Cho x= a^2 - bc ;y= b^2- ac z=c^2-ab.
CMR:( x+y+z)×(a+b+c) =ax+by+cz
tinh
a)(x-y-z)(x-y)+(y-x-z)(z-x)+(z-x-y)(y-z)
b)3x^n-2(x^n+2-y^n+2)+y^n+2(3x^n-2-y^n-2)
c)(a+b+c)(a^2+b^2+c^2-ab-bc-ca)
biết x = a^2 - bc , y^2 = b^2 - ac , z = c^2 - ab . Cmr : ( x+y+z)(a+b+c)=ax+by+cz
Bài 1 Tính giá trị biểu thức
P=(1+a/b) (1+b/c) (1+c/a)
Bài 2 Cho 1/a+1/b+1/c=0
Tính A=bc/a2+ca/b2+ab/c2
Bài 3 cho x+y+z=0
Chứng minh rằng
2(x5+y5+z5)=5xyz(x2+y2+z2)
Bài 1 Tính giá trị biểu thức
P=(1+a/b) (1+b/c) (1+c/a)
Bài 2 Cho 1/a+1/b+1/c=0
Tính A=bc/a2+ca/b2+ab/c2
Bài 3 cho x+y+z=0
Chứng minh rằng
2(x5+y5+z5)=5xyz(x2+y2+z2)
chứng minh đẳng thức:
(x+y+z)(a+b+c)=ax+by+cz với
x=a^2-bc
y=b^2-ac
z=c^2-ab
Cho \(x^2-y=a,y^2-z=b\) và \(z^2-x=c\) ( a,b,c là các hằng số)
CMR: giá trị của biểu thức sau không phụ thuộc vào giá trị của các biến x,y,z
P=\(x^3\left(z-y^2\right)+y^3\left(x-z^2\right)+z^3\left(y-x^2\right)+xyz\left(xyz-1\right)\)
Cho \(x^2-y=a;y^2-z=b;z^2-x=c\)(a,b,c là hằng số ) . CMR giá trị của biểu thức sau không phụ thuộc vào giá trị của biến x,y,z
\(A=x^3\left(z-y^2\right)+y^3\left(x-z^2\right)+z^3\left(y-x^2\right)+xyz\left(xyz-1\right)\)
CMR nếu \(\dfrac{x}{a}=\dfrac{y}{b}=\dfrac{z}{c}\)thì
(x^2+y^2+z^2).(a^2+b^2+c^2)=(ax+bx+cx)^2