\(\left(\dfrac{1}{3}\right)^4.3^4=\left(\dfrac{1}{3}.3\right)^4=1^4=1\)
\(\left(\dfrac{1}{3}\right)^4.3^4=\left(\dfrac{1}{3}.3\right)^4=1^4=1\)
1, 4.3x-2 + 2.3x+1=4.34+2.37
2, 4.3x-1+2.3x+2=4.36+2.39
Tìm số nguyên x ,nếu biết
a, \((\dfrac {1}{2}-\dfrac {1}{6}).3^x+3^{x+1}= 3^{16}+3^{13}\)
b, \((\dfrac {1}{2}-\dfrac {1}{3}).6^{x+2}-6^x = 6^{14}-6^{13}\)
c, \((\dfrac {1}{3}+\dfrac {1}{6}).2^{x+4}-2^x=2^{13}-2^{10}\)
d, \((\dfrac {1}{2}-\dfrac {1}{6}.3^{x+4} - 4.3^x =3^{16}-4.3^{13}\)
1. thực hiện phép tính
a.\(2^3.2^2+3^4.3-4^2\)
b. \(\left(\dfrac{-2}{3}+\dfrac{3}{4}\right)^2:\dfrac{5}{11}\)
\(\dfrac{10^3+2.5^3+5^3}{55}-\dfrac{4^6.9^5+6^9.120}{8^4.3^{12}-6^{11}}\)
1. thực hiện phép tính
a. A=[\(6.\left(\dfrac{-1}{3}\right)-3.\left(\dfrac{1}{3}\right)+1\)]:\(\left(-\dfrac{1}{3}-1\right)\)
b. B=\(\dfrac{4^6.9^5+6^9.120}{8^4.3^{12}-6^{11}}\)
Bài 1: Tính hợp lí :
a) B = \(-5,13:[-5\dfrac{5}{28}-(-1\dfrac{8}{9})+1\dfrac{16}{63}]\)
b) C = \(\dfrac{2^{12}.3^5-4^6.3^6}{2^{12}.9^3+8^4.3^5}\)
Thực hiện phép tính:
\(A=\dfrac{2^{12}.3^5-4^6.9^2}{\left(2^2.3\right)^6+8^4.3^5}-\dfrac{5^{10}.7^3-25^5.49^2}{\left(125.7\right)^3+5^9.14^3}\)
\(B=\dfrac{1-\dfrac{1}{\sqrt{49}}+\dfrac{1}{49}-\dfrac{1}{\left(7\sqrt{7}\right)^2}}{\dfrac{\sqrt{64}}{2}-\dfrac{4}{7}+\dfrac{2^2}{7^2}-\dfrac{4}{343}}\)
bài 1
a) thực hiện phép tính \(A=\dfrac{2^{12}.3^5-4^6.9^2}{2^2.3^6+8^4.3^5}-\dfrac{5^{10}.7^3-25^5.49^2}{125.7^3+5^9.14^3}\)
b) tính gt biểu thức B= 1.2.3+2.3.4+4.5.6+....+17.18.19
c) tìm 1 số tự nhiên cos 3 chữ số biết rằng nếu tăng chữ số hàng chăm thêm n đơn vị và đồng thời giảm chữ số hàng chục và hàng đơn vị thì đc số có 3 chữ số gấp 3 lần số 3 chữ số ban đầu
Bài 2
1) cho hàm số y=f(x)=(m-1)x
a) tìm m biết f(2)-f(-1)=7
b) chyo đa thức \(A=-\dfrac{1}{2}x^2yz^2,B=-\dfrac{3}{4}xy^2z^2,C=x^3y\)
Cm đơn thức A,B,C ko thể nhận gt âm
Bài 3
Cho △ ABC nhọn có A=60 độ Phân giác ABC cắt AC tại D Phân giác ACB cắt AB tại E và BCcawts CE tại I
a) tính số đo BIC
b) trên BC lấy F sao cho BF=BE CM △CID=△CIF
c) trên IF lấy M sao cho IM=IB+IC .CM △BIM là tam giác đều
Bài 4
Tìm số tự nhiên n thỏa mãn \(2.2^2+3.2^3+4.2^4+....+n.2^n=2^{n+11}\)
mong các bạn giải hộ minh với hu hu hu
tìm số nguyên x
3x+2+4.3x+1=7.3