KHAI TRIEN VE TRAI
(a+b)(c+d)-(a+d)(b+c)
=ac+ad+bc+bd-ab-ac-bd-cd
=ad+bc-ab-cd
=a(-b+d)-c(-b+d)
=(a-c)(-b+d) GIONG NHU VE PHAI
THAY DUNG THI
KHAI TRIEN VE TRAI
(a+b)(c+d)-(a+d)(b+c)
=ac+ad+bc+bd-ab-ac-bd-cd
=ad+bc-ab-cd
=a(-b+d)-c(-b+d)
=(a-c)(-b+d) GIONG NHU VE PHAI
THAY DUNG THI
a(b-c)-a(b+d)=-a (c+d)
biến đổi vế trái thành vế phải
Biến đổi vế trái thành vế phải : a, a.(b-c)+c.(a-b) = b.(a-c) b, (a+b) .(c+d) -(a+d) .(b+c) = (a-c) .(d-b)
Biến đổi vế trái thành vế phải:
(a+b).(c+d)-(a+d).(b+c)=(a-c).(d-b)
Các bạn giải ra giúp mk nha ! Mk cám ơn .
biến đổi vế trái thành vế phải . nhanh nha cách giải luôn đo
a/ a.(b-c) + c.(a-b) = b.(a-c)
b/a.(b-c) - b.(a+c) = (a+b).(-c )
c/a.(b+c) - b.(a-c) = (a+b).c
d/a.(b-c) . a . (b+d) = -a.(c+d)
Biến đổi vế trái thành vế phải:
a(b + c) - b(a - c) = (a + b)c
Biến đổi vế trái thành vế phải:
a(b + c)(a - b) = (a + b)c
Biến đổi vế trái thành vế phải :
a) a ( b + c ) − b ( a − c ) = ( a + b ) . c ;
b) ( a + b ) ( a − b ) = a 2 − b 2 .
Biến đổi vế trái thành vế phải
a .(b + c) - b .(a - c) = (a + b ) . c
Biến đổi vế trái thành vế phải:
a(b-c)+c(a-b)=b(a-c)