Vận dụng các quy tắc: quy tắc chuyển vế, quy tắc dấu ngoặc, nhân phá ngoặc làm bài sau.
a) 3x - 10 = 2x + 13
b) x + 12 = - 5 - x
c) x + 5 - 10 - x
d) 6x + 2^3 = 2x - 12
e) 12 - x = x + 1
f) 14 - 4x = 3x + 20
g) 2 . ( x - 1 ) + 3 ( x - 2 ) = x - 4
h) 3 . ( 4 - x ) - 2 . ( x - 1 ) = x + 20
n) 135 - | 9 - x | = 35
o) | 2x + 3 | = 5
i) 4 . ( 2x + 7 ) - 3 . ( 3x - 2 ) = 24
k) 3 ( x - 2 ) + 2x = 10
GIÚP MÌNH VỚI MỌI NGƯỜI!
a)3-(17-x)=289-(36+289)
b)25-(x+5)=-415-(15-415)
c)34+(21-x)=(3747-30)-3746
Các bạn giải theo quy tắc chuyển vế và quy tắc dấu ngoăc giùm mk nha thanks!
Tìm số nguyên x (Áp dụng quy tắc dấu ngoặc, chuyển vế):
a, 5-x=17-(-5) b, x-12=(-9)-(-15) c, 9-25=(-7-x)-(25-7)
d, 11+(15-11)=x-(25-9) e, 17-{-x-[-x-(-x)]} g, x+{(x+3)-[(x+3)-(-x-2)]}=x
Mọi người giải hộ nha, mik đang cần gấp:((
Áp dụng quy tắc chuyển vế để tìm x :
3 + ( - 2 ) + x = 5
giải ra nhé ! mình tick cho !
Dạng 3: vận dụng các quy tắc: qt chuyển vế,qtdấu ngoặc, nhân phá ngoặc
a)3x –10 = 2x + 13
b) x + 12 = -5 –x
c) x + 5 = 10 –x
d)6x + 23= 2x –12
e) 12 –x = x + 1
f) 14 + 4x = 3x + 20
g) 2.(x-1) + 3(x-2) = x -4
h) 3.(4 –x) –2.( x-1) = x + 20
i) 4.( 2x + 7) –3.(3x –2) = 24
k) 3(x –2) + 2x = 10
Dựa vào Quy tắc chuyển vế và Quy tắc dấu ngoặc, thực hiện tính nhanh :
46 . ( 54 - 15 ) - 54 . ( 46 + 15 )
(-12)-(13-x)= -15-(-17)
Làm theo quy tắc chuyển vế
2-x=17-(-5)
x-12 =(-9)-15
sử dụng quy tắc chuyển vế nhé
tìm x(áp dụng quy tắc chuyển vế)
x-(17-8)=5+(10-3x)