Bài 8. Cấu tạo và tính chất của xương

Lại Hoàng Hiệp

a, nêu thành phần hóa học và tính chất của xương?

b, vì sao xương động vật được hầm (đun sôi lâu) thì nước hầm có vị ngọt và xương bở?

ひまわり(In my personal...
23 tháng 12 2020 lúc 19:54

a,cấu tạo gồm 2 bản xương đặc, giữa là một lớp xương xốp. Thành phần hóa học chính của xương gồm 2 phần chính là chất hữu cơ và chất vô cơ (chất khoáng) liên kết chặt chẽ với nhau đảm bảo cho xương có đặc tính đàn hồi và rắn chắc. Nhờ đó xương có thể chống lại các lực cơ học tác động vào cơ thể.

b,Khi hầm xương bò, lợn... chất cốt giao bị phân hủy.  vậy, nước hầm xương thường sánh và ngọt, phần xương còn lại là chất vô cơ (không còn cốt giao) nên bở.

Bình luận (0)
Lại Hoàng Hiệp
23 tháng 12 2020 lúc 19:57

Thank!

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
Sách Giáo Khoa
Xem chi tiết
Nguyễn Quỳnh Nhi
Xem chi tiết
nhi lê thị yến
Xem chi tiết
Nguyễn Hương Giang
Xem chi tiết
Nguyễn Phạm Trâm Anh
Xem chi tiết
Aka
Xem chi tiết
Nguyễn Phương Thảo
Xem chi tiết
Lê Hải Sơn
Xem chi tiết
Mít
Xem chi tiết