Bài 17: Bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn

Nguyễn Quang Ngọc Trác

Trước khi chế biến phải qua thao tác gì ?

Nguyễn Trần Khánh Huyền
8 tháng 2 2017 lúc 14:32

Trước khi chế biến phải sơ chế thức ăn, chuẩn bị dụng cụ chế biến, cụ thể là:

-Không ngâm rửa thịt, cá sau khi cắt, thái vì chất khoáng và sinh tố dễ mất đi.

-Không để ruồi bọ bâu vào thức ăn, giữ thịt, cá ở nhiệt độ thích hợp.

-Rửa rau thật sạch; chỉ nên cát, thái sau khi rửa và không để rau khô héo.

-Rau, củ, quả ăn sống nên gọt vỏ trước khi ăn.

-Rửa sạch dụng cụ chế biến, lau dọn nơi chế biến sạch sẽ.

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
Hồ Nguyễn Quỳnh Như
Xem chi tiết
Quynh Nhu Le
Xem chi tiết
Đàm Thanh Ngọc
Xem chi tiết
Jennifer Cute
Xem chi tiết
Hạ Vi
Xem chi tiết
Nghi (Huy❤️)
Xem chi tiết
Tuy Nguyen
Xem chi tiết
Nhat Phuc Dang
Xem chi tiết
trinh ngoc
Xem chi tiết