làm dc thì làm đi hỏi chi cho mệt, mà cái hình DQ và TLN đẹp đấy
A / A' + B' / B=1 --->AB + A'B' = A'B (1)
B / B' + C'/ C=1--->BC +B'C' = B'C(2)
nhan 2 ve cua pt 1 cho C
nhan 2 ve cua pt 2 cho A'
Cộng hai vế của pt (1) và (2) rồi triệt tiêu ta sẽ có kết quả. tự giải nhé
cậu phải làm ra thì mới được **** chứ !
cậu chép của dịch dương thiên tỷ !
dap an phai la :a/a' +b'/b =1=> a/a' .b/b' +b/'b .b/b' =b/b' => /ab/a'b' +1=b/b' =1−c/'c
=> ab/a'b' =−c/'c => abc = - a'b'c' => abc + a'b'c' = 0
cậu ghi rối mắt quá nhỉ , ghi ra dạng ps đk k
\(\frac{a}{a'}+\frac{b}{b'}=1\Rightarrow\frac{a}{a'}.\frac{b}{b'}+\frac{b}{b'}.\frac{b}{b'}\Rightarrow\frac{ab}{a'b'}+1=\frac{b}{b'}=1-\frac{c'}{c}\)
\(\Rightarrow\frac{ab}{a'b'}=-\frac{c'}{c}\Rightarrow a'b'c'\Rightarrow abc+a'b'c'=0\)
a/a' +b'/b =1=> a/a' .b/b' +b/'b .b/b' =b/b' => /ab/a'b' +1=b/b' =1−c/'c
=> ab/a'b' =−c/'c => abc = - a'b'c' => abc + a'b'c' = 0