Bài 8: Rút gọn biểu thức chứa căn bậc hai

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Nguyễn Thu Linh

Cho A = \(\left(\dfrac{\sqrt{x}+\sqrt{y}}{1-\sqrt{xy}}+\dfrac{\sqrt{x}-\sqrt{y}}{1+\sqrt{xy}}\right):\left(1+\dfrac{x+y+2xy}{1-xy}\right)\)

a, Rut gon bieu thuc A

b, Tinh gia tri cua A khi x = \(\dfrac{1}{1+\sqrt{2}}\)

c, Tim Max A

Nguyễn Lê Phước Thịnh
8 tháng 10 2022 lúc 22:34

a: \(A=\dfrac{\sqrt{x}+x\sqrt{y}+\sqrt{y}+y\sqrt{x}+\sqrt{x}-x\sqrt{y}-\sqrt{y}+y\sqrt{x}}{1-xy}:\dfrac{1-xy+x+y+2xy}{1-xy}\)

\(=\dfrac{2\sqrt{x}+2y\sqrt{x}}{x+y+xy+1}\)

\(=\dfrac{2\sqrt{x}\left(y+1\right)}{\left(x+1\right)\left(y+1\right)}=\dfrac{2\sqrt{x}}{x+1}\)

b: \(x=\dfrac{1}{\sqrt{2}+1}=\sqrt{2}-1\)

\(A=\dfrac{2\sqrt{\sqrt{2}-1}}{\sqrt{2}-1+1}=\sqrt{2\left(\sqrt{2}-1\right)}\)


Các câu hỏi tương tự
Thẩm Thiên Tình
Xem chi tiết
Trang Nguyễn
Xem chi tiết
이성경
Xem chi tiết
Hà Thu Nguyễn
Xem chi tiết
Hàn Mạc Tử
Xem chi tiết
Trang Nguyễn
Xem chi tiết
vu phi hung
Xem chi tiết
Trần Phương Thảo
Xem chi tiết
Otaku Anime - Hủ nữ
Xem chi tiết