Bài 3: Những hằng đẳng thức đáng nhớ

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
mini

rút gọn biểu thức

3)C = (2x-3)^2-(x+4)(2x-1) -(x+3)^2

C = (2x-3)2-(x+4)(2x-1) -(x+3)2

(Chuyển đổi các hằng đẳng thức)

    = (4x2-12x+9)-(2x2-x+8x-4)-(x2+6x+9)

    =  4x2-12x+9-2x2+x-8x+4-x2-6x-9

(Ta thu gọn các hạng tử đồng dạng với nhau)

    = x2-25x-14 


Các câu hỏi tương tự
Han Gia
Xem chi tiết
Chiem Nguyênthi
Xem chi tiết
Lê Phương Mai
Xem chi tiết
Chung Tran
Xem chi tiết
Bùi Ngọc Diệp
Xem chi tiết
Fuijsaka Ariko
Xem chi tiết
Tsol Tran
Xem chi tiết
Trà Đào Cam Sữa
Xem chi tiết
Kwalla
Xem chi tiết