Chọn đáp án C
Phản ứng lên men rượuL
+ Vì NaOH dư ⇒ Tạo muối Na2CO3.
⇒ ∑nCO2 = nNa2CO3 = 318 ÷ 106 = 3 mol.
⇒ nGlucozo đã pứ = 3 ÷ 2 = 1,5 mol
⇒ H = 1 , 5 . 180 360 × 100 = 75%
Chọn đáp án C
Phản ứng lên men rượuL
+ Vì NaOH dư ⇒ Tạo muối Na2CO3.
⇒ ∑nCO2 = nNa2CO3 = 318 ÷ 106 = 3 mol.
⇒ nGlucozo đã pứ = 3 ÷ 2 = 1,5 mol
⇒ H = 1 , 5 . 180 360 × 100 = 75%
Cho 360 gam glucozơ lên men thành ancol etylic và cho toàn bộ khí CO2 sinh ra hấp thụ vào dung dịch NaOH dư được 318 gam muối. Hiệu suất phản ứng lên men là.
A. 80%
B. 75%.
C. 62,5%.
D. 50%.
Cho 360 gam glucozơ lên men thành ancol etylic, toàn bộ khí CO2 sinh ra hấp thụ vào dung dịch NaOH dư, thu được 318 gam muối khan. Hiệu suất phản ứng lên men là
A. 50,00%
B. 62,50%
C. 75,00%
D. 80,00%
Cho 360 gam glucozơ lên men thành ancol etylic, toàn bộ khí C O 2 sinh ra hấp thụ vào dung dịch N a O H dư, sau phản ứng hoàn toàn cô cạn dung dịch thu được 318 gam muối khan. Hiệu suất phản ứng lên men là
A. 50,00%
B. 62,50%
C. 75,00%
D. 80,00%
Cho 360 gam glucozo lên men rượu. Toàn bộ khí CO2 sinh ra hấp thụ hết vào dung dịch NaOH dư, thu được 318 gam muối. Hiệu suất phản ứng lên men là
A. 75,0%
B. 80,0%
C. 62,5%
D. 50,0%
Cho 360 gam glucozơ lên men thành ancol etylic (giả sử chỉ có phản ứng tạo thành ancol etylic). Cho tất cả khí C O 2 hấp thụ vào dung dịch NaOH thì thu được 212 gam N a 2 C O 3 và 84 gam N a H C O 3 . Hiệu suất của phản ứng lên men rượu là
A. 50%
B. 62,5%
C. 75%
D. 80%
Cho 720 gam glucozơ lên men rượu. Toàn bộ khí cacbonic sinh ra hấp thụ hết vào dung dịch NaOH dư thu được 636 gam muối. Hiệu suất phản ứng lên men là
A. 80,0%.
B. 62,5%.
C. 75,0%
D. 50,0%.
Lên men một lượng glucozơ thành ancol etylic thì thu được 100 ml ancol 46 o . Khối lượng riêng của ancol nguyên chất là 0,8 gam/ml. Hấp thụ toàn bộ khí C O 2 sinh ra trong quá trình lên men vào dung dịch N a O H dư thu được muối có khối lượng là (các phản ứng xảy ra hoàn toàn)
A. 106 gam
B. 84,8 gam
C. 212 gam
D. 169,6 gam
Lên men một lượng glucozơ thành ancol etylic thì thu được 100 ml ancol 46 o . Khối lượng riêng của ancol nguyên chất là 0,8 gam/ml. Hấp thụ toàn bộ khí C O 2 sinh ra trong quá trình lên men vào dung dịch NaOH dư thu được muối có khối lượng là (các phản ứng xảy ra hoàn toàn)
A. 106 gam.
B. 84,8 gam.
C. 212 gam.
D. 169,6 gam.
Cho 360 gam glucozơ lên men thành rượu etylic (giả sử chỉ có phản ứng tạo thành rượuetylic). Cho tất cả khí C O 2 hấp thụ vào dung dịch N a O H thì thu được 212 gam N a 2 C O 3 và 84 gam N a H C O 3 . Hiệu suất của phản ứng lên men rượu là:
A. 50%
B. 62,5%
C. 75%
D. 80%