trong các chất trên, chất làm mất màu dung dịch brom là etilen: C2H4
Đáp án A
trong các chất trên, chất làm mất màu dung dịch brom là etilen: C2H4
Đáp án A
Hỗn hợp X gồm metan, etilen, propin, vinylaxetilen và hiđro. Dẫn X qua Ni nung nóng, sau phản ứng hoàn toàn thu được hỗn hợp Y có tỉ khối so với khí nitơ đioxit là 1. Biết 5,6 lít hỗn hợp Y (đktc) làm mất màu vừa đủ 72 gam brom trong dung dịch. Hỏi 5,6 lít hỗn hợp X (đktc) làm mất màu vừa đủ bao nhiêu gam brom trong dung dịch?
A. 56 gam
B. 60 gam
C. 48 gam
D. 96 gam
Hỗn hợp X gồm metan, etilen, propin, vinylaxetilen và hiđro. Dẫn X qua Ni nung nóng, sau phản ứng hoàn toàn thu được hỗn hợp Y có tỉ khối so với khí nitơ đioxit là 1. Biết 5,6 lít hỗn hợp Y (đktc) làm mất màu vừa đủ 72 gam brom trong dung dịch. Hỏi 5,6 lít hỗn hợp X (đktc) làm mất màu vừa đủ bao nhiêu gam brom trong dung dịch?
A. 56 gam
B. 60 gam
C. 48 gam
D. 96 gam
Cho dãy các chất : metan, etin, eten, etanol, axit etanoic, axit propenoic, benzen, alanin, phenol , triolein. Số chất trong dãy làm mất màu dung dịch brom là
A. 6
B. 8
C. 7
D. 5
Cho các phát biểu sau:
(1) Benzen có thể tác dụng với brom ở điều kiện thích hợp
(2) Benzen không làm mất màu dung dịch kali pemanganat ở điều kiện thường
(3) Các ankylbenzen không làm mất màu dung dịch kali pemanganat ở điều kiện thường
(4) Các ankylbenzen không làm mất màu dung dịch brom ở điều kiện thường nhưng làm mất màu dung dịch brom khi đun nóng
(5) Stiren là chất rắn không màu, không tan trong nước
Số phát biểu đúng là
A. 3
B. 4
C. 5
D. 2
Chất nào sau đây không làm mất màu dung dịch brom?
A. Anilin
B. Khí sunfuro
C. Glucozo
D. Fructozo
Chất nào sau đây không làm mất màu dung dịch brom?
A. Anilin
B. Khí sunfuro
C. Glucozo
D. Fructozo
Chất nào sau đây không làm mất màu dung dịch brom?
A. Anilin
B. Khí sunfuro
C. Glucozo
D. Fructozo
Chất nào sau đây có thể làm mất màu dung dịch brom?
A. axit axetic
B. axit acrylic
C. etylen glicol
D. axit oxalic
Chất nào sau đây có thể làm mất màu dung dịch brom?
A. axit axetic.
B. axit acrylic.
C. etylen glicol.
D. axit oxalic.