để đoạn mía lâu ngày trong không khí ở đầu đoạn mía có mùi rượu etylic
để đoạn mía lâu ngày trong không khí ở đầu đoạn mía có mùi rượu etylic
- Để đoạn mía lâu ngày trong không khí, đường saccarozơ C12H22O11có trong mía sẽ bị vi khuẩn trong không khí lên men chuyển thành glucôzơ C6H12O6 thành rượu etylic C2H5OH
- Phương trình minh họa:
C12H22O11 + H2O --------> C6H12O6 (Glucozơ) + C6H12O6 (Fructozơ)
C6H12O6 ----------> 2C2H5OH + 2CO2
- Để đoạn mía lâu ngày trong không khí, đường saccarozơ C12H22O11có trong mía sẽ bị vi khuẩn trong không khí lên men chuyển thành glucôzơ C6H12O6 thành rượu etylic C2H5OH - Phương trình minh họa: C12H22O11 + H2O --------> C6H12O6 (Glucozơ) + C6H12O6 (Fructozơ) C6H12O6 ----------> 2C2H5OH + 2CO2
sục V lít C2H4 đo ở điều kiện tiêu chuẩn vào dung dịch br2 thấy làm mất màu 24g br2 . Tính v=? m muối =?
a) Viết PTHH nbr2 = \(\dfrac{24}{160}\)= 0,15 mol
C2H4 + Br2 → C2H4Br2
PT: 1mol 1mol 1mol
ĐB: 0,15mol 0,15mol 0,15mol
Thể tích C2H4Br2 ở điều kiện tiêu chuẩn là:
VC2H4BR2 = 0,15 x 22,4 = 3,36 (lít)
Khối lượng muối thu được là:
mc2h4br2 = 0,15 x (12x2+4x1+80x2) = 28,6 (g)
Vậy ..................................
phân biệt 3 chất :Rượu etilic, glucozo,saccarozo
-Lấy mẫu thử và đánh dấu
- Cho Na vào các mẫu thử
+ Mẫu thử xuất hiện khí không màu bay lên chất abn đầu là C2H5OH
2C2H5OH + 2Na \(\rightarrow\)2C2H5ONa + H2
+ Mẫu thử không hiện tượng chất ban đầu là C6H12O6, C12H22O11 (I)
- Cho AgNO3 vào nhóm I
+ Mẫu thử xuất hiện kết tủa trắng bạc chất ban đầu là C6H12O6
2AgNO3 + C6H12O6 + H2O + 2NH3 \(\rightarrow\) C6H12O7 + 2Ag + 2NH4NO3
+ Mẫu thử không hiện tượng chất ban đầu là C12H22O11
Cho 3 chất tác dụng với AgNO3/ NH3, đun cách thuỷ (phản ứng tráng bạc) :
- Không hiện tượng: rượu etilic, saccarozơ
- Xuất hiện kết tủa bạc: glucozơ
Cho 2 chất còn lại đun trong môi trường axit, nhiệt độ (phản ứng thuỷ phân), sau đó đem sản phẩm tác dụng với AgNO3/NH3
- Không hiện tượng: rượu etilic
- Xuất hiện kết tủa bạc: saccarozơ (saccarozơ bị thuỷ phân tạo thành glucozơ, glucozơ tạo thành tham gia phản ứng tráng bạc)
khi cho mẩu Na vào từng dung dịch trên thì dung dịch nào cũng thấy thoát ra khí H2 vì nhắc đến 2 chữ "dung dịch" là nhắc tới "có nước". Bài này nên làm như sau :
* Cho từng dung dịch qua AgNO3/NH3, chỉ có glucose tạo kết tủa bạc :
C5H11O5-CHO + 2[Ag(NH3)2]OH = C5H11O5COONH4 + 2Ag + 3NH3 + H2O
** Cho các dung dịch còn lại qua CuO nung nóng thấy màu đen của CuO chuyển thành màu đỏ của Cu => C2H5OH
C2H5OH + CuO = CH3CHO + Cu + H2O
Chất còn lại là saccharose
khi lên men 300g dung dịch glucozo người ta thấy thoát ra 16,8 lít khí CO2 điều kiện tiêu chuẩn
a) Viết phương trình phản ứng Tính khối lượng rượu etylic tạo ra sau khi lên men b) Tính nồng độ phần trăm dung dịch glucozơ đã dùng
Cây xanh hấp thụ \(1m^3\)khí CO2 thì :
a) Tổng hợp được bao nhiêu kg glucozo ?
b) Tổng hợp được bao nhiêu kg saccarozo ?
Tính thể tích rượu 70 độ thu được từ 100 kilôgamsỉ 15 % saccarozo H = 78% khối lượng riêng của rượu = 0,8 (gam / mol)
Khi đốt cháy 1 loại gluxit ( thuộc 1 trong các chất sau: glucozơ, saccarozơ) người ta thu đc khối lượng H2 O VÀ CO2 theo tỉ lệ 33:88. Xác định công thức của Gluxit trên.
Giup mình với ạ, mai học rồi , thanks nhiều
CxHyOz +(4x+y) O2 \(\underrightarrow{t^0}\) 4x CO2 + 2y H2O
Khi dot 1 mol gluxit se tao ra 1 mol CO2 va 0,5 mol H2O hay cu 1 mol gluxit bi dot chay se tao ra 44x gam CO2 va 9y gam H2O
Theo de bai \(\dfrac{9y}{44x}=\dfrac{33}{88}\)
\(\Rightarrow\dfrac{y}{x}=\dfrac{44.33}{9.88}=\dfrac{11}{6}=\dfrac{22}{12}\)
CnH2mOm + nO2 \(\underrightarrow{t^0}\) nCO2 +mH2O
\(\Rightarrow\dfrac{m}{n}=\dfrac{44.33}{9.88}=\dfrac{11}{6}\)
Vay CT phu hop la C12H22O11
từ 1 tấn nước mía chưa 13% saccarozơ có thể thu được bao nhiêu kg saccarozơ? Cho biết hiệu suất thu hồi đường đạt 80%
Trong 1 tan nuoc mia chua 13% saccarozo co nghia la : 1000kg nuoc mia co chua 130 kg saccarozo
Do hieu suat phan ung thu duoc la 80% nen
130.\(\dfrac{80}{100}=\)104 (kg)
Trong 1 tan nuoc mia chua 13% saccarozo co nghia la : 1000kg nuoc mia co chua 130 kg saccarozo
Do hieu suat phan ung thu duoc la 80% nen
130.80100=104 (kg)
ở 20 độ c độ tan của đường là bao nhiêu?
25 =?
Giải thích vì sao cùng cho glucozo và saccarozo đều tác dụng với dung dịch bạc nitrat thì glucozo xảy ra phản ứng tráng gương nhưng saccarozo thì không xảy ra?