kiện gì để tứ giác BCNE là hình thang cân?
1) Cho hình bình hành ABCD, trên cạnh AB và CD lần lượt lấy M và N sao cho AM=DN. Đừng trung trực của BM lần lượt cắt MN và BC tại E và F.
a)Chứng minh: E và F đối xứng qua AB
b)Chứng minh: MEBF là hình thoi
c)Hình bình hành ABCD cần thêm điều kiện gì để BCNE là hình thang cân
2)Cho hình bình hành ABCD, trên đường chéo AC lấy hai điểm M và N sao cho AM=CN <1/2 AC a)BNDM là hình gì?
b)BM cắt AD tại K. Xác định vị trí của M để K là trung điểm của AD
3)Cho tam giác ABC cân tại A, BM và CN là đường trung tuyến cắt nhau tại G. Gọi E,F lần lượt là trung điểm của BG và CG. Biết: EFMN là hình chữ nhật; AB=25cm; BC=14cm, tính diện tích EFMN?
Cho hình bình hành ABCD có BA=8cm,AD=6cm,trên cạnh BC lấy điểm M sao cho BM=4cm.đường thẳng AM cắt BD tại i,AM cắt đường thẳng DC tại N.
a,tính tỉ số IB/ID
b,Tính DN,CN
c,Chứng minh AI2=IM.IN