a) 7A-2B= 7.(5x+2y)-2(9x+7y)
=35x+14y-18x-14y
=17x
b) ta có : 7A-2B=17x ( câu a)
mà 7A=7.(5x+2y) chia hết cho 17 (5x+2y chia hết cho 17)
=> 2B = 2(9x+7y) chia hết cho 17
mà 2 không chia hết cho 17 nên 9x+7y chia hết cho 17 ( đpcm)
a) 7A-2B= 7.(5x+2y)-2(9x+7y)
=35x+14y-18x-14y
=17x
b) ta có : 7A-2B=17x ( câu a)
mà 7A=7.(5x+2y) chia hết cho 17 (5x+2y chia hết cho 17)
=> 2B = 2(9x+7y) chia hết cho 17
mà 2 không chia hết cho 17 nên 9x+7y chia hết cho 17 ( đpcm)
cho các biểu Ạ=5x+2y ; B= 9x+7y A rút gọn biểu thức 7A -2B b CMR : nếu các số nguyên x,y thỏa mãn 5x+2y chia hết cho17 thì 9x+7y cũng chia hết cho 17
A=5x+2y;B=9x+7y
a)Rút Gọn 7A-2B
b)CMR nếu các số x,y nguyên tố ; 5x+2y chia hết cho 17 thì 9x+7y chia hết cho 17
Mình đang cần gấp các thiên tài toán ơi jup mình với Thanks nhìu ♥♥
choA=5x+2y;B=9x+7y
a) rút gọn 7A-2B
b) cm nếu x;y thuộc Z thỏa mãn (5x+2y) chia hết cho 17 thì (9x+7y) chia hết cho 17
Cho biểu thức A = 5x + 2y và B = 9x + 7y
Chứng minh rằng nếu các số nguyên x, y thoả mãn 5x + 2y chia hết cho 17 thì 9x + 7y cũng
chia hết cho 17.
Cho A= 5x+2y
B=9x+7y
a.Rút gọn 7A-2B
b.Chúng minh:Nếu x,y thuộc Z thỏa mãn 5x+2y chia hết cho 17 thì 9x+7y cũng chiwa hết cho 17
nếu các số nguyên x,y thỏa mãn 5x+2y chia hết cho 17 thì 9x+7y cũng chia hết cho 17
Bài 3: Cho P=(x+5)(ax2+bx+25) và Q=x3+125
a) Thu gọn P theo lũy thừa giảm dần của x
b) Với giá trị nào của a và b thì P=Q với mọi x
Bài 4: 1) Cho biểu thức A=5x+2y và B=9x+7y
a) Tính giá trị của biểu thức 7A-2B
b)Chứng minh rằng nếu các số nguyên x,y thỏa mãn 5x+2y chia hết 17 thì 9x+7y cũng chia hết 17
Cho A=\(5x+2y\)và B=\(9x+7y\);x,y thuộc Z
CMR: Nếu A chia hết cho 17 thì B chia hết cho 17
Cho A=5x+2y; B=9x+7y(x,y thuộc Z). Chứng minh rằng A chia hết cho 17 thì B chia hết cho 17