a: x^2-(m-2)x+2m-8=0
Δ=(m-2)^2-4(2m-8)
=m^2-4m+4-8m+32
=m^2-12m+36=(m-2)^2
=>Phương trình luôn có hai nghiệm
b: S=m-2; P=2m-8
c: x1^2+x2^2-x1-x2=14
=>(m-2)^2-2(2m-8)-(m-2)=14
=>m^2-4m+4-4m+16-m+2=14
=>m^2-9m+22-14=0
=>m=1; m=8
a: x^2-(m-2)x+2m-8=0
Δ=(m-2)^2-4(2m-8)
=m^2-4m+4-8m+32
=m^2-12m+36=(m-2)^2
=>Phương trình luôn có hai nghiệm
b: S=m-2; P=2m-8
c: x1^2+x2^2-x1-x2=14
=>(m-2)^2-2(2m-8)-(m-2)=14
=>m^2-4m+4-4m+16-m+2=14
=>m^2-9m+22-14=0
=>m=1; m=8
Cho phương trình X2 -m -2X+2m-8=0 ( m là tham số)
a) C/m phương trình luôn có nghiệm với mọi giá trị của m
b) Tính S và P theo m
c) Tìm m để phương trình có 2 nghiệm X1;X2 thỏa X12+X22-X1-X2=14
Cho phương trình : x2-4x+m=0(m là tham số)
a) Tính các giá trị của m để phương trình có các nghiệm x1,x2 thỏa mãn x1< x2 và x22-x12=18
Cho phương trình x2 - 2mx + m - 2 = 0 ( m là tham số )
a) Chứng minh phương trình luôn có 2 nghiệm phân biệt với mọi giá trị của m
b) Gọi x1 ; x2 là các nghiệm của phương trình. Tìm giá trị của m để biểu thức
\(M=\dfrac{-24}{x_1^2+x_2^2-6x_1x_2}\) đạt giá trị nhỏ nhất
cho phương trình x2 - 2 (m - 1)x - 2m + 5 = 0 (m là tham số)
tính các giá trị của m để phương trình có 2 nghiệm phân biệt x1 , x2 (x1 < x2) thỏa mãn x1 - x2 = -2
Cho phương trình:x2-2(m-1)x+m2-2m=0 (m là tham số)
a,Giải phương trình với m=3
b,Tìm m để phương trình có 1 nghiệm x=-2.Với m tìm được hãy tìm nghiệm còn lại của phương trình
c,Tìm m để phương trình có 2 nghiệm x1 và x2 thỏa mãn:x12+x22=4
Cho phương trình: x2 - mx + m - 1 = 0 (1) (m là tham số).
a. Chứng tỏ phương trình (1) luôn có nghiệm với mọi m.
b. Tìm m để phương trình có 2 nghiệm x1 ; x2 sao cho x1 + x2 = 2x1x2.
Cho phương trình x^2 -2mx-(m^2 +4)=0 (1), m là tham số.
a. Chứng minh phương trình (1) luôn có 2 nghiệm phân biệt với mọi giá trị của m.
b. Gọi x1, x2 là 2 nghiệm của phương trình (1. Tìm m để x1^2 + x2^2 =20
cho phương trình x^2-mx+m-1=0(m là tham số). Tìm các giá trị của m để phương trình có hai nghiệm phân biệt x1,x2 và thỏa mãn x1^2+x2^2=x1+x2
Cho phương trình x2 - x + m + 1 = 0 (m là tham số).Tìm các giá trị của m để phương trình có 2 nghiệm phân biệt x1 ,x2 sao cho: x12 + x1x2 + 3x2 = 7
Cho phương trình x2-2(m+1)x+2m+7
a,Tìm m để phương trình có 2 nghiệm đều dương
b,Tìm m để phương trình có 2 nghiệm x1,x2 thỏa mãn x12+3x1-x2=7-2m