Từ 2 tấn nước mía người ta thu được 252 kg đường saccarozơ với hiệu suất thu hồi là 90%.Hãy tính nồng độ % của saccarozơ trong nước mía
Saccarozo là chất kết tinh, vị ngọt, dễ tan trong nước. Nó KHÔNG có nhiều trong
a.củ cải trắng
b.hoa thốt nốt
c.thân cây mía
d.củ cải đường
Từ một tấn nước mía chứa 13% saccarozơ có thể thu được bao nhiêu kg saccarozơ? Biết hiệu suất thu hồi đường đạt 80%.
Khi pha nước giải khát có nước đá người ta có thể làm như sau:
a) Cho nước đá vào nước, cho đường, rồi khuấy.
b) Cho đường vào nước, khuấy tan, sau đó mới cho nước đá.
Hãy chọn cách làm đúng và giải thích.
Tính thể tích rượu 70 độ thu được từ 100 kilôgamsỉ 15 % saccarozo H = 78% khối lượng riêng của rượu = 0,8 (gam / mol)
từ 1 tấn nước mía chưa 13% saccarozơ có thể thu được bao nhiêu kg saccarozơ? Cho biết hiệu suất thu hồi đường đạt 80%
khi lên men 300g dung dịch glucozo người ta thấy thoát ra 16,8 lít khí CO2 điều kiện tiêu chuẩn
a) Viết phương trình phản ứng Tính khối lượng rượu etylic tạo ra sau khi lên men b) Tính nồng độ phần trăm dung dịch glucozơ đã dùng
để đoạn mía lâu ngày trong không khí ở đầu đoạn mía có mùi rượu etylic
Cây xanh hấp thụ \(1m^3\)khí CO2 thì :
a) Tổng hợp được bao nhiêu kg glucozo ?
b) Tổng hợp được bao nhiêu kg saccarozo ?