Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Cao Lê Na

5x^2+5y^2+8xy+2y-2x+2=0

 

Trần Tuấn Anh
14 tháng 11 2020 lúc 21:08

5x2+5y2+8xy−2x+2y+2=0

⇔(4x2+4y2+8xy)+(x2−2x+1)+(y2+2y+1)=0

⇔(2x+2y)2+(x−1)2+(y+1)2=0

từ đó tự làm

Khách vãng lai đã xóa
Trần Tuấn Anh
14 tháng 11 2020 lúc 21:09

gợi ý thôi ko biết làm thì

=> lười

Khách vãng lai đã xóa
Yen Nhi
27 tháng 12 2021 lúc 21:34

Answer:

\(5x^2+5y^2+8xy+2y-2x+2=0\)

\(\Rightarrow25x^2+25y^2+40xy+10y-10x+10=0\)

\(\Rightarrow25x^2+16y^2+1+40xy-10x-8y+9y^2+18y+9=0\)

\(\Rightarrow\left(5x+4y-1\right)^2+9\left(y+1\right)^2=0\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}5x+4y-1=0\\y+1=0\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=1\\y=-1\end{cases}}\)

Khách vãng lai đã xóa

Các câu hỏi tương tự
phuong vy
Xem chi tiết
Lê Trường Huy
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Sao Mai
Xem chi tiết
Chiển Phạm
Xem chi tiết
Huỳnh Ngọc Nhiên
Xem chi tiết
Âu Dương Vũ
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Hương
Xem chi tiết
Nguyen thi huong giang
Xem chi tiết
Đỗ Ngọc Hải
Xem chi tiết