Cho các chất sau: 1 C 2 H 6 , 2 C H 3 − C H ( N H 2 ) − C O O H , 3 C H 3 C O O H , 4 C 2 H 5 O H . Dãy sắp xếp nhiệt độ sôi theo thứ tự giảm dần là
A. (2) > (3) > (4) > (1).
B. (3) > (4) > (1) > (2).
C. (4) > (3) > (2) > (1).
D. (2) > (3) > (1) > (4).
Cho các chất sau: (1) ancol etylic, (2) etylamin, (3) metylamin, (4) axit axetic. Dãy sắp xếp các chất theo chiều tăng dần nhiệt độ sôi là
A. (2), (3), (4), (1).
B. (3), (2), (1), (4).
C. (1), (2), (3), (4).
D. (1), (3), (2), (4).
Cho các chất: HCOOCH3 (1), CH3COOCH3 (2), C2H5OH (3), HCOOH (4), CH3COOH (5). Dãy sắp xếp các chất theo chiều tăng dần của nhiệt độ sôi là
A. (1) < (2) < (3) < (4) < (5).
B. (2) < (1) < (3) < (5) < (4).
C. (5) < (4) < (3) < (2) < (1).
D. (4) < (5) < (3) < (1) < (2).
Có các chất sau: CH3COOH (1), CH3CH2COOH (2), HCOOCH3 (3), C2H5OH (4). Sắp xếp theo chiều tăng dần nhiệt độ sôi của các chất trên lần lượt là
A. (3) < (4) < (1) < (2).
B. (4) < (3) < (1) < (2).
C. (2) < (1) < (3) < (4).
D. (3) < (1) < (4) < (2).
Cho dãy các chất: CH3CH2COOH (1), CH3COOCH3 (2), CH3CH2CH2OH (3), CH3CH(OH)CH3 (4); CH3CH2CH3 (5). Dãy các chất xếp theo thứ nhiệt độ sôi giảm dần là
A. (3) > (5) > (1) > (4) > (2)
B. (3) > (1) > (4) > (5) > (2)
C. (1) > (3) > (4) > (2) > (5)
D. (1) > (2) > (3) > (4) > (5)
Cho các chất: HCOOCH3 (1), CH3COOCH3 (2), C2H5OH (3), HCOOH (4), CH3COOH (5). Dãy sắp xếp các chất theo chiều tăng dần của độ tan trong nước là
A. (1) < (2) < (3) < (4) < (5).
B. (2) < (1) < (3) < (5) < (4)
C. (5) < (4) < (3) < (2) < (1)
D. (4) < (5) < (3) < (1) < (2).
Cho các chất sau: Glucozơ (1); Fructozơ (2); Saccarozơ (3). Dãy sắp xếp theo thứ tự tăng dần độ ngọt là
A. (1) < (3) < (2).
B. (2) < (3) < (1).
C. (3) < (1) < (2).
D. (3) < (2) < (1).
Sắp xếp các chất sau đây theo giảm dần nhiệt độ sôi: CH3COOH (1), HCOOCH3 (2), CH3CH2COOH (3), CH3COOCH3 (4), CH3CH2CH2OH (5)
A. (3) > (5) > (1) > (2) > (4).
B. (3) > (1) > (5) > (4) > (2).
C. (1 ) > (3) > (4) > (5 ) > (2)
D. (3) > (1) > (4) > (5) > (2).
Có các chất sau: C 2 H 5 N H 2 1 ; N H 3 2 ; C H 3 N H 2 3 ; C 6 H 5 N H 2 4 ; N a O H 5 v à ( C 6 H 5 ) 2 N H ( 6 ). Dãy các chất được sắp xếp theo chiều tăng dần tính bazơ là:
A. (6) < (4) < (2) < (3) < (1) < (5).
B. (5) < (1) < (3) < (2) < (4) < (6).
C. (4) < (6) < (2) < (3) < (1) < (5).
D. (1) < (5) < (2) < (3) < (4) < (6)