2 CH 3 COOH + Na 2 CO 3 → CH 3 COONa + H 2 O + CO 2
2 CH 3 COOH + Na 2 CO 3 → CH 3 COONa + H 2 O + CO 2
Sản phẩm của phản ứng phân hủy Cu(OH) 2 bởi nhiệt là:
A.
CuO, H 2
B.
CuO, H 2 O
C.
CuO, H 2 O 2
D.
Cu 2 O, H 2 O
Hợp chất nào dưới đây dùng để sản xuất NaOH trong công ngiệp
A.
NaNO 3
B.
NaCl
C.
Na 2 CO 3
D.
NaHCO 3
Viết công thức cấu tạo: N2, NH3, B2H6, CO2, HNO3, O2, O3.
Đọc tên các hợp chất sau:
CO, CO2, HNO3, Cl2O, B2H6, PH3, PH5, C6H12.
Lấy vào ống nghiệm 1 ml dung dịch CH,COONa 1M. Thêm vào 2 giọt dung dịch phenolphtalein, nhận xét màu của dung dịch thu được. Đun nóng nhẹ dung dịch trên đèn cồn, nhận xét sự biến đổi màu của dung dịch. Giải thích hiện tượng? giúp mình giải thích hiện tượng sau khi đun nóng với ạ. Mình cảm ơn 🫶🏻
Cặp chất nào là acidic oxide?
A.
CO 2 , SO 3
B.
CO 2 , MgO
C.
Na 2 O, CuO
D.
P 2 O 5 , Al 2 O 3
Dẫn từ từ 2,24 lít CO 2 (đktc) vào 100 ml dung dịch Ba(OH) 2 , sản phẩm là BaCO 3 và H 2 O. Nồng độ mol của dung dịch Ba(OH) 2 đã dùng là
m hỏi ng.u tí
tại sao gốc CH3COO k phải là CH3CO2 kiểu viết 2 O ra làm gì í ạ giải thích giup m nha cẩm ơn=)))
Cặp chất nào sau đây có thể cùng tồn tại trong một dung dịch :
A.
KCl và AgNO 3
B.
BaCl 2 và Na 2 SO 4 ;
C.
BaCl 2 và H 2 SO 4
D.
KCl và NaNO 3
Sục khí CO 2 dư vào dung dịch NaOH, sản phẩm tạo ra là:
A.
Na 2 CO 3 + H 2 O
B.
Na 2 CO 3 + NaHCO 3 + H 2 O
C.
NaHCO 3 + H 2 O
D.
Na 2 CO 3 + NaHCO 3
Dung dịch NaOH có thể tác dụng được với dd :
A.
Cu(NO 3 ) 2
B.
CaCl 2
C.
Ba(NO 3 ) 2
D.
K 2 CO 3
Hấp thụ hoàn toàn 3,36 lít khí SO 2 (ở đktc) trong 400 ml dung dịch NaOH, tạo ra 16,7 gan muối. Tính C M của dung dịch NaOH đã dùng.
A.
0,75M
B.
0,375M
C.
0,05M
D.
0,5M
Hòa tan hoàn toàn 9,6 gam 1 kim loại R trong dung dịch H 2 SO 4 đặc nóng thu được 3,36 lít khí
SO 2 (ở đktc). Tìm kim loại R.
A.
Fe
B.
Mg
C.
Cu
D.
Al
Khi thực hiện phản ứng xà phòng hoá một loại chất béo A bằng dung dịch NaOH, người ta thu được glixerol và hỗn hợp gồm hai muối C 17 H 35 COONa và C 15 H 31 COONa với tỉ lệ số mol tương ứng là 2 : 1.
Hãy xác định công thức cấu tạo có thể có của loại chất béo này.