a,x+5/x-1+8/x^2-4x+3=x+1/x-3 b,x-4/x-1-x^2+3/1-x^2+5/x+1=0 c,3x/4-5=3-x/2+5x-1/6 d,(x-2)(x+2)-(x-3)(x+4)-2x+3=0 e,(x-1)^2+2(x+1)=5x+5 g,(x-3)(x+4)x=0
Giải bpt đưa đc về dạng ax+b<0,ax+b>0,ax+b<=0,ax+b>=0
a)(x-1)^2+(x-3)^2>x^2+(x+1)^2
b)[x(1,5x+1)]/6 - (2-x^2)/4>=5x/4-2
Câu 1 : Trong các phương trình sau phương trình nào là phương trình bậc nhất một ẩn ;
A/ x-1=x+2 B/(x-1)(x-2)=0 C/ax+b=0 D/ 2x+1=3x+5
Câu 2 : x=-2 là nghiệm của phương trình nào ?
A/3x-1=x-5 B/ 2x-1=x+3 C/x-3=x-2 D/ 3x+5 =-x-2
Câu 3 : x=4 là nghiệm của phương trình
A/3x-1=x-5 B/ 2x-1=x+3 C/x-3=x-2 D/ 3x+5 =-x-2
Câu 4 :Phương trình x+9=9+x có tập nghiệm là :
A/ S=R B/S={9} C/ S= D/ S= {R}
Câu 5 : Cho hai phương trình : x(x-1) (I) và 3x-3=0(II)
A/ (I)tương đương (II) B/ (I) là hệ quả của phương trình (II)
C/ (II) là hệ quả của phương trình (I) D/ Cả ba đều sai
Câu 6:Phương trình : x2 =-4 có nghiệm là :
A/ Một nghiệm x=2 B/ Một nghiệm x=-2
C/ Có hai nghiệm : x=-2; x=2 D/ Vô nghiệ
tìm x: a)x^4-2x^3+5x^2-10x=0
b)(3x+5)^2=(2x-2)^2
. c)x^3–2x^2+x=0
. d)x^2(x-1)-4x^2+8x-4=0
Giải các phương trình tích sau:
1.a)(3x – 2)(4x + 5) = 0 b) (2,3x – 6,9)(0,1x + 2) = 0
c)(4x + 2)(x2 + 1) = 0 d) (2x + 7)(x – 5)(5x + 1) = 0
2. a)(3x + 2)(x2 – 1) = (9x2 – 4)(x + 1)
b)x(x + 3)(x – 3) – (x + 2)(x2 – 2x + 4) = 0
c)2x(x – 3) + 5(x – 3) = 0 d)(3x – 1)(x2 + 2) = (3x – 1)(7x – 10)
3.a)(2x – 5)2 – (x + 2)2 = 0 b)(3x2 + 10x – 8)2 = (5x2 – 2x + 10)2
c)(x2 – 2x + 1) – 4 = 0 d)4x2 + 4x + 1 = x2
4. a) 3x2 + 2x – 1 = 0 b) x2 – 5x + 6 = 0
c) x2 – 3x + 2 = 0 d) 2x2 – 6x + 1 = 0
e) 4x2 – 12x + 5 = 0 f) 2x2 + 5x + 3 = 0
a) (x + 2)(x + 3)- (x- 2)(x + 5) = 0;
b) (2x + 3)(x - 4) + (x- 5)(x- 2) = (3x- 5)(x- 4);
c) (8- 5x)(x + 2) + 4(x- 2)(x + I ) + 2(x- 2)(x + 2) = 0;
d) (8x- 3)(3x + 2)- (4x + 7)(x + 4) = (2x + 1)(5x- I)- 33.
tìm x: part 1 : a,(x^3)^2-(x+1)(x-1)=1 b,(x-2)^2-3(x-2)=0 c,(x+2)(x^2-2x+4)-x(x^2+2)=15 d,(x+1)^2-(x+1)(x-2)=0 e,4x(x-2017)-x+2017=0 f,(x+4)^2-16=0 part 2: a,x^3+27+(x+3)(x-9)=0 b,(2x-1)^2-4x^2+1=0 c,2(x-3)+x^2-3x=0 d,x^2-2x+1=6x-6 e,x^3-9x=0
Tìm x,biết
a) ( x+2)×(x+3)-(x -2)×(x+5)=0
b) (2x+3)×(x-4)+(x-5)×(x-2)=(3x-5)×(x-4)
c) (8-5x)×(x+2)+4(x-2)×(x+1)+2(x-2)×(x+2)=0
d) (8x-3)×(3x+2)-(4x+7)×(x+4)=(2x+1)×(5x-1)-33
Bài 1 giải các pt sau và diễn tập nghiệm trên trục số a) 2x-6>0 b) -3x+9>0 c)3(x-1)+5>(x+1)+3 d)x/3 - 1/2>x/6 Bài 2:a)cho a>b chứng minh 3a+7>3b+7 b)cho a >b chứng minh a+3>b+1 c) cho 5a -1>5b-1 hãy so sánh a và b Bài 3: 2x(x+5)=0 b) X^2-4=0 d) (x-5)(2x+1)+(x-5)(x+6)=0 Ở bài 1 câu a có dấu hoặc bằng nữa nha bài 2 câu c cũng vậy
Tìm x
a.(x+2).(x+3)-(x-2).(x+5) = 0
b. (2x+3).(x-4)+(x-5)(x+2) = (3x-5)(x-4)
c. (3x+2)(2x+9)-(x+2)(6x+1) = x+1-(x-6)
d. 3( 2x-1).(3x-1)-(2x-3).(9x-1)=0