May mặc trong gia đình

Bánh Mỳ Bơ
Xem chi tiết
Khánh Nguyễn
24 tháng 9 2018 lúc 19:15

Trang phục đẹp là phải phù hợp với môi trường và công việc

Bình luận (0)
Joen Jung Kook
Xem chi tiết
Nguyễn Minh Huyền
9 tháng 9 2018 lúc 10:49

Để xác định vải sợi thiên nhiên và vải sợi hóa học ta cần :
- Vò mảnh vải : + Nếu vải nhàu là vải sợi thiên nhiên.
+ Nếu vải không nhàu là vải sợi hóa học.
- Đốt sợi vải : + Nếu tro bóp dễ tan là vải sợi thiên nhiên.
+ Nếu tro vón cục không tan là vải sợi hóa học.

Bình luận (0)
So Yummy
9 tháng 9 2018 lúc 14:33

VẢI COTTON
Là chất liệu may mặc phổ biến nhất hiện nay. Chất liệu này có thể được đan, dệt với độ dày, mịn, trọng lượng khác nhau nên có thể sử dụng để may hầu hết các loại trang phục. Cotton là chất liệu được ưa chuộng nhất vì phù hợp với mọi vóc dáng, thích nghi tốt trong tất cả các môi trường thời tiết.
Ưu điểm: Độ bền cao, giặt nhanh khô. Hút ẩm, thấm mồ hôi, giảm nhiệt, mang lại sự thoải mái cho người mặc.

VẢI KAKI
Có độ cứng và dày hơn so với các chất liệu khác nên thường được dùng để may quần, đồ công sở, đồng phục bảo hộ lao động… Kaki có hai loại chính: có thun (có độ co giãn) và không thun
Ưu điểm: ít nhăn, dễ giặt ủi, cầm màu tốt.

VẢI KATE
Vải có nguồn gốc từ sợi TC – là sợi pha giữa Cotton và Polyester.
Ưu điểm: Thấm hút ẩm tốt, mặt vải phẳng mịn, dễ dàng giặt ủi.

Cách nhận biết các loại vải thun

Vải thun Cotton

Thành phần: 100% Cotton.

Vải cotton xuất phát chính từ vải sợi bông. Khi người ta biết trồng cây bông, đợi cho quả bông chín nó bung ra, và họ đi thu lại những sợi bông thô ở trong quả bông đã nứt ra. mang về. tẩy qua , họ đem xe thành sợi và từng cuộn sợi bông để dệt quần áo.

Sau này nghành công nghiệp dệt may áp dụng thành tựu khoa học vào sản xuất cho những chiếc quần vải cotton, áo thun vải cotton như hiện nay. Khoa học phát triển họ cũng thu hoạch tương tự từ cây bông, nhưng họ thu về được chế biến, tẩy trắng nhiều hơn, họ còn phải pha thêm một chút hóa chất để giảm thời gian vải mục, mốc..

Vải cotton là sợi vải tổng hợp được làm từ nhiều nguyên liệu thiên nhiên và các chất hóa học mà tạo thành. Chất liệu này được dùng phổ biến nhất trong may mặc. Vì những tính năng vượt trội như chất liệu khá tốt, thấm mồ hôi, đa dạng, giặt nhanh khô và lâu hỏng nếu biết cách sử dụng.
Tính chất: Hút ẩm, thấm mồ hôi, giảm nhiệt và làm mát cơ thể.

Nhược điểm: giá thành cao, mình vải cứng, có cảm giác khô thường là lựa chọn của các khách hàng nam. Người ta khắc phục nhược điểm này bằng cách pha sợi Spandex để tạo sự mềm mại cho những đường cong quyến rũ đối với các khách hàng nữ.

Vải thun: 65/35

Thành phần: Sợi gồm tỉ lệ 35 % Cotton, 65 % nilon (Poliester).

Tính chất: Do có sợi pha nilon (Poli) nên mặc sẽ nóng hơn, ít hút ẩm nhưng mình vải có cảm giác mềm mại hơn. Giá thành rẻ, chất lượng tương đối, là lựa chọn của đa số khách hàng không yêu cầu cao về chất lượng. Để vải có độ co dãn nhiều, người ta cũng pha thêm sợi Spandex.

Vải thun PE: Poliester

Thành phần: Sợi gồm 100 % nilon (Poliester).

Tính chất: giá thành rẻ nhất, vải không hút ẩm, mặc vào rất nóng, mình vải không đẹp nhanh bị xù lông.

Cách nhận biết các loại vải sợi

Dưới đây xin giới thiệu một cách nhận biết nhanh các loại vải sợi :

Khéo tay gỡ ra vài sợi vải cần khảo sát (cả sợi dọc cả sợi sợi ngang) đem đốt và quan sát để phân biệt ra các loại sợi như sau:

1)Sợi bông: cháy nhanh có ngọn lửa vàng, có mùi tựa như đốt giấy, tro ra có màu xám đậm.

2)Tơ tằm: cháy chậm hơn bông, khi đốt sợi tơ co lại thành cục, cháy có mùi khét như đốt tóc, và bị vón lại thành cục nhỏ màu nâu đen, lấy ngón tay bóp thì tan.

3)Len lông cừu : bắt cháy không nhanh,bốc khói và tạo thành những bọt phồng phồng, rồi vón cục lại, có màu sắc đen hơi óng ánh và giòn, bóp tan ngay. Có mùi tóc cháy khi đốt.

4)Sợi vitco : bắt cháy nhanh và có ngọn lửa vàng, có mùi giấy đốt, rất ít tro có màu xẫm.

5)Sợi axetat : khi đốt có hoa lửa, bắt cháy chậm và cháy thành giọt dẻo màu nâu đậm, không bốc cháy, sau đó nhanh chóng kết tụ thành cục màu đen, dễ bóp nát.

6)Sợi poliamit (nylon): khi đốt không cháy thành ngọn lửa mà co vón lại và cháy thành từng giọt dẻo màu trắng, có mùi của rau cần, khi nguội biến thành cục cứng màu nâu nhạt khó bóp ná

Bình luận (0)
Nguyễn Thị Thu Hương
9 tháng 9 2018 lúc 14:37

VẢI COTTON
Là chất liệu may mặc phổ biến nhất hiện nay. Chất liệu này có thể được đan, dệt với độ dày, mịn, trọng lượng khác nhau nên có thể sử dụng để may hầu hết các loại trang phục. Cotton là chất liệu được ưa chuộng nhất vì phù hợp với mọi vóc dáng, thích nghi tốt trong tất cả các môi trường thời tiết.
Ưu điểm: Độ bền cao, giặt nhanh khô. Hút ẩm, thấm mồ hôi, giảm nhiệt, mang lại sự thoải mái cho người mặc.

VẢI KAKI
Có độ cứng và dày hơn so với các chất liệu khác nên thường được dùng để may quần, đồ công sở, đồng phục bảo hộ lao động… Kaki có hai loại chính: có thun (có độ co giãn) và không thun
Ưu điểm: ít nhăn, dễ giặt ủi, cầm màu tốt.

VẢI KATE
Vải có nguồn gốc từ sợi TC – là sợi pha giữa Cotton và Polyester.
Ưu điểm: Thấm hút ẩm tốt, mặt vải phẳng mịn, dễ dàng giặt ủi.

Cách nhận biết các loại vải thun

Vải thun Cotton

Thành phần: 100% Cotton.

Vải cotton xuất phát chính từ vải sợi bông. Khi người ta biết trồng cây bông, đợi cho quả bông chín nó bung ra, và họ đi thu lại những sợi bông thô ở trong quả bông đã nứt ra. mang về. tẩy qua , họ đem xe thành sợi và từng cuộn sợi bông để dệt quần áo.

Sau này nghành công nghiệp dệt may áp dụng thành tựu khoa học vào sản xuất cho những chiếc quần vải cotton, áo thun vải cotton như hiện nay. Khoa học phát triển họ cũng thu hoạch tương tự từ cây bông, nhưng họ thu về được chế biến, tẩy trắng nhiều hơn, họ còn phải pha thêm một chút hóa chất để giảm thời gian vải mục, mốc..

Vải cotton là sợi vải tổng hợp được làm từ nhiều nguyên liệu thiên nhiên và các chất hóa học mà tạo thành. Chất liệu này được dùng phổ biến nhất trong may mặc. Vì những tính năng vượt trội như chất liệu khá tốt, thấm mồ hôi, đa dạng, giặt nhanh khô và lâu hỏng nếu biết cách sử dụng.
Tính chất: Hút ẩm, thấm mồ hôi, giảm nhiệt và làm mát cơ thể.

Nhược điểm: giá thành cao, mình vải cứng, có cảm giác khô thường là lựa chọn của các khách hàng nam. Người ta khắc phục nhược điểm này bằng cách pha sợi Spandex để tạo sự mềm mại cho những đường cong quyến rũ đối với các khách hàng nữ.

Vải thun: 65/35

Thành phần: Sợi gồm tỉ lệ 35 % Cotton, 65 % nilon (Poliester).

Tính chất: Do có sợi pha nilon (Poli) nên mặc sẽ nóng hơn, ít hút ẩm nhưng mình vải có cảm giác mềm mại hơn. Giá thành rẻ, chất lượng tương đối, là lựa chọn của đa số khách hàng không yêu cầu cao về chất lượng. Để vải có độ co dãn nhiều, người ta cũng pha thêm sợi Spandex.

Vải thun PE: Poliester

Thành phần: Sợi gồm 100 % nilon (Poliester).

Tính chất: giá thành rẻ nhất, vải không hút ẩm, mặc vào rất nóng, mình vải không đẹp nhanh bị xù lông.

Cách nhận biết các loại vải sợi

Vải dệt từ loại sợi khác nhau có giá trị khác nhau nên cần biết phân biệt các loại sợi. Việc này có ích cho sử dụng vải đúng tính năng của chúng, nghĩa là giữ cho vải sợi bền lâu.

Dưới đây xin giới thiệu một cách nhận biết nhanh các loại vải sợi :

Khéo tay gỡ ra vài sợi vải cần khảo sát (cả sợi dọc cả sợi sợi ngang) đem đốt và quan sát để phân biệt ra các loại sợi như sau:

1)Sợi bông: cháy nhanh có ngọn lửa vàng, có mùi tựa như đốt giấy, tro ra có màu xám đậm.

2)Tơ tằm: cháy chậm hơn bông, khi đốt sợi tơ co lại thành cục, cháy có mùi khét như đốt tóc, và bị vón lại thành cục nhỏ màu nâu đen, lấy ngón tay bóp thì tan.

3)Len lông cừu : bắt cháy không nhanh,bốc khói và tạo thành những bọt phồng phồng, rồi vón cục lại, có màu sắc đen hơi óng ánh và giòn, bóp tan ngay. Có mùi tóc cháy khi đốt.

4)Sợi vitco : bắt cháy nhanh và có ngọn lửa vàng, có mùi giấy đốt, rất ít tro có màu xẫm.

5)Sợi axetat : khi đốt có hoa lửa, bắt cháy chậm và cháy thành giọt dẻo màu nâu đậm, không bốc cháy, sau đó nhanh chóng kết tụ thành cục màu đen, dễ bóp nát.

6)Sợi poliamit (nylon): khi đốt không cháy thành ngọn lửa mà co vón lại và cháy thành từng giọt dẻo màu trắng, có mùi của rau cần, khi nguội biến thành cục cứng màu nâu nhạt khó bóp nát

Bình luận (0)
Trần Minh Hoàng
Xem chi tiết
công chúa kim cương
22 tháng 9 2018 lúc 15:47

mk chịu thôi!

Bình luận (0)
jnfjnejf
1 tháng 10 2018 lúc 21:53

cái này mink cũng bị

Bình luận (0)
Phùng Tuệ Minh
Xem chi tiết
Nguyễn Tuấn Anh
18 tháng 8 2018 lúc 21:27

sợi vải nhân tạo

Bình luận (5)
Nguyễn Đinh Nhật Hà My
3 tháng 9 2018 lúc 21:18

vải sợi thiên nhiên

Bình luận (0)
Nguyễn Đinh Nhật Hà My
3 tháng 9 2018 lúc 21:19

vải sợi nhân tạo

Bình luận (0)
Trần Thị Hoài Linh
Xem chi tiết
joen jungkook
6 tháng 9 2018 lúc 20:58

1-i; 2-f;3-e;4-g;5-a;6-c;7-b;8-d;9-j;10-h

Bình luận (0)
Kitty Chibi Cute
Xem chi tiết
阮草~๖ۣۜDαɾƙ
24 tháng 7 2018 lúc 10:14

Ko sao đâu bn.

Bình luận (0)
AYASE HANABI
3 tháng 8 2018 lúc 9:54

ko sao đâu mà

Bình luận (0)
Phùng Tuệ Minh
6 tháng 8 2018 lúc 21:14

không sao đâu bạn nhé!

Bình luận (0)
bui thi quynh chi
Xem chi tiết
my yến
13 tháng 5 2018 lúc 10:40

Kết quả hình ảnhHình ảnh có liên quan

Bình luận (0)
Bát Muội
10 tháng 5 2018 lúc 6:36

bạn có thể lên mạng lấy ảnh về

Bình luận (0)
Bùi Thị Oanh
Xem chi tiết
bùi thị ngọc linh
16 tháng 5 2017 lúc 20:51

- lựa chọn và sơ chế thực phẩm là :+lựa chọn :tươi ngon , ko héo úa bầm dập ,....

+sơ chế:nhặt sạch những phần bị hỏng ,rửa sạch,....

-

Bình luận (1)
Bùi Thị Oanh
16 tháng 5 2017 lúc 20:13

Giúp mình nha!!!

Bình luận (0)
Đỗ Thanh Hải
19 tháng 5 2017 lúc 13:27

Hình như nó ra sai sai

Bình luận (0)
Trần Nguyễn Hữu Phât
Xem chi tiết
Nguyễn Trần Thành Đạt
30 tháng 4 2017 lúc 21:06

Em có thể góp phần cân đối thu - chi trong gia đình bằng các biện pháp sau:

- Sử dụng tiết kiệm tiền bạc, có 10 đồng chỉ sài 5 đồng, để dành 5 đồng.

- Không chi tiền cho những thứ không cần thiết.

- Không cho người khác mượn tiền lung tung.

- Cho vay mượn phải có cam kết.

- Có thể làm thêm tăng thêm thu nhập gia đình.

Bình luận (0)
Nguyễn Phương Lan
Xem chi tiết
Nguyễn Hồng Thy
17 tháng 4 2018 lúc 20:11

- Em sẽ khuyên bạn phải sử dụng thức ăn đã được chế biến kĩ càng để bảo đảm an toàn thực phẩm

Bình luận (0)
lê hà giang
28 tháng 6 2018 lúc 16:32

- Khuyên bạn cần ăn thức ăn chế biến và cần bảo quản thức ăn có thể giúp bạn chế biến và bảo quản

Bình luận (0)