2. Giải PT:
a) \(\frac{9x-7}{\sqrt{7x+5}}=\sqrt{7x+5}.\)
b) \(\sqrt{4x-20}+3\sqrt{\frac{x-5}{9}}-\frac{1}{3}\sqrt{9x-45}=4.\)
c) \(2x-x^2+\sqrt{6x^2-12x+7}=0.\)
d) \(\left(x+1\right)\left(x+4\right)-3\sqrt{x^2+5x+2}=6.\)
1)\(7\sqrt{3x-7}+\left(4x-7\right)\sqrt{7-x}=32\)
2)\(4x^2-11x+6=\left(x-1\right)\sqrt{2x^2-6x+6}\)
3)\(9+3\sqrt{x\left(3-2x\right)}=7\sqrt{x}+5\sqrt{3-2x}\)
4)\(\sqrt{2x^2+4x+7}=x^4+4x^3+3x^2-2x-7\)
5)\(\frac{6-2x}{\sqrt{5-x}}+\frac{6+2x}{\sqrt{5+x}}=\frac{8}{3}\)
6)\(2\left(5x-3\right)\sqrt{x+1}+\left(x+1\right)\sqrt{3-x}=3\left(5x+1\right)\)
7)\(\sqrt{7x+7}+\sqrt{7x-6}+2\sqrt{49x^2+7x-42}=181-14x\)
Giải các phương trình sau:
a) \(\sqrt{4x^2-9}=2\sqrt{2x+3}\)
b) \(\frac{9x-7}{\sqrt{7x+5}}=\sqrt{7x+5}\)
c) \(\sqrt{4x+20}+3\sqrt{\frac{x-5}{9}}-\frac{1}{3}\sqrt{9x-45}=4\)
GIAI PHUONG TRINH:
\(2\left(\sqrt{\frac{x-1}{4}-3}\right)=2\sqrt{\frac{4x-4}{9}}-\frac{1}{3}\)
giải pt bằng cách đặt ẩn phụ:
a) \(x^3+\sqrt{\left(1-x^2\right)^3}=x\sqrt{\left(2-2x^2\right)}\)
b) \(\frac{9-2x}{\sqrt{\left(4-x\right)}}+\frac{4x+3}{\sqrt{\left(4x+1\right)}}=\frac{15}{2}\)
c) \(\sqrt[3]{\left(7-16x\right)}+2\sqrt{\left(2x+8\right)}=5\)
d) \(5\sqrt{\left(x+1\right)}-2\sqrt[3]{\left(7x+6\right)}=4\)
a)Giải các phương trình sau bằng phương pháp đặt ẩn phụ:
1) \(x^2-3x-3=\frac{3\left(\sqrt[3]{x^3-4x^2+4}-1\right)}{1-x}\) ;2)\(1+\frac{2}{3}\sqrt{x-x^2}=\sqrt{x}+\sqrt{1-x}\)
b) Giải các phương trình sau(không giới hạn phương pháp):
1)\(2\left(1-x\right)\sqrt{x^2+2x-1}=x^2-2x-1\) ; 2)\(\sqrt{2x+4}-2\sqrt{2-x}=\frac{12x-8}{\sqrt{9x^2+16}}\)
3)\(\frac{3x^2+3x-1}{3x+1}=\sqrt{x^2+2x-1}\) ; 4) \(\frac{2x^3+3x^2+11x-8}{3x^2+4x+1}=\sqrt{\frac{10x-8}{x+1}}\)
5)\(13x-17+4\sqrt{x+1}=6\sqrt{x-2}\left(1+2\sqrt{x+1}\right)\);
6)\(x^2+8x+2\left(x+1\right)\sqrt{x+6}=6\sqrt{x+1}\left(\sqrt{x+6}+1\right)+9\)
7)\(x^2+9x+2+4\left(x+1\right)\sqrt{x+4}=\frac{5}{2}\sqrt{x+1}\left(2+\sqrt{x+4}\right)\)
8)\(8x^2-26x-2+5\sqrt{2x^4+5x^3+2x^2+7}\)
1/Tính:
a)\(\sqrt{\left(\sqrt{3}-2\right)^2}+\sqrt{\left(1+\sqrt{3}\right)^2}\)
b)\(\left(\frac{3}{2}\sqrt{6}+2\sqrt{\frac{2}{3}}-4\sqrt{\frac{3}{2}}\right).\left(3\sqrt{\frac{2}{3}}-\sqrt{12}-\sqrt{6}\right)\)
2/Giải phương trình:
a)\(\sqrt{x^2-2x+1}=7\)
b) \(\sqrt{4x-20}-3\sqrt{\frac{x-5}{9}}=\sqrt{1-x}\)
Giải các phương trinh sau
a. \(\frac{3x+2}{\sqrt{x+2}}=2\sqrt{x+2}\) b.\(\sqrt{4x^2-1}-2\sqrt{2x+1}=0\)
c\(\sqrt{x-2}+\sqrt{4x-8}-\frac{2}{5}\sqrt{\frac{25x-50}{4}=4}\)
d. \(\sqrt{x+4}-\sqrt{1-x}=\sqrt{1-2x}\)
e. \(\frac{2x}{\sqrt{5}-\sqrt{3}}-\frac{2x}{\sqrt{3}+1}=\sqrt{5}+1\)
Cho \(x=\frac{1}{2}\sqrt{\frac{\sqrt{2}-1}{\sqrt{2}+1}}\)
Tính \(A=\left(4x^5+4x^4-x^3+1\right)^{19}+\left(\sqrt{x^5+4x^4-5x^3+5x+3}\right)^3+\left(\frac{1-\sqrt{2x}}{\sqrt{2x^2+2x}}\right)\)