Đáp án
Chúng ta không nên thường xuyên ăn các món gỏi thịt, gỏi cá, gỏi sứa,… đây là những món ăn thịt, cá ở dạng sống có chứa các nang sán sống trong các thớ thịt, cá,… sẽ dễ gây ngộ độc thức ăn, nhiễm khuẩn hoặc đau bụng.
Đáp án
Chúng ta không nên thường xuyên ăn các món gỏi thịt, gỏi cá, gỏi sứa,… đây là những món ăn thịt, cá ở dạng sống có chứa các nang sán sống trong các thớ thịt, cá,… sẽ dễ gây ngộ độc thức ăn, nhiễm khuẩn hoặc đau bụng.
Các món gỏi như gỏi cá, gỏi sứa, gỏi thịt thường rất được ưa chuộng bởi vị dễ ăn, không ngán của nó. Món này còn có thể làm món ăn khai vị, ăn hoài không chán. Vậy theo em có nên thường xuyên ăn các món gỏi này không? Vì sao?
Vì sao tỉ lệ mắc giun sán ở nước ta còn cao?
1. Các thói quen: không rửa tay trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh; ăn gỏi sống; ăn thức ăn tái; dùng phân tươi tưới rau... thường xảy ra.
2. Việc phòng trừ bệnh giun sán nhằm chữa và hạn chế mầm bệnh ở các giai đoạn ít được coi trọng.
3. Điều kiện khí hậu thuận lợi cho giun sán kí sinh và phát tán quanh năm.
4. Vì còn ăn thịt chó mèo.
Số câu đúng là:
A. 3
B. 1
C. 2
D. 4
Vì sao tỉ lệ mắc giun sán ở nước ta còn cao?
A. Điều kiện khí hậu không thuận lợi
B. Việc phòng trừ bệnh giun sán nhằm chữa và hạn chế mằm bệnh ở các giai đoạn được coi trọng
C. Các thói quen: không rửa tay trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh; ăn gỏi sống.... thường xảy ra
D. Vì còn ăn thịt chó mèo
tại sao chúng ta ko nên ăn gỏi đvật
Biện pháp phòng chống nhiễm sán dây ?
A. Không nên ăn thịt lợn gạo, trâu bò gạo.
B. Không tiếp xúc nơi nước ô nhiễm.
C. Không nên ăn ốc và rau sống
D. Vệ sinh cơ thể thường xuyên
Gia đình em có thường xuyên đi ăn ngoài hàng quán trên đường phố không? Theo em thì thức ăn được chế biến ngoài hàng quán có đảm bảo vệ sinh không?
Mẹ Na mua trai ở ngoài chợ, Na quan sát thấy hầu hết những con trai mẹ mua đang khép vỏ. Em hãy giải thích tại sao? Vậy muốn lấy phần mềm bên trong để chế biến món ăn thì mẹ Na phải làm gì?
Kể tên món ăn đặc sản ở tỉnh em ( Lào Cai nha tại mình ở Lào Cai )
Canh cua rau đay mùng tơi chắc chắn là một trong những món ăn dân dã kinh điển bậc nhất đối với người dân Việt Nam, nhất là các bạn vùng nông thôn. Nhưng có bao giờ các bạn thắc mắc, GẠCH CUA mà chúng ta hay ăn có nguồn gốc từ bộ phận nào của con cua hay không?
Em hãy tìm hiểu và cho biết, khi tách mai cua, phần màu nâu vàng đọng trên mai cua có nguồn gốc từ bộ phận nào?