Xương động vật được ninh (đun sôi lâu) thì bở vì: Khi ninh xương, chất cốt giao bị phân hủy, nước hầm xương trở nên sánh và ngọt
Xương động vật được ninh (đun sôi lâu) thì bở vì: Khi ninh xương, chất cốt giao bị phân hủy, nước hầm xương trở nên sánh và ngọt
a, nêu thành phần hóa học và tính chất của xương?
b, vì sao xương động vật được hầm (đun sôi lâu) thì nước hầm có vị ngọt và xương bở?
Vì sao khi ninh xương lâu nước xương lại ngọt và xương lại bở?
Tại sao khi hầm xương, bỏ đu đủ vào xương lại nhanh nhừ.
vì sao nói khả nằn hệ xương có liên quan đến lứa tuổi tại sao khi hầm xương lâu thì xương bị bở
1)a.Trình bày cấu tạo và chức năng của xương dài
b.Nêu đặc điểm cấu tạo của xương ngắn và xương dẹp
2)a.Trình bày thành phần hóa học của xương.Xương to ra dài ra do đâu?
b.Giải thích vì sao xương động vật hầm lâu thì bở ra
c.Vì ssao ở người già xương dễ bị gãy khi gãy lại khó phục hồi
3)a.Dể chứng minh thành phần hóa học của xương phải làm những thí nghiệm nào?Giải thích
b.Giải thích nguyên nhân tại sao cầu thủ bóng đá bị chuột rút
Hãy giải thích vì sao xương động vật khi hầm thì bở ?
Giúp mk với ! Cảm ơn !!!
Câu 3: Hãy xác định vì sao xương động vật được hầm (đun sôi lâu) thì bở?
Hãy giải thích vì sao xương động vật được hầm ( đun sôi lâu) thì bở và có nhiều mỡ trên bề mặt nước?
hãy giải thích vì sao xương động vật được hầm thì bở?