Cho 3 chữ số x; y; z khác 0 và x + y z khác 0 thỏa mãn điều kiện :
\(\frac{y+z-x}{x}=\frac{z+x-y}{y}=\frac{x+y-z}{z}\)
Tính giá trị biểu thức :
\(B=\left(1+\frac{x}{y}\right).\left(1+\frac{y}{2}\right).\left(1+\frac{z}{x}\right)\)
cho ba số x, y, z là ba số khác 0 thỏa mãn điều kiện: \(\frac{y+z-x}{x}\) = \(\frac{z+x-y}{y}\) = \(\frac{x+y-z}{z}\)
hãy tính giá trị biểu thức: B = (\(1+\frac{x}{y}\))(\(1+\frac{y}{z}\))(\(1+\frac{z}{x}\))
1 . Tìm \(n\in Z\) sao cho \(2n-3⋮n+1\)
2 . Cho x , y , z \(\ne0\) và x - y - z = 0 . Tính giá trị của biểu thức : \(B=\left(1-\frac{z}{x}\right)\left(1-\frac{x}{y}\right)\left(1+\frac{y}{z}\right)\)
Cho 3 số x,y,z khác 0 thoả mãn điều kiện \(\dfrac{y+z-x}{x}=\dfrac{z+x-y}{y}=\dfrac{x+y-z}{z}\)
Hãy tính giá trị của biểu thức :
\(B=\left(1+\dfrac{x}{y}\right)\left(1+\dfrac{y}{z}\right)\left(1+\dfrac{z}{x}\right)\)
1,cho x,y,z khác 0 và x+y-z=0.tính:
B=\(\left(1-\frac{z}{x}\right).\left(1-\frac{x}{y}\right).\left(1-\frac{y}{z}\right)\)
Cho x, y, z ≠0 và x+y-z=0. Tính A= (1-\(\frac{z}{x}\)).(1-\(\frac{y}{z}\)).(1+\(\frac{x}{y}\))
cho \(\frac{x}{y+z+t}=\frac{y}{z+t+x}=\frac{z}{t+x+y}=\frac{t}{x+y+z}\)chứng minh rằng biểu thức sau có giá trị nguyên :
\(A=\frac{x+y}{z+t}+\frac{y+z}{t+x}+\frac{z+t}{x+y}+\frac{t+x}{y+z}\)
Bài 1: Tìm GTNN của biểu thức sau: \(A=\left|x+2011\right|+\left|x+2012\right|\)
Bài 2: Cho x,y,z\(\ne0\) và x-y-z=0, tính giá trị biểu thức: \(\left(1-\frac{z}{x}\right).\left(1-\frac{x}{y}\right).\left(1+\frac{y}{z}\right)\)
Bài 3: Ba đường cao của tam giác ABC có độ dài bằng 4;12;x. Biết rằng x là một số tự nhiên. Tìm x.
cho xyz = 1. Tính giá trị biểu thức A = \(\frac{x}{xy+x+1}+\frac{y}{yz+y+1}+\frac{z}{xz+z+1}\)