Bài 8. Cấu tạo và tính chất của xương

Nguyễn Hương Giang

Vì sao khi ninh xương lâu nước xương lại ngọt và xương lại bở?

Choo Hi
26 tháng 10 2016 lúc 22:01

Xương động vật được ninh (đun sôi lâu) thì bở vì: Khi ninh xương, chất cốt giao bị phân hủy, nước hầm xương trở nên sánh và ngọt, phần xương còn lại là chất vô cơ không được liên kết bởi cốt giao => xương trở nên bở.

Bình luận (1)
AN TRAN DOAN
27 tháng 10 2016 lúc 18:09

Vì khi hầm xương bò , lợn...chất cốt giao bị phân huỳ vì vậy nước hầm xương được sánh và ngọt.Phần xương còn lại là chất vô cơ không được liên kết bởi cốt giao nên còn bở.

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
Lại Hoàng Hiệp
Xem chi tiết
Nguyễn Quỳnh Nhi
Xem chi tiết
nhi lê thị yến
Xem chi tiết
Mít
Xem chi tiết
tuan nguyuen
Xem chi tiết
Đặng Khánh Ngọc
Xem chi tiết
Lê Hải Sơn
Xem chi tiết
Thao Chung
Xem chi tiết
Sách Giáo Khoa
Xem chi tiết