cho đa thức hai đa thức: P(x)=2x4 + 3x2 - 3x2+6 và Q(x)=x4 + x3 - x2 + 2x +1
A) Tính P(x) + Q(x)
B) Tìm đa thức M(x) biết P (x) + M (x) = 2Q (x)
C) Kiểm tra x= -4 có phải là nghiệm của đa thức M (x) không?
MN giúp mai mik thi r. ko bt làm B, C mong được giúp !!!!
cho đa thức Q(x)=x^4-mx^2+m-4. Tìm m để Q(x) có 3 nghiêm khác nhau
Tìm m để đa thức nhận g ( x ) = m x 2 - 3 x + 2 nhận x = -1 là nghiệm
A. m = -5
B. m = 5
C. m = -4
D. m = 6
Cho hai đa thức P(x)= x4 - 5x3-1-6x2+5x-2x4
Q(x)=3x4+6x2+ 5x3+ 3- 2x4-2x
a) thu gọn và sắp xếp hai đa thức trên theo lũy thừa giảm dần của biến
b) tính : M(x)=P(x)+Q(x), và tìm nghiệm của đa thức M(x)
Cho hai đa thức P ( x ) = m x 2 + ( m - 1 ) x + 2 , Q ( x ) = 3 m x 2 + 4 . Biết P(1) = Q(1). Tìm m.
A. m = -4
B. m = 4
C. m = 3
D. m = -3
Bài 2: Cho các đa thức f(x)=2x2-x và g(x)=mx2+2mc+1
a, Tìm nghiệm của đa thức f(x)
b, Tìm m biết f(x)+g(x) nhận x=2 là nghiệm.
Giúp mình câu b vs ạ
Bài 2: Cho các đa thức f(x)=2x2-x và g(x)=mx2+2mc+1
a, Tìm nghiệm của đa thức f(x)
b, Tìm m biết f(x)+g(x) nhận x=2 là nghiệm.
Giúp mình câu b vs ạ
Bài 1. Tìm đa thức P(x) = x2 + ax + b. Biết rằng nghiệm của đa thức P(x) cũng là nghiệm của đa thức Q(x) = (x+2)(x-1)
Bài 2. Cho đa thức f(x) thỏa mãn f(x) + x f(-x) = x + 1 với mọi giá trị của x. Tính f(1)
Bài 3. Cho đa thức P(x) = x(x - 2) - 2x + 2m - 2015 (x là biến số, m là hằng số). Tìm m để đa thức có nghiệm.