Câu 7: Nêu các bước cơ bản sử dụng bếp hồng ngoại và những lưu ý khi sử dụng bếp hồng ngoại. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại bếp điện hoạt động dựa trên nguyên lí truyền nhiệt, trong đó có bếp hồng ngoại và bếp từ. Em hãy so sánh ưu điểm và hạn chế của bếp hồng ngoại và bếp từ. Từ đó, em sẽ lựa chọn loại bếp nào cho gia đình mình?
Ưu điểm của bếp hồng ngoại:
Nấu nhanh và tiết kiệm thời gian.Tiết kiệm điện năng hơn so với bếp từ.Dễ dàng vệ sinh và bảo trì.Không phát ra âm thanh khi hoạt động.Hạn chế của bếp hồng ngoại:
Không phù hợp cho các loại nồi, chảo, đĩa nấu không có đáy phẳng.Không thể điều chỉnh được nhiệt độ chính xác như bếp từ.Không phát hiện được các nồi, chảo, đĩa nấu không phù hợp với bếp.Ưu điểm của bếp từ:
Điều chỉnh được nhiệt độ chính xác.Phù hợp với nhiều loại nồi, chảo, đĩa nấu.An toàn hơn so với bếp gas vì không có nguy cơ rò rỉ khí gas.Tiết kiệm điện năng hơn so với bếp gas.Hạn chế của bếp từ:
Giá