Tác dụng của việc bao gói trước khi làm lạnh trong bảo quản rau, quả tươi là
A. giảm hoạt động sống của rau, quả và vi sinh vật gây hại.
B. tránh đông cứng rau, quả.
C. tránh lạnh trực tiếp.
D. tránh mất nước.
Tại sao rau quả tươi dễ bị vi sinh vật xâm nhiễm và phá hoại?
A. Do chứa nhiều chất dinh dưỡng
B. Do chứa nhiều nước
C. Cả A và B đều đúng
D. Đáp án khác
Điều gì sẽ xảy ra khi đặt quả trứng hỏng vào một bát nước lạnh ?
A. Trứng nổi trên bề mặt nước.
B. Chìm xuống và nằm yên ở đáy.
C. Chìm xuống và lơ lửng dưới đáy
D. Nằm dưới đáy nhưng hơi bồng bềnh.
Độ ẩm không khí thích hợp cho bảo quản rau, quả tươi:
A. Dưới 85%
B. Trên 90%
C. Từ 85% đến 90%
D. Dưới 90%
Ông an ở thành phố muốn trồng rau sạch sử dụng trồng trọt kh cần đất cần . là 1 nhà tư vấn e sẽ tư vấn ông làm theo cách nào vì sao
Rau, quả tươi sau khi thu hoạch:
A. Không còn hoạt động sống nào
B. Vẫn còn một số hoạt động sống
C. Đáp án khác
D. Cả A và B đều sai
Kho lạnh bảo quản rau, hoa, quả tươi có dung tích khoảng:
A. Vài chục tấn
B. Vài trăm tấn
C. Vài chục đến vài trăm tấn
D. Đáp án khác
Kho lạnh bảo quản rau, hoa, quả tươi có nhiệt độ khoảng:
A. 5 ο C đến 10 ο C
B. - 5 ο C đến 10 ο C
C. - 5 ο C đến 15 ο C
D. - 5 ο C đến 5 ο C
Rau, quả tươi sau khi thu hoạch vẫn confhoatj động sống như:
A. Hô hấp
B. Ngủ nghỉ
C. Chín
D. Cả 3 đáp án trên