Bài 8. Cấu tạo và tính chất của xương

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Nguyễn Phạm Trâm Anh

Hãy giải thích vì sao xương động vật được hầm ( đun sôi lâu) thì bở và có nhiều mỡ trên bề mặt nước?

Chuc Riel
17 tháng 9 2019 lúc 21:34

Khi hầm xương bò, lợn... chất cốt giao bị phân hủy. Vì vậy, nước hầm xương thường sánh và ngọt, phần xương còn lại là chất vô cơ (không còn cốt giao) nên bở

Kim Thinn
18 tháng 9 2019 lúc 7:48

Xương gồm 2 thành phần chính là chất hữu cơ (chất cốt giao) và chất vô cơ (muối khoáng).Khi hầm xương các chất hữu cơ sẽ bị phân huỷ nên nước xương thường sánh và ngọt,phần còn lại trong xương là chất vô cơ (không còn cốt giao) nên xương bị bở.


Các câu hỏi tương tự
Lại Hoàng Hiệp
Xem chi tiết
Sách Giáo Khoa
Xem chi tiết
nhi lê thị yến
Xem chi tiết
Nguyễn Quỳnh Nhi
Xem chi tiết
Aka
Xem chi tiết
Nguyễn Phương Thảo
Xem chi tiết
Nguyễn Hương Giang
Xem chi tiết
Mít
Xem chi tiết
Lê Hải Sơn
Xem chi tiết