Chuyển động thẳng biến đổi đều - Hỏi đáp

Người hay giúp bạn khác trả lời bài tập sẽ trở thành học sinh giỏi. Người hay hỏi bài thì không. Còn bạn thì sao?

Mọi người cố giúp em trước chiều nay nhé. Em cảm ơn nhiều ạ.vui

B1: Một vật chuyển động chậm dần đều, trong khoảng thời gian 1s trước khi dừng lại vật chuyển động đc quãng đường 2m. vận tốc của vật 1s trước khi dừng lại là bao nhiêu?

B2:  Một vật chuyển động thẳng nhanh dần đều, với vận tốc ban đầu 4m/s. sau khi đi được quãng đường S thì vận tốc đạt được là 8m/s. vận tốc của vật sau khi đi được quãng đường 7S/3 là bao nhiêu?

B3: 1 đoàn tàu hãm phanh chuyển động chậm dần đều vào ga với vận tốc ban đầu 4m/s. trong 10s đầu tiên kể từ lúc hãm phanh nó đi được đoạn đường dài hơn đoạn đường trong 10s tiếp là 5m. trong thời gian bao lâu kể từ lúc hãm phanh thì tàu dừng hẳn?

B4: 1 đoàn tàu đang chuyển động với vận tốc 5m/s thì toa cuối của đoàn tàu bị tách ra khỏi đoàn tàu. đoàn tàu tiếp tục chuyển động thẳng đều với vận tốc như ban đầu, còn  toa cuối thì chạy chậm dần đều rồi dừng lại khi nó cách đoàn tàu 150m. thời gian để toa cuối chuyển động từ lúc tách khỏi đoàn tàu đến lúc dừng lại là bao nhiêu?

B5: 1 người quan sát 1 đoàn tàu đi qua trước mặt. đoàn tàu gồm đầu tàu và 9 toa. chiều dài của đầu tàu và các toa là như nhau và = 10m. người đó thấy đầu tàu đi qua trong 4s và toa cuối đi qua trong 1,72s. tìm gia tốc của đoàn tàu.

B6: 1 hòn bi lăn nhanh dần đều từ đỉnh của dốc AB dài 1,8m. xuống hết dốc hòn bi tiếp tục lăn chậm dần đều trên đoạn đường ngang và dừng lại tại C cách B 1,8m. biết rằng sau khi lăn qua B đc 4s hòn bi đến D với vận tốc 0,2m/s. tìm gia tốc của bi trên đoạn AB.

Được cập nhật 2 tháng 1 lúc 12:25 2 câu trả lời
Click để xem thêm, còn nhiều lắm! Gửi câu hỏi

...

Dưới đây là những câu hỏi có bài toán hay do Hoc24 lựa chọn.

Building.