1, 5x + x = 24
=> x.(5 + 1) = 24
=> x. 6 = 24
=> x = 24 : 6
=> x = 4
2, 7x - 2x =20
=> x.(7 - 2) = 20
=> x. 5 =20
=> x = 20 : 5
=> x = 4
a)5x + x = 24
5x + 1x = 24
x . (5 + 1) = 24
x . 6 = 24
x = 24 : 6 = 4
Vậy x = 4
b) 7x - 2x = 20
x . (7 - 2 ) = 20
x . 5 = 20
x = 20 : 5 = 4
Vậy x = 4
5x + x = 24
\(6x=24\)
\(x=24:6\)
\(x=4\)
\(7x-2x=20\)
\(5x=20\)
\(x=20:5\)
\(x=4\)
5x+x=24
5x+1x=24
(5+1)x=24
6x=24
x=4
7x-2x=20
(7-2)x=20
5x=20
x=4
xin lỗi nhé nhưng tớ nghĩ cái này cậu nên tự làm, nếu ko bt làm điều đó chững tỏ cậu ko nghe giảng
\(5x+x=24\)
\(\Rightarrow5x+x1=24\)
\(\Rightarrow x\left(5+1\right)\)\(=24\)
\(\Rightarrow x6=24\)
\(\Rightarrow x=24:6\)
\(\Rightarrow x=4\)
Để các dấu "=" thẳng hàng với nhau nha.
\(7x-2x=20\)
\(\Rightarrow x\left(7-2\right)=20\)
\(\Rightarrow x5\) \(=20\)
\(\Rightarrow x\) \(=20:5\)
\(\Rightarrow x\) \(=4\)
5x + x = 24
=> 5x + x1 = 24
=> x6 = 24
=> x = 4
7x - 2x = 20
=> x( 7 - 2 ) = 20
=> x5 = 20
=> x = 4