\(\left(x^2+3x+9\right)\left(x-3\right)=x^3-27\)
\(\left(x^2+3x+9\right)\left(x-3\right)=x^3-27\)
Câu 1 . Điền biểu thức thích hợp của đẳng thức : x2 +….+ y 2 = (x + y )2 là:
A. 2xy
B. xy
C. – xy
D. – 2xy
Điền số thích hợp vào chỗ trống
(a-2) ( + + ) = a3-8
Tính
(2x+1)2
Rút gọn biểu thức (x+y)2-(x-y)2
Tính : (3-2x) ngũ 2 bên ngoài
Tính giá trị biểu thức :
a) a2+4a+4 tại a=98
b) x2-4x+4 tại x=2
Câu 1: Tìm x, biết:
a, 3x(12x - 4) - 9x(4x - 3) = 30
b, 2x(x - 1) + x(5 - 2x) = 15
Câu 2: Điền vào chỗ trống để được kết quả đúng.
a, (x2 - 2xy)(-3x2y) =.......
b, x2(x - y) + y(x2 + y) =.......
Câu 3: Điền vào chỗ trống để được kết quả đúng.
a, 4x2 + 4x + 1 =.........
b, (x + y)2 - 2(x + y) +1 =.......
Câu 4: Viết các đa thức sau dưới dạng bình phương của một tổng:
a, (2x - 3y)2 + 2(2x +3y) + 1
b, x2 + 4xy + 4y2
Câu 5: Chứng minh đẳng thức:
(a - b)2 = (a + b)2 - 4ab
Câu 6: Điền vào chỗ trống để được kết quả đúng:
a, 8x6 + 36x4y + 54x2y2 + 27y3 =..........
b, x3 - 6x2y + 12xy2 - 8y3
Câu 7: Rút gọn biểu thức:
A = (x - 3x + 9)(x + 3) - (54 + x3)
Câu 8: Viết biểu thức sau dưới dạng tích:
a, 8x3 - y3
b, 27x3 + 8
Câu 9: Chứng minh đẳng thức:
(a + b)3 - 3ab(a + b) = a3 + b3
Câu 10: Điền vào chỗ trống để được đẳng thức đúng:
a, (2x)3 + y3 =...........
b, (a - b)(............................) = a3 + b3
Câu 11: Rút gọn biểu thức:
A = (x + 3)(x2 - 3x + 9) - (54 + x3)
Câu 12: Chứng minh rằng: a3 - b3 = (a - b)3 + (a - b)3 + 3ab(a - b)
Câu 13: Tính giá trị của biểu thức: y2 + 4y + 4 tại y = 98
Tuy là đề dài, nhưng em mong có một ai đó có thể bỏ ra chút thời gian để giúp em giải được đề bài này. Nếu được em xin chân thành cảm ơn mọi người nhiều !!
điền vào chỗ trống:
a) 4x2-1=(1+2x).(...)
b) (...).(x2-5x+7)=3x3-15x2+21x
Điền biểu thức thích hợp vào chỗ chấm:
(3 + \(\frac{2}{7}\)y).(....) = 9 - \(\frac{4}{9}\)y2
Điền vào chỗ trống những đa thức thích hợp
1) 3xn - 2yn - 1 ( ....... - 2xn + 1yn + ............) = 3x2nyn - 1 - ......... + 3xn - 2y2n
Cho 8x^3-...+6xy^2-y^3 = ( 2x-y)^3 . điền đơn thức thích hợp . 6x^2y , 12x^2y,6xy^2,12xy^2 . vì sao??
Bài 1: Rút gọn các biểu thức sau:
a, A = (x-2).(2x-1) - 2x (x+3)
b, B = (3x-2).(2x+1) - (6x-1).(x+2)
c, C = 6x.(2x+3) - (4x-1).(3x-2)
d, D = (2x+3).(5x-2)+(x+4).(2x-1) - 6x.(2x-3)
Bài 2: Chứng tỏ rằng các đa thức không phụ thuộc vào biến.
a, 2x(3x-5).(x+11) - 3x.(2x+3).(x+7)
b, (x2+5x-6).(x-1) - (x+2).(x2-x+1) - x(3x-10)
c, (x2+x+1).(x-1) - x2(x+1) + x2 - 5
Bài 2: Điền vào dấu ? một biểu thức để được một hằng đẳng thức, có mấy cách điền:
a. x2 + 2x + ? b. (x2 - x + 1) . ? c. (4x2 + ? + 4) d. ? + 8x + 16
Bài 4: Viết biểu thức sau dưới dạng tích.
1. 27x^3 - 27x2 + 3x + 1. 2. x^3 - 3x2 + 3x - 1. 3. 1/27 + x^3. 4. 0,001 - 1000x^3.