a: =>a*P+a+2P=a^2+4
=>P(a+2)=a^2+4-a
hay \(P=\dfrac{a^2-a+4}{a+2}\)
b: =>P(2x+2)=-4x
=>P=-4x/(2x+2)=-2x/x+1
c: =>P=(2x-5)/(x^2+1)
a: =>a*P+a+2P=a^2+4
=>P(a+2)=a^2+4-a
hay \(P=\dfrac{a^2-a+4}{a+2}\)
b: =>P(2x+2)=-4x
=>P=-4x/(2x+2)=-2x/x+1
c: =>P=(2x-5)/(x^2+1)
quy đồng các mẫu thức sau
a 1 / x3-8 và 3 / 4-2x
b x / x2-1 và 1 / x2+2x+1
c 1 / x+2 ; x+1 / x2-4x-4 và 5 / 2-x
d 1 / 3x+3y;2x / x2-y2 và x2-xy+y2 / x2-2xy+y2
Tìm x
A) (2x + 3)(x -4) + (x-5)(x-2)=(3x-5)(x-4)
B) (8x -3)(3x +2)-(4x +7)(x+4) = (2x +1)(5x -1)
Bài 1 giải các phương trình sau
A. 5x-25=0
4x-1=3x-2
B. 3/4-3x=0
C. 3x-2=2x+3
(2x-3)(x+3)=3x+9
D. 2(x-3)=5(x+4)
E. 8x-3/5=2x+8/8
X-5x+2/6=7-3x/4
G. 7x-3/5=5x+7/7
H. (3x-5)(7x+5)=0
L. (1/2-3/43/4)(5-2x)=0
M. (2x+7)(x-5)(5x+1)=0
M.x+1/x-3 - 1/x-1=2/(x-1)(x-3)
Giai cac phuong trinh sau
1) (5x-4).(4x+6) = 0
2) (4x-10).(24+5x) = 0
3) (x-3).(2x+1) = 0
4) (2x+1).(x2+2) = 0
5) (x2+4).(7x-3) = 0
6) (x-5).(3-2x).(3x+4) = 0
7) (x-2).(3x+5) = (2x-4).(x+1)
8) (2x+5).(x-4) = (x-5).(4-x)
9) 9x2-1 = (3x+1).(2x-3)
10) (2x-1)2 = 49
11) (5x-3)2 - (4x-7)2 = 0
12) (2x+7)2 = 9.(x+2)2
Giúp mình giải gấp .Cám ơn
Bài 1. Giải các phương trình sau bằng cách đưa về dạng ax + b = 0:
1. a) 5 – (x – 6) = 4(3 – 2x) b) 2x(x + 2)2 – 8x2 = 2(x – 2)(x2 + 2x + 4)
c) 7 – (2x + 4) = – (x + 4) d) (x – 2)3 + (3x – 1)(3x + 1) = (x + 1)3
e) (x + 1)(2x – 3) = (2x – 1)(x + 5) f) (x – 1)3 – x(x + 1)2 = 5x(2 – x) – 11(x + 2)
g) (x – 1) – (2x – 1) = 9 – x h) (x – 3)(x + 4) – 2(3x – 2) = (x – 4)2
i) x(x + 3)2 – 3x = (x + 2)3 + 1 j) (x + 1)(x2 – x + 1) – 2x = x(x + 1)(x – 1)
2. a) b)
c) d)
e) f)
g) h)
i) k)
m) n)
B1 : Tính
a, x².(x-2x³)
b, (x²+1).(5-x)
c, (x-2).(x²+3x-4)
d, (x-2).(x-x²+4)
e, (x²-1).(x²+2x)
f, (2x-1).(3x+2).(3-x)
g, (x+3).(x²+3x-5)
h, (xy-2).(x³-2x-6)
i, (5x³-x²+2x-3).(4x²-x+2)
B2 : Tính
a, (x-2y)²
b, (2x²+3)²
c, (x-2).(x²+2x+4)
d, (2x-1)³
Ai giúp e giải với ạ
Em cảm ơn nhiều ạ!!!
B1: Tính:
\(B=\dfrac{4.\left(x+3\right)^2}{\left(3x+5\right)^2-4x^2}-\dfrac{x^2-25}{9x^2-\left(2x+5\right)^2}-\dfrac{\left(2x+3\right)^2-x^2}{\left(4x+15\right)^2-x^2}\)
B2: Xác định a, b, c:
a, \(\dfrac{10x-4}{x^3-4x}=\dfrac{a}{x}+\dfrac{b}{1-2}+\dfrac{c}{n+2}\) với mọi x khác 0, x khác \(\pm2\)
b, \(\dfrac{1}{x^3-1}=\dfrac{a}{x-1}+\dfrac{bx+c}{x^2+x+1}\)
Help me!!!
\(a,\frac{x-3}{2}+\frac{4x+1}{3}=\frac{2x-7}{6}\)
\(b,\frac{x-4}{5}+\frac{3x-2}{10}-x=\frac{2x-5}{3}-\frac{7x+5}{6}\)
\(c,\frac{2\left(x-3\right)}{4}+\frac{x-5}{3}=\frac{13x+4}{12}\)
d,5x+10/4x-8.4-2x/x+2
Bài 2: rút gọn
a, 6x ² y ³/8x ³y ²
b, x ³-x/3x+3
c, x ²+3xy/x ²-9y ²
d, x ²+4x+4/3x+6
Bài 3: Thực hiện phép tính
a, (x/x-3+(9-6x/x ²-3x)
b, 1/x-1/x+1
c, (x-12/6x-36)+(6/x ²-6x)
d, (6x-3/x):(4x ²-1/3x ²)
e, (x+y/2x-2y)-(x-y/2x+2y)-(y ²+x ²/y ²-x ²)
f, 7x+6/2x(x+7)-3x+6/2x ²+14x
g, (2/x+2-4/x ²+4x+4):(2/x ²-4+1/2-x)