Bài 51. Saccazorơ

Trần Ngọc Hà Vy

để đoạn mía lâu ngày trong không khí ở đầu đoạn mía có mùi rượu etylic

Thảo Phương
25 tháng 4 2018 lúc 11:12

- Để đoạn mía lâu ngày trong không khí, đường saccarozơ C12H22O11có trong mía sẽ bị vi khuẩn trong không khí lên men chuyển thành glucôzơ C6H12O6 thành rượu etylic C2H5OH
- Phương trình minh họa:
C12H22O11 + H2O --------> C6H12O6 (Glucozơ) + C6H12O6 (Fructozơ)
C6H12O6 ----------> 2C2H5OH + 2CO2

Bình luận (0)
Huy Nguyen
27 tháng 1 2021 lúc 17:23

- Để đoạn mía lâu ngày trong không khí, đường saccarozơ C12H22O11có trong mía sẽ bị vi khuẩn trong không khí lên men chuyển thành glucôzơ C6H12O6 thành rượu etylic C2H5OH - Phương trình minh họa: C12H22O11 + H2O --------> C6H12O6 (Glucozơ) + C6H12O6 (Fructozơ) C6H12O6 ----------> 2C2H5OH + 2CO2

 

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
Bùi Thế Nghị
Xem chi tiết
Nguyễn Phương Thảo
Xem chi tiết
Gì Cái
Xem chi tiết
Bùi Thế Nghị
Xem chi tiết
Bùi Thế Nghị
Xem chi tiết
Bùi Thế Nghị
Xem chi tiết
Hồng Huyên
Xem chi tiết
kudo shinichi (conan)
Xem chi tiết
Tien Pham
Xem chi tiết