bài này rễ mà. trước hết bạn mở dấu ngoặc
sau đó rút gọn
rồi những hạng tử chứa x một bên , số một bên
=> kết quả
bài này rễ mà. trước hết bạn mở dấu ngoặc
sau đó rút gọn
rồi những hạng tử chứa x một bên , số một bên
=> kết quả
: Tìm x, biết:
a) 3x( 4x- 1) - 2x(6x- 3 )=30 b) 2x(3-2x) + 2x(2x-1)=15
c) (5x-2)(4x-1) + (10x +3)(2x - 1)=1 d) (x+2) (x+2)- (x -3)(x+1) = 9
e) (4x+1)(6x-3) = 7 + (3x – 2)(8x + 9) g) (10x+2)(4x- 1)- (8x -3)(5x+2) =14
tìm x biết:
a)(2x+2)(2x-2)-4x(x+5)=8
b)(4x+5)(4x-5)-8x(2x-7)=11
c)(1/2x-3)(1/2x+3)-1/4x(x+5)=11/2
d)(3x+2)(3x-2)-4x(x+2-5x2=18
h(x)=4x^2-2x^3-2x+2x^3-(-x)+x+(-5x)+1+4x^2
tìm nghiệm đa thức
7.1 cho f (x) = X^5 + 3x^2-5x^3-x^7+x^3+2x^2+X^5-4x^2+2x^7
cho g(x)=x^4+4x^3-5x^8-x^7+x^3+x^2-2x^7+x^4- 4x^2-x^8
Bài 3: Thu gọn và sắp xếp các hạng tử của đa thức theo lũy thừa tăng của biến:
b) N(x)= 4x⁵ - 3x² + 3x - 2x³ - 4x⁵ + x⁴ - 5x + 1
c)P(x)= -2x⁶ + 2x³ - 2x⁴ + x⁵ + 2x⁶ - x+5+2x⁴
M(x) = \(3x^4\) - \(2x^3\) + \(x^2\) -4x+5
N(x)=\(2x^3\) + \(x^2\) - 4x -5
tính M (x) + N(x)
a)(2x^2-x+3)-(x^2-4x+2)+(x^2-5x-1)
b)(-3x^2+2x-5)-(4x^-2x-7)+(3x^2-8x+1)
Cho M(x) = 2x^5 - 4x^3 + 2x^2 + 10x - 1
và N(x) = -2x^5 + 2x^4 + 4x^3 + x^2 + x - 10
a/. Tính M(x) + N(x)
b/. Tìm A(x), biết A(x) + M(x) = N(x)
biet x^2-2x=2. tinh M biet:M=(x^4-4x^3+4x^2)+5(x^2-2x)+6