nhan tu là j hở bn
ns ik mình sẽ giải cko
\(x^2+x+1=x^2+2x-x+1\)
\(=\left(x^2+2x+1\right)-\sqrt{x}^2\)
\(=\left(x+1+\sqrt{x}\right)\left(x+1-\sqrt{x}\right)\)
\(x^2+x+1\)
\(=x^2+2.\frac{1}{2}.x+1^2\)
\(=\left(x+1\right)^2\)
\(x^2+x+1\)
\(=x^2+2.\frac{1}{2}.x.1+1^2\)
\(=\left(x+1\right)^2\)
x2 + x + 1
= x2 + 2 . 1/2. x . 1 + 12
= ( x + 1 ) 2
. \(x=\left(\sqrt{x}\right)^2\)nếu x \(\ge0\)
. \(x=-\left(\sqrt{-x}\right)^2\)nếu x \(< 0\)
X2 + x + 1
Suy ra 2 1/ 2 - x + 1 2
vậy x = ( x+ 1 ) cách viết bằng lý thuyết
\(x^2+x+1\)
\(=x^2+2.x.\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+\frac{3}{4}\)
\(=\left(x+\frac{1}{2}\right)^2+\frac{3}{4}>0\)
=> ko phân tích thành nhân tử
\(x^2+x+1\)
\(=x^2+2.\frac{1}{2}.x+1^2\)
\(=\left(x+1\right)\left(x+1\right)\)
\(x^2+x+1\)
\(=x^2+2x+1-x\)
\(=\left(x+1\right)^2-x\)
\(=\left(x+1-\sqrt{x}\right)\left(x-1+\sqrt{x}\right)\)
Passenger CTV mà làm sai r bạn êi.Đề sai thì chấp nhận đi
Chưa xét gt trong căn mà, x âm thì sao )):