căn (x^2-4x+5)+căn( x^2-4x+8)+căn (x^2-4x+9)= 3+căn 5
giải ptvt:
căn (x^2-4x+5)+căn( x^2-4x+8)+căn (x^2-4x+9)= 3+căn 5
căn (2-x^2+2x)+căn(-x^2-6x-8)=1+căn 3
căn (9x^2-6x+2)+căn(45x^2-30x+9)=căn(6x-9x^2+8)
giải ptvt:
căn (x^2-4x+5)+căn( x^2-4x+8)+căn (x^2-4x+9)= 3+căn 5
căn (2-x^2+2x)+căn(-x^2-6x-8)=1+căn 3
căn (9x^2-6x+2)+căn(45x^2-30x+9)=căn(6x-9x^2+8)
căn x2-4x+5 + căn x2-4x+8+ căn x2-4x+9=3= căn 5
căn ở vế trái là căn dài ạ. do e ko bk gõ căn nên e ghi như vậy a.
a) Căn 2x^2-3x-11= căn x^2-1
b) Căn 2x^2-3x+1= căn x+5
c) (x-1).cẵnx^2-3x=0
d) x^2-4x-10-3 căn(x+2).(x-6)=0
e) Căn x+căn5-x+cănx.(5-x)=0
Giải các phương trình :
1,Căn{12-[3/(x^2)]} + căn{4x^2-[3/(x^2)]} = 4x^2
2,Căn[(4x+9)/28] = 7x^2 + 7x
3,Căn(2x+4) - 2*căn(2-x) = (12x-8)/căn(9x^2+16)
Tìm x biết
(Căn bậc hai của x^2-4x+5)+(Căn bậc hai của x^2-4x+8)+(Căn bậc hai của x^2-4x+9)=0
Giải các pt sau:
1)x- căn 2x-5=4
2)căn 2x² - 8x +4=x -2
3)căn x²+ x -12=8- x
4)căn x² - 3x -2= căn x -3
5)căn 2x + 1=2 + căn x - 3
6)căn x +2 căn x-1 -căn x - 2 căn x-1=-2
7) căn x-2 +căn x+3 =5
8) căn x² -4x +3 + x² -4x =-1
M=căn x-2 căn 2 / căn x^2-4x căn 2+8 +căn x+2 căn 2/ căn x^2+4x căn2 +8