Đáp án: B. Lựa chọn nguyên liệu chất lượng tốt
Giải thích: Bước đầu tiên trong quy trình sản xuất thức ăn hỗn hợp là: Lựa chọn nguyên liệu chất lượng tốt – Hình 29.4 SGK trang 86
Đáp án: B. Lựa chọn nguyên liệu chất lượng tốt
Giải thích: Bước đầu tiên trong quy trình sản xuất thức ăn hỗn hợp là: Lựa chọn nguyên liệu chất lượng tốt – Hình 29.4 SGK trang 86
phối trộn 100kg hỗn hợp thức ăn có 20(%) protein cho ợn ngoại nuôi thịt giai đoạn từ 30 đến 70kg từ các nguyên liệu: Thức ăn hỗn hợp(TAHH) đậm đặc, ngô và cám gạo (tỉ lệ ngô/cám gạo là 2/3). Tính khối lượng mỗi loại nguyên liệu cần dùng để trộn 100kg hỗn hợp thức ăn có 20(%) protein
Bước 3 trong quy trình sản xuất thức ăn hỗn hợp nuôi thuỷ sản là:
A. Trộn theo tỉ lệ, bổ sung chất kết dính.
B. Hồ hoá và làm ẩm.
C. Đóng gói, bảo quản.
D. Ép viên và sấy khô.
Bước 3 trong quy trình sản xuất thức ăn hỗn hợp nuôi thuỷ sản là:
A. Trộn theo tỉ lệ, bổ sung chất kết dính.
B. Hồ hoá và làm ẩm.
C. Đóng gói, bảo quản.
D. Ép viên và sấy khô.
1. Hãy đề xuất quy trình sản xuất thức ăn từ phế liệu của nhà máy giấy.
2. Cấy vi khuẩn có ích vào thức ăn và tạo điều kiện thuận lợi để chúng phát triển, sản phẩm thu đc là thức ăn có tỉ lệ protein cao hơn. Giải thích.
Nguyên liệu để sản xuất thức ăn từ vi sinh vật là gì?
A. Dầu mỏ
B. Khí metan
C. Phế liệu của nhà máy giấy
D. Cả A, B, C đều đúng
Bước đầu tiên trong quy trình thực hành sản xuất TAHH nuôi cá cần làm gì ?
A. Kiểm tra chất lượng
B. Chuẩn bị nguyên liệu
C. Lựa chọn công thức
D. Tất cả đều sai
Trộn hỗn hợp thức ăn có 18% Protein cho bò sữa từ các nguồn nguyên liệu khác nhau:
Bột cá thức ăn tinh.(45% protein, với giá là 2.500 đ/Kg)
Hỗn hợp rơm và cỏ voi (tỉ lệ: Rơm/cỏ voi= 1/4)
- > Tính giá thành của 1 kg hỗn hợp ?
Chú ý : Rơm có tỉ lệ protein là 4% với giá là 500 đ/Kg
Cỏ voi có tỉ lệ protein là 8% với giá là 800 đ/Kg
Có mấy bước trong quy trình thực hành sản xuất thức ăn hỗn hợp nuôi cá?
A. 6
B. 7
C. 8
D. 9
Quy trình sản xuất thức ăn hỗn hợp gồm mấy bước?
A. 5.
B. 4.
C. 3.
D. 2.