Vì a//b và c//d do đó ABCD là hình bình hành
Vậy hình bình hành trên có góc nhỏ là 550 ( tính chất đồng vị)
và góc lớn hình bình hành = 1800-550= 1250
Vậy C1= 550 và D2 = 1250 ( Hai góc đối đỉnh)
Vì a//b và c//d do đó ABCD là hình bình hành
Vậy hình bình hành trên có góc nhỏ là 550 ( tính chất đồng vị)
và góc lớn hình bình hành = 1800-550= 1250
Vậy C1= 550 và D2 = 1250 ( Hai góc đối đỉnh)
Cho hình bs 7 (đường thẳng a song song với đường thẳng b và đường thẳng c song song với đường thẳng d).
Cho biết số đo của các góc ∠C1; ∠D2và giải thích cách tìm ra kết quả.
Cho hình bs 7 (đường thẳng a song song với đường thẳng b và đường thẳng c song song với đường thẳng d)
cho biết số đo của các góc C1,D2 và giải thích cách tìm ra kết quả.
giúp mk vs mk đang cần gấp
cho hình bs 7( đường thẳng a song song với đường thẳng b và đường thẳng c song song với đường thẳng d)
cho biết số đo của các góc C1,D2 và giải thích cách tìm ra kết quả
( BTBS 5.4 SBT TOÁN 7 TRANG 110)
Cho hình bs 7 ( đường thẳng a song song với đường thẳng b và đường thẳng c song song với đường thẳng d).Cho biết số đo của các góc \(\widehat{C_1}\),\(^{\widehat{D}_2}\) và giải thích cách tìm ra kết quả.
Ai cho mình kết quả sớm nhất mình sẽ tích cho
Câu 2: Cho hai đường thẳng a và b song song với nhau, đường thẳng c vuông góc với đt a tại A, vuông góc vớiđt b tại B. Đường thẳng d cắt đường thẳng a tại C và cắt đường thẳng b tại D. Biết ̂ACD=50° . Hãy vẽ hình, ghi GT-KL và tính số đo BDC
Cho hình bs 4 (hai đường thẳng a và b song song với nhau). Cho biết số đo của mỗi góc: ∠(D1 ) ; ∠(D2 ) ; ∠(D3 ) ; ∠(D3và giải thích cách tìm.
Cho hình bs 4 (hai đường thẳng a và b song song với nhau). Cho biết số đo của mỗi góc: ∠(D1 ) ; ∠(D2 ) ; ∠(D3 ) ; ∠(D3và giải thích cách tìm.
Vẽ hình theo cách diễn đạt sau:
a) Cho góc xOy=60°.M là trung điểm bất kì nằm trong góc xOy. Vẽ MA vuông góc với Ox(A€Ox),AB vuông góc với Oy(B€Oy).Vẽ đường thẳng d đi qua M và song song với Oy
b) Vẽ góc AOB=60°Lấy điểm M nằm trong góc AOB. qua M vẽ, đường thẳng m song song với OA, cắt OB tại C và đường thẳng n song song OB cắt OA tại D
c) Vẽ tam giác ABC. Vẽ đường thẳng d1 đi qua B và vuông góc với AB. Vẽ đường thẳng d2 đi qua C và song song với AB. Gọi D là giao điểm của d1 và d2
d) cho ba điểm A B, C bất kì.Hãy vẽ các đường trung trực của các đoạn thẳng AB, BC, CA
1.Trên đường thẳng xy lấy 3 điểm theo thứ tự A, B, C. Vẽ đường trung trực a của đoạn thẳng AB và đường trung trực d của đoạn thẳng BC. Hai đường thẳng a và d có song song không? Vì sao?
2.Vẽ 3 điểm A, B, Ckho6ng thẳng hàng. Qua A vẽ đường thẳng d1 và d2 sao cho d1 vuông góc với BC và d2 song song với BC. Có kết luận gì về đường thẳng d1 và d2. Vì sao?
3.Vẽ góc AOB=90 độ. Qua B, vẽ đường thẳng x vuông góc với OB. Qua điểm A, vẽ đường thẳng y song song với OB. Chứng tỏ rằng x vuông góc với y.
4.Vẽ góc AOB=45 độ. Lấy điểm C bất kì nằm trong góc AOB. Vẽ qua C đường thẳng d1 vuông góc với OB và đường thẳng d2 song song với OB.
5.Vẽ tam giác ABC có góc BAC=90 độ. Qua điểm A, vẽ đường thẳng x vuông góc với BC tại D. Qua điểm D, vẽ đường thẳng y vuông góc với AC tại E. Qua điểm E, vẽ đường thẳng z song song với BC, cắt AB và AD lần lượt tại M và N.
6.Vẽ góc xoy=60 độ. Lấy điểm A bất kì trên tia Ox. Vẽ qua A đường thẳng z vuông góc với Ox, cắt Oy tại B. Trên tia đối Ox' của tia Ox lấy điểm C bất kì. Vẽ qua C đường thẳng t vuông góc với Ox', cắt tia đối Oy' của tia Oy tại D.
Các bạn ráng giúp mình nha. Chiều nay mình phải nộp bài rồi.
Hãy điền vào chỗ trống trong bảng
•Biết d//d’ (hình 25a) thì suy ra a) Góc A1 = góc B3 và b)….và c)…. •Nếu một đường thẳng cắt hai đường thẳng song song thì : a)... b)... c)... |
•Biết (hình 25b) a) Góc A4 = góc B2 hoặc b)…. hoặc c)…. thì suy ra d//d’ •Nếu một đường thẳng cắt hai đường thẳng mà a)….. hoặc b)…. hoặc c) … thì hai đường thẳng đó song song với nhau |