May mặc trong gia đình

ttyytftff
Xem chi tiết
Phan Ngọc Minh
28 tháng 3 2017 lúc 19:57

câu 1: diệt vi khuẩn có hại có vị ngon hơn,dễ ăn hơn ,đẹp mắt,tiêu hóa dễ.

câu 2: vd. rau luộc, thịt, cá, đậu phụ,trứng rán:...món ko cần dùng nhiệt vd.đậu, nộm, salad,...

câu 3: em đã biết làm nộm rau muống ,salad rau củ,...

Bình luận (2)
Hàn Hạ Dii
Xem chi tiết
Lê Bảo Anh
Xem chi tiết
Nguyễn Trần Diệu Linh
8 tháng 4 2018 lúc 20:31

1. *Chức năng dinh dưỡng:

+ Chất đạm:

- Giúp cơ thể phát triển tốt

- Tái tạo các tế bào đã chết

- Tăng khả năng đề kháng và cung cấp năng lượng cho cơ thể

+ Chất đường bột:

- Cung cấp năng lượng chủ yếu cho cơ thể

- Chuyển hóa thành các chất dinh dưỡng khác

+ Chất béo:

- Cung cấp năng lượng tích trữ dưới da ở dạng lớp mỡ

- Giúp bảo vệ cơ thể

- Chuyển hóa thành 1 số vitamin cần thiết cho cơ thể

+ Sinh tố:

- Giúp hệ thần kinh, hệ tuần hoàn, hệ tiêu hóa, xương, da,... hoạt động bình thường

- Tăng sức đề kháng

- Giúp cơ thể phát triển tốt, luôn khỏe mạnh

+ Chất khoáng:

- Giúp xương phát triển, cơ bắp hoạt động tốt

- Tổ chức hệ thần kinh, cấu tạo hồng cầu và sự chuyển hóa của cơ thể

+ Nước:

- Là môi trường chuyển hóa, trao đổi chất của cơ thể

- Giúp đào thải các chất cặn bã

- Nuôi dưỡng tế bào

- Điều hòa thân nhiệt

+ Chất xơ:

- Ngăn ngừa bệnh táo bón

*Cơ sở khoa học để phân nhóm thức ăn:

+ Căn cứ vào giá trị đinh dưỡng dưỡng để người ta có thể phân chia thức ăn thành 4 nhóm chính:

- Nhóm giàu chất béo

- Nhóm giàu chất đạm

- Nhóm giàu chất đường bột

- Nhóm giàu vitamin, chất khoáng

2. *Nhiễm trùng thực phẩm là sự xâm nhập của vi khuẩn có hại vào thực phẩm. Nhiễm độc thực phẩm là sự xâm nhập của các chất độc vào thực phẩm

*Cách phòng tránh nhiễm trùng, nhiễm độc thực phẩm:

+ Không ăn đồ ăn ôi thiu

+ Rửa tay trước - sau khi ăn

+ Ăn đồ ăn đã được nấu chín

+ Bảo quản thức ăn cẩn thận, tránh ruồi, muỗi bâu vào

+ Không dùng thực phẩm có chất độc, bị biến chất hay bị nhiễm chất độc hóa học,...

3. *Để thực phẩm không bị mất sinh tố, ta cần chú ý:

+ Không ngâm thực phẩm lâu trong nước

+ Không để thực phẩm bị khô, héo

+ Không đun nấu thực phẩm quá lâu

+ Bảo quản thực phẩm ở nhiệt độ thích hợp, hợp vệ sinh

+ Áp dụng hợp lí quy trình chế biến và bảo quản thực phẩm...

4. *Thu nhập của gia đình là tổng các khoản thu bằng tiền hoặc bằng hiện vật do lạo động của các thành viên trong gia đình tạo ra

5. *Nguyên tắc tổ chức bữa ăn:

+ Nhu cầu của các thành viên trong gia đình

+ Điều kiện tài chính

+ Sự cân bằng chất dinh dưỡng

+ Thay đổi món ăn

*Vì mỗi thành viên trong gia đình đều có nhu cầu dinh dưỡng, sở thích ăn uống, sức khỏe và công việc... khác nhau

6. *Không ăn bữa sáng sẽ có hại cho sức khỏe vì hệ tiêu hóa phải làm việc không điều độ, cơ thể cảm thấy mệt mỏi, uể oải, ảnh hưởng đến tâm trạng, kích thích bạn ăn nhiều từ đó dẫn đến tăng cân, tích tụ nhiều chất béo trong cơ thể

*Nhiệt độ an toàn trong nấu nướng: Từ 100 độ C -> 115 độ C

Bình luận (2)
chugialinh
28 tháng 4 2018 lúc 16:15

1. *Chức năng dinh dưỡng:

+ Chất đạm:

- Giúp cơ thể phát triển tốt

- Tái tạo các tế bào đã chết

- Tăng khả năng đề kháng và cung cấp năng lượng cho cơ thể

+ Chất đường bột:

- Cung cấp năng lượng chủ yếu cho cơ thể

- Chuyển hóa thành các chất dinh dưỡng khác

+ Chất béo:

- Cung cấp năng lượng tích trữ dưới da ở dạng lớp mỡ

- Giúp bảo vệ cơ thể

- Chuyển hóa thành 1 số vitamin cần thiết cho cơ thể

+ Sinh tố:

- Giúp hệ thần kinh, hệ tuần hoàn, hệ tiêu hóa, xương, da,... hoạt động bình thường

- Tăng sức đề kháng

- Giúp cơ thể phát triển tốt, luôn khỏe mạnh

+ Chất khoáng:

- Giúp xương phát triển, cơ bắp hoạt động tốt

- Tổ chức hệ thần kinh, cấu tạo hồng cầu và sự chuyển hóa của cơ thể

+ Nước:

- Là môi trường chuyển hóa, trao đổi chất của cơ thể

- Giúp đào thải các chất cặn bã

- Nuôi dưỡng tế bào

- Điều hòa thân nhiệt

+ Chất xơ:

- Ngăn ngừa bệnh táo bón

*Cơ sở khoa học để phân nhóm thức ăn:

+ Căn cứ vào giá trị đinh dưỡng dưỡng để người ta có thể phân chia thức ăn thành 4 nhóm chính:

- Nhóm giàu chất béo

- Nhóm giàu chất đạm

- Nhóm giàu chất đường bột

- Nhóm giàu vitamin, chất khoáng

2. *Nhiễm trùng thực phẩm là sự xâm nhập của vi khuẩn có hại vào thực phẩm. Nhiễm độc thực phẩm là sự xâm nhập của các chất độc vào thực phẩm

*Cách phòng tránh nhiễm trùng, nhiễm độc thực phẩm:

+ Không ăn đồ ăn ôi thiu

+ Rửa tay trước - sau khi ăn

+ Ăn đồ ăn đã được nấu chín

+ Bảo quản thức ăn cẩn thận, tránh ruồi, muỗi bâu vào

+ Không dùng thực phẩm có chất độc, bị biến chất hay bị nhiễm chất độc hóa học,...

3. *Để thực phẩm không bị mất sinh tố, ta cần chú ý:

+ Không ngâm thực phẩm lâu trong nước

+ Không để thực phẩm bị khô, héo

+ Không đun nấu thực phẩm quá lâu

+ Bảo quản thực phẩm ở nhiệt độ thích hợp, hợp vệ sinh

+ Áp dụng hợp lí quy trình chế biến và bảo quản thực phẩm...

4. *Thu nhập của gia đình là tổng các khoản thu bằng tiền hoặc bằng hiện vật do lạo động của các thành viên trong gia đình tạo ra

5. *Nguyên tắc tổ chức bữa ăn:

+ Nhu cầu của các thành viên trong gia đình

+ Điều kiện tài chính

+ Sự cân bằng chất dinh dưỡng

+ Thay đổi món ăn

*Vì mỗi thành viên trong gia đình đều có nhu cầu dinh dưỡng, sở thích ăn uống, sức khỏe và công việc... khác nhau

6. *Không ăn bữa sáng sẽ có hại cho sức khỏe vì hệ tiêu hóa phải làm việc không điều độ, cơ thể cảm thấy mệt mỏi, uể oải, ảnh hưởng đến tâm trạng, kích thích bạn ăn nhiều từ đó dẫn đến tăng cân, tích tụ nhiều chất béo trong cơ thể

*Nhiệt độ an toàn trong nấu nướng: Từ 100 độ C -> 115 độ C

Bình luận (0)
Trương Thị Cẩm Vy
Xem chi tiết
Nguyễn Trần Thành Đạt
16 tháng 12 2016 lúc 14:46

Câu 2: Trả lời:

- Dọn dẹp nhà cửa thường xuyên.

- Sắp xếp đồ đạc gọn gàng.

- Lau chùi nhà cửa.

Câu 3: Trả lời:

Để làm cho tinh thần con người thoải mái, dễ chịu, tăng sự vui vẻ cũng như là việc làm sẽ có hiệu quả hơn.

Câu 4: Trả lời:

Cung cấp khí oxi, tăng thêm vẻ đẹp trong nhà, làm vui lên tâm trạng của người nhìn.

Bình luận (1)
my yến
26 tháng 4 2018 lúc 14:18

Câu 1: Trang phục là gì? Cách phân chia loại trang phục? Nêu các chức năng chính của trang phục.

Trả lời:

- Trang phục bao gồm các loại quần aosvaf một số vaath dụng đi kèm như mũ, tất, khăn quàng,... trong đó quần áo là những vật dụng quang trọng nhất.

- Có nhiều lại trang phục được chia theo:

+ Thời tiết

+ Công dụng

+ Lứa tuổi

+ Giới tính

- Chức năng chính của trang phục:

+ Bảo vệ cơ thể tránh tác hại của môi trường

+ Làm đẹp cho con người trong mọi hoạt động

Câu 2: Phải làm gì để giữ gìn nhà ở sạch sẽ, ngăn nắp?

Trả lời:

- Các công việc cần làm để giữ gìn nhà ở sạch sẽ ngăn nắp:

+ Mỗi người cần có nếp sống sạch sẽ, ngăn nắp: giữ gìn vệ sinh cá nhân, gấp chăn gối gọn gàng,...

+ Tham gia các công việc vệ sinh nhà ở: quét dọn sạch sẽ trong phòng, lau nhà, quét nhà,...

+ Phải dọn dẹp nhà ở thường xuyên thì sẽ mất ít thời gian và có hiệu quả tốt hơn

Câu 3: Vì sao phải giữ gìn nhà ở sạch sẽ ngăn nắp?

Trả lời:

- Phải giữ gìn nhà ở sạch sẽ, ngăn nắp vì:

+ Nhà ở sạch sẽ, ngăn nắp sẽ đảm bảo sức khoẻ cho mọi thành vien trong gia đình

+ Tiết kiệm thời gian khi tìm một vật dụng cần thiết

+ Làm tăng vẻ đẹp cho nhà ở

Câu 4: Hãy nêu ý nghĩa của cây cảnh và hoa trong trang trí nhà ở

Trả lời:

- Ý nghĩa của cây cảnh và hoa trong trang trí nhà ở:

+ Trang trí nhà bằng cây cảnh và hoa làm cho con người cảm thấy gần gũi với thiên nhiên và làm cho căn phòng đẹp, mát mẻ hơn

+ Cây cảnh góp phần làm trong sạch không trí

+ Trồng, chăm sóc cây cảnh và cắm hoa trang trí, đem lại niềm vui, thư giãn cho con người sau những giờ lao động, học tập mệt mỏi

+ Nghề trồng hoa, cây cảnh đem lại nguồn thu nhập đáng kể cho nhiều gia đình

Bình luận (0)
Taehyng Kim
Xem chi tiết
Nguyễn Hồng Thy
25 tháng 4 2018 lúc 15:59

1 hãy trình bày nguồn cung cấp và chất dinh dưỡng của chất đạm

Nguồn cung cấp : thịt , cá , trứng sữa , các thức ăn từ đạu nành

- Giup tăng trưởng thể chất , trí tuệ

- Tái tạo tế bào chết

- Tăng khả năng đề kháng

2 muốn đảm bảo an toàn thực phẩm cần lưu ý những yếu tố nào

- Đảm bảo an toàn thực phẩm khi mua sắm.

- Đảm bảo an toàn thực phẩm khi chế biến và bảo quản

3 em hãy cho biết thu nhập của các loại hộ gia đình việt nam?

a) Thu nhập của người đang làm việc ở cơ quan, xí nghệp:....Tiền công, tiền lương, tiền thưởng
b) Thu nhập của người đã nghỉ hưu:..tiền lương hưu tiền lãi tiết kiệm.
c) Thu nhập của sinh viên đang đi hoc:...tiền học bổng.

d) Thu nhập của thương binh và gia đình liệt sĩ:.......tiền trợ cấp xã hội

em đã làm gì để tăng thu nhập cho gia đình

Làm nón, dệt vải, dệt chiếu, dệt thảm, thêu ren, đan lát, làm đồ gốm, trồng rau, nuôi gà vịt, vệ sinh nhà của, phụ giúp bán hàng, làm kinh tế phụ...

4 em hãy cho biết nguồn cung cấp và chức năng dinh dưỡng của chất béo

Nguồn cung cấp:

Chất béo động vật: mỡ lợn, bò, cừu, gà, vịt, cá, bơ, sữa, phomat

Chất béo thực vật: đậu phộng, mè, đậu nành, hạt ô liu, dừa ...

Chức năng của chất béo :

+ Cung cấp năng lượng, tích trữ dưới dạng một lớp mỡ và giúp bảo vệ cơ thể.

+ Chuyển hóa một số vitamin cần thiết cho cơ thể.

Bình luận (0)
ttyytftff
Xem chi tiết
Nguyễn Ngọc phương Uyên
12 tháng 4 2017 lúc 12:19

D

Bình luận (0)
Trương Nguyễn Công Chính
14 tháng 4 2017 lúc 11:38

D. Trứng hấp thịt nạc

Bình luận (0)
Nguyễn Hồng Thy
7 tháng 4 2018 lúc 20:16

d. Trứng hấp thịt nạc

Bình luận (0)
Trần Khánh Hiền
Xem chi tiết
Hiiiii~
10 tháng 4 2017 lúc 17:32

1.MB
Giới thiệu quang cảnh đầm sen vào mùa hoa nở
2.TB
* Tả thiên nhiên:
- Trời
- Mây
- Gió ...
* Tả bao quát: mùa hè đã đến, hoa sen bắt đầu nở. Đầm sen quê em không rộng lắm , nhưng nhìn từ xa nó như 1 tấm thảm hoa thật đẹp
* Tả chi tiết:
- Lá sen : che kín mặt đầm, có cái lá xoè rộng như cái mâm nằm trên mạt nước , có những chiếc lá vươn cao như chiếc dù màu xanh
- Búp sen: vươn cao khỏi tầm lá xanh thẫm như 2 bàn tay úp vào nhau
- Hoa : xoè những cánh hồng tao nhã thấp thoáng trong đám lá xanh mượt còn đọng long lanh những giọt sương đêm. cánh hoa sen rất mềm và mịn. từng lớp cánh được khéo léo sắp sen kẽ , chụm lại với nhau như ánh lửa bập bùng. hoa sen đẹp, một vẻ đẹp giản dị mà đằm thắm.
- Tả 1 vài bông hoa sen đã tàn, để lộ đài sen màu xanh ngọc bích và nhị sen vàng óng
* Hoạt động con người:
- Hái sen...
* Giá trị của sen:
- Lá sen gói xôi ,....làm vị thuốc
- Tâm sen dùng làm thuốc chữa bệnh mất ngủ.
- Với người dân quê em thì đầm sen còn góp phần tăng thu nhập cho gia đình.
- Hoa sen tượng trưng cho sự cao quý , thanh khiết của con người Việt Nam.
* Kỉ niệm với đầm sen:
- Đi hái sen cùng mẹ.
- Đi ngắm sen với bạn.
3.Kb : Cảm nghĩ của em và nhân xét về đầm sen.

Chúc bạn học tốt!ok

Bình luận (0)
Trương Nguyễn Công Chính
14 tháng 4 2017 lúc 11:46

Mở bài:

- Giới thiệu Đầm Sen đang mùa hoa nở ( có thể nêu cảm nghĩ chung ).

- Nằm ở vị trí nào ?

Thân bài:

a) Tả bao quát:

- Đầm Sen rộng bao nhiêu ?

- Nhìn chung hoa nở như thế nào ?

- Màu sắc ra sao ?

- Quang cảnh xung quanh Đầm Sen ?

- Đầm Sen có gì nổi bật ?

b) Tả chi tiết:

- Có loại sen nào ?

- Màu gì ?

- Mặt nước ra sao ?

- Lá sen to cở nào ? ( Miêu tả hình dáng màu sắc của lá )

- Tả cuống hoa, bông hoa, nhụy hoa.

- Tả nụ hoa... tả hương thơm, nắng, gió, bầu trời.

-> Có thể biểu lộ cảm xúc của mình trong khi tả.

Kết bài:

Nêu cảm tưởng của em về quang cảnh Đầm Sen đang mùa hoa nở.

Bình luận (0)
Nguyễn Thị Thanh Hằng
12 tháng 4 2017 lúc 22:32

1. Mở bài:

* Giới thiệu chung:

- Vị trí: Đầm sen ở đâu?

- Diện tích: Lớn hay nhỏ?

- Thời điểm: mùa hè, hoa sen nở rộ

2. Thân bài:

* Tả cảnh đầm sen:

- Tả toàn cảnh đầm sen

- Tả chi tiết cây sen: lá, hoa, gương sen

-Lợi ích của hoa sen đối với đời sống con người.

3.Kết bài:

* Cảm nghĩ của em:

- Thích thú, sảng khoái tinh thần

- Yêu mến, tự hào vì đầm sen là vẻ đẹp nổi bật nhất ở quê hương em.

Bình luận (0)
Taehyng Kim
Xem chi tiết
Nguyễn Hồng Thy
14 tháng 4 2018 lúc 19:52

1 nêu những yếu tố cần thiết để tổ chức bữa ăn

- Khả năng và điều kiện tài chính

- Đầy đủ các chất dinh dưỡng - Nhu cầu của các thành viên trong gia đình (hoặc người tham gia bữa ăn) - Có sự thay đổi các món ăn.

2nêu những nguyên tắc xây dựng thực đơn

Nguyên tắc xây dựng thực đơn cho bữa ăn:

- Số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính chất của bữa ăn (ăn thường ngày, ăn tiệc,..)

- Đủ các loại thức ăn phù hợp với cơ cấu bữa ăn.

- Đảm bảo nhu cầu về dinh dưỡng, về hiệu quả kinh tế của bữa ăn.

3. Tại sao phải ăn uống hợp lí?

- Ăn uống hợp lí để cơ thể hấp thụ đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết như đạm, đường bột, vitamin,.. giúp cơ thể hoạt động bình thường, phát triển cân đối.

ăn uống hợp lí dựa trên cơ sở nào

- Cơ sở của việc ăn uống hợp lí là việc chia nhóm thức ăn thành 4 nhóm giúp cho việc lập khẩu phần ăn hợp lí.

4 tại sao phải chế biến thức ăn

- Vì chế biến thức ăn nhằm nấu chín những món ăn, giúp con người khỏi bị đau bụng những món ăn, chế biến thức ăn làm cho con người ăn được ngon, ăn được nhiều, cho có hương vị tạo thêm sự hấp dẫn của món ăn.

tại sao phải bảo quản thực phẩm

- Để kéo dài thời gian sử dụng thức ăn.
- Ngăn các vi khuẩn, côn trùng hay quá trình oxi hóa từ môi trường làm thực phẩm bị hư.
- Giữ thức ăn luôn được tươi ngon

Bình luận (0)
Trần Khánh Hiền
Xem chi tiết
Quỳnh Phương Nguyễn
9 tháng 4 2017 lúc 21:08

Bạn không được đăng những môn học không phù hợp với những môn học khác. Sao bạn cứ phải đăng câu hỏi môn ngữ văn vào môn công nghệ thế ? ucche

Bình luận (0)
Hồ Thảo Anh
13 tháng 4 2018 lúc 19:44

Cảm nhận của em khi đọc bài “Tre Việt Nam” của Nguyễn Duy

Chủ đề: Văn cảm nghĩ

"Tre Việt Nam" là bài thơ kiệt tác của Nguyễn Duy được nhiều người yêu thích. Đây là một phần tiêu biểu của bài thơ ấy. Bài thơ được viết theo thể thơ lục bát; trong đó câu lục đầu bài thơ được cắt thành hai dòng (2+4) và câu lục cuối bài được cắt thành ba dòng (2+2+2). Lời thơ mượt mà, có nhiều hình ảnhđẹp, giọng thơ du dương truyền cảm.

Ba dòng thơ đầu, nhà thơ ngạc nhiên hỏi về màu xanh của tre, liên tưởng đến "chuyện ngày xưa" – chuyện người anh hùng làng Gióng dùng gộc tre đánh đuổi giặc Ân. Qua đó, tác giả thể hiện rất hay sự gắn bó lâu đời giữa cây tre với đất nước và con người Việt Nam:

"Tre xanh,

Xanh tự bao giờ?

Chuyện ngày xưa… đã có bờ tre xanh".

Cây tre được nhân hóa, tượng trưng cho bao phẩm chất cao quý của con nguời Việt Nam, của dân tộc Việt Nam

Cây tre, lũy tre tượng trưng cho tình thương yêu đồng loại, tinh thần đoàn kết dân tộc để vượt qua bão bùng, để làm nên lũy thành bền vững:

"Bão bủng thân bọc lấy thân

Tay ôm, tay níu tre gần nhau thêm.

Thương nhau, tre chẳng ở riêng

Lũy thành từ đó mà nên hỡi người."

Nguyễn Duy có nhiều cách sáng tạo hình ảnh về cây tre, măng tre để thể hiện tính ngay thẳng, tinh thần bất khuất của nhân dân ta:

loading...

"Tre xanh không đứng khuất mình bóng râm”.

hay:

"Nòi tre đâu chịu mọc cong

Chưa lên đã nhọn như chông lự thường".

hay:

"Măng non là búp măng non

Đã mang dáng thẳng thân tròn của tre".

Cây tre được nhân hóa, tượng trưng cho đức hi sinh, tình thương con bao la của người mẹ hiền:

"Lưng trần phơi nắng phơi sương

Có manh áo cộc, tre nhường cho con".

"Tre già măng mọc” là sự thật, là niềm tin về tuổi thơ, về thế hệ tương lai.

Ba chữ "xanh" trong câu cuối bài thơ cho thấy cách viết rất tài hoa của Nguyễn Duy khi ca ngợi vẻ đẹp của cây tre, ca ngợi cảnh sắc làng quê đất nước bển vững trong dòng chảy thời gian đến muôn đời mai sau:

"Mai sau,

Mai sau,

Mai sau,

Đất xanh tre mãi xanh màu tre xanh".

Đọc bài thơ "Tre Việt Nam", ta yêu thêm cây tre, lũy tre, yêu thêm vẻ đẹp quê hương đất nước, ta thêm tự hào về bao phẩm chất cao quý của con ngườ: Việt Nam, của dân tộc Việt Nam.

mk trả lời giúp bn rồi đó

tick nha

Bình luận (0)
Bát Muội
14 tháng 4 2018 lúc 8:43

ấn tượng, đặc sắc, ý nghĩa, tuyệt vời lớmhehebanhqualeuleu

Bình luận (0)
Trần Khánh Hiền
Xem chi tiết
qwerty
18 tháng 4 2017 lúc 8:30

Lí do là hiện nay, đất và thiên nhiên đang bị xâm hại, tàn phá và ô nhiễm nặng nề

Con người gánh chịu những hậu quả nặng nề do chính con người gây ra. Vì con người đã hủy họa môi trường.

Vì vậy văn bản này vốn xuất phát từ lòng yêu quê hương đất nước bỗng trở thành một văn bản có giá trị nhất về vấn đề bảo vệ, thiên nhiên môi trường.

Bình luận (0)