Chương VII. Quả và hạt

Minh Hằng
Xem chi tiết
ひまわり(In my personal...
24 tháng 2 2021 lúc 17:32

Mô tả 

- Chuẩn bị : 3 hạt đậu đen ( hạt 1 to chắc mẩy , hạt hai vừa không bị làm sao , hạt 3 nhỏ bị sâu bệnh ) 3 chén nước nhỏ , 1 túi kích thích nảy mầm .

- Tiến hành : ngâm 3 hạt đậu vào chén nước có thuốc kích thích nảy mầm khoảng 4-5 tiếng , bỏ ra gói vào bông ẩm mầu đen chờ đến ngày hôm sau ta đem vùi vào cát ẩm và vài ngày sau khi mầm to đã rất rõ ràng ta thấy hạt 1 mầm nảy cao to , hạt 2 bình thường kém hơn hạt đầu , hạt 3 không nẩy mầm mà thối dù đã được tẩm thuốc kích thích .

- Kết luận :  chất lượng hạt cũng là điều kiện cần cho hạt nảy mầm.

Bình luận (0)
Trần Mạnh
24 tháng 2 2021 lúc 17:31

Thí nghiệm: có 2 hạt đỗ , một hạt bình thường và một hạt bị sâu

Tiến hành: cho hai hạt vào 2 chậu khác nhau, tưới nước thường xuyên.

Kết quả : hạt đỗ bình thường nảy mầm tốt, nhanh và khỏe mạnh, còn hạt bị sâu không phát triển

=> Chất lượng hạt cũng là điều kiện cho hạt nảy mầm

 

 

 

Bình luận (0)
Vũ Minh
Xem chi tiết
︵✰Ah
6 tháng 2 2021 lúc 8:31

Muốn chứng minh được sự nảy mầm của hạt phụ thuộc vào chất lượng hạt giống, cần thiết kế thí nghiệm như sau: Làm nhiều cốc thí nghiệm giống nhau về tất cả các điều kiện bên ngoài (đủ nước, đủ không khí. có nhiệt độ thích hợp), nhưng khác nhau về chất lượng hạt giống. Ví dụ chỉ để một cốc có hạt giống tốt (hạt chắc).

Bình luận (0)
ひまわり(In my personal...
6 tháng 2 2021 lúc 8:45

Chẩn bị : 1 hạt đỗ tương to chắc mẩy , 1 hạt đỗ tương bình thường không to không mảy , 1 hạt đỗ tương sần sùi bé , 1 hạt nhỏ sấn sùi bị sâu , 4 chén nước nhỏ ,1 túi kích thích nảy mầm , 1 chiếc bông băng nhỏ màu đen, 1 chậu lớn để ươm cây .

Tiến hành : ngâm 4 hạt đỗ theo thứ tự lần lượt vào 4 chén nước có pha chất kích thích nảy mầm sau 4 tiếng vớt ra ủ ( từ đêm đến sáng ) khi bỏ ra ta đã thấy 3 hạt đầu nảy mầm và hạt đầu mầm cao nhất song đến hạt thứ 2 song đến hạt đỗ sần sùi bé còn hạt bị sâu bệnh chưa thấy nảy mầm , đem ra chậu giâm khoảng 1 thời gian ta thấy 2 hạt đầu nảy mầm to tươi tốt và tốt nhất là hạt đầu còn 2 hạt kia thì một hạt không nên mầm còn 1 hạt nên mầm song dần chết đi .

Kết luận : chất lượng hạt dống tốt thì khả năng nảy mầm cao 

Vậy hạt nảy mầm phụ thuộc vào chất lượng hạt dống

Bình luận (0)
Nguyễn Phương Thúy (tina...
6 tháng 2 2021 lúc 13:25

Muốn chứng minh được sự nảy mầm của hạt phụ thuộc vào chất lượng hạt giốngcần thiết kế thí nghiệm như sau: Làm nhiều cốc thí nghiệm giống nhau về tất cả các điều kiện bên ngoài (đủ nước, đủ không khí. có nhiệt độ thích hợp), nhưng khác nhau về chất lượng hạt giống. Ví dụ chỉ để một cốc có hạt giống tốt (hạt chắc.

Bình luận (0)
Hoàng Trần Ngọc Hân
Xem chi tiết
ひまわり(In my personal...
5 tháng 2 2021 lúc 11:10

- Quả dưa hấu phát tán nhờ động vật 

- Đậu hà lan tự phát tán – Vỏ quả tự nứt để hạt tung ra ngoài.

Bình luận (0)
Hoàng Trần Ngọc Hân
Xem chi tiết
ひまわり(In my personal...
5 tháng 2 2021 lúc 11:06

Mình đã hiểu đề .

-Quả bơ thuộc nhóm quả hạch 

-Dưa hấu là thuộc nhóm quả mọng 

- Đậu hà lan là quả khô nẻ

- Đậu phộng hay lạc là quả không khô lẻ

Bình luận (2)
︵✰Ah
5 tháng 2 2021 lúc 10:52

Ừa

Bình luận (0)
Nguyễn Ngọc Lộc
5 tháng 2 2021 lúc 10:58

Tưởng đậu phộng là không khô nẻ còn quả bơ là hạch nhỉ

Bình luận (2)
Thảo Lê
Xem chi tiết

*Thí nghiệm: - chuẩn bị: hạt giống ( đậu xanh, đậu đen, ngô…); bông; cốc nhựa -cách tiến hành: + bước 1: lấy 10-20 hạt đậu xanh cho vào 2 cốc có bông ẩm + bước 2: Cốc 1: để nơi râm mát Cốc 2: để vào tủ lạnh hoặc hộp chứa nước đá Quan sát sự nảy mầm của hạt sau 3-4 ngày -dự đoán kết quar: hạt trong cốc 1 sẽ nảy mầm -kết luận: nhiệt độ là điều kiện cần cho hạt nảy mầm.

 

      lời khuyên em muốn nói là:các bác nông dân nhiệt độ rất cần nhiệt độ,các bác nông dân cần chăm sóc đủ cho cây,mùa đông cần ủ gốc cho cây để giữ nhiệt độ cho cây phát triển tốt.

Bình luận (0)
Thanh Hoàng Thanh
23 tháng 1 2021 lúc 17:32

Quan hệ giữa thụ phấn và thụ tinh: thụ tinh chỉ xảy ra sau khi thụ phấn. Để có thể xảy ra quá trình thụ tinh thì hạt phấn phải được tiếp xúc với đầu nhụy và nảy mầm, giải phóng tinh trùng để kết hợp với noãn trong quá trình thụ. Nếu không có thụ phấn thì không có thụ tinh. 

Bình luận (0)
︵✰Ah
23 tháng 1 2021 lúc 19:17

Hiện tượng thụ phấn

Hiện tượng thụ tinh

Thụ phấn là hiện tượng hạt phấn tiếp xúc với đầu nhụy

Thụ tinh là hiện tượng tế bào sinh dục đực kết hợp với tế bào sinh dục cái tại tế bào noãn tạo thành một tế bào mới là hợp tử.

+ Quan hệ giữa thụ phấn và thụ tinh: thụ tinh chỉ xảy ra sau khi thụ phấn. Để có thể xảy ra quá trình thụ tinh thì hạt phấn phải được tiếp xúc với đầu nhụy và nảy mầm, giải phóng tinh trùng để kết hợp với noãn trong quá trình thụ. Nếu không có thụ phấn thì không có thụ tinh.

 

 

Bình luận (0)
eren
24 tháng 1 2021 lúc 21:23

Quan hệ giữa thụ phấn và thụ tinh: thụ tinh chỉ xảy ra sau khi thụ phấn. Để có thể xảy ra quá trình thụ tinh thì hạt phấn phải được tiếp xúc với đầu nhụy và nảy mầm, giải phóng tinh trùng để kết hợp với noãn trong quá trình thụ. Nếu không có thụ phấn thì không có thụ tinh. 

Bình luận (0)
Xem chi tiết
Thanh Hoàng Thanh
23 tháng 1 2021 lúc 17:31
Quả mọng khác với quả hạch ở chỗ: quả mọng có phần thịt quả rất dày và mọng nước (quả chanh, quả hồng, quả đu đủ ...).Ở quả hạch, ngoài phần thịt quả, còn có hạch rất cứng chứa hạt bên trong (quả nhót, quả mơ, quả táo ...).
Bình luận (0)
Chanh
23 tháng 1 2021 lúc 22:18

Quả mọng khác với quả hạch ở chỗ:

   - Quả mọng có phần thịt quả rất dày và mọng nước (quả chanh, quả hồng, quả đu đủ...).

   - Ở quả hạch, ngoài phần thịt quả, còn có hạch rất cứng chứa hạt bên trong (quả nhót, quả mơ, quả táo...).

Bình luận (0)
︵✰Ah
24 tháng 1 2021 lúc 11:27
Quả mọng khác với quả hạch ở chỗ: quả mọng có phần thịt quả rất dày và mọng nước (quả chanh, quả hồng, quả đu đủ ...).Ở quả hạch, ngoài phần thịt quả, còn có hạch rất cứng chứa hạt bên trong (quả nhót, quả mơ, quả táo ...).
Bình luận (0)
phạm thị mười
Xem chi tiết
Mai Hiền
14 tháng 1 2021 lúc 10:36
Qủa mọngQủa hạchQủa khô nẻQua khô không nẻ
chanh, đu đủ, hồng, cam, bưởi, dưa hấu, cà chua, chuối, bòng, ...Táo, mơ, xoài, nhót, nhãn, mận, đào, ô lưu, bơ ....bông, cải, đậu Hà Lan, điệp, nổ, thầu dầu, các loại đỗ (đỗ đen, đỗ đỏ, đỗ trắng, đỗ xanh,...), quả cải,...Qủa lúa, quả mùi, quả thìa là , quả chò , me , lạc, ....
Bình luận (0)
ひまわり(In my personal...
14 tháng 1 2021 lúc 10:33

Quả khô nẻ: quả cải, quả bông, quả đậu, quả bông, quả đậu Hà Lan,...

Quả khô không nẻ: quả me, quả lạc, quả chò, quả ớt, quả bồ kết,...

Quả mọng: quả cà chua, quả đu đủ, quả chanh, quả bưởi, quả chuối,...

Quả hạch: quả mơ, quả táo, quả bơ, quả mận,...

Bình luận (0)
châu hồng mỹ tiên
17 tháng 4 2021 lúc 20:19

qủa mọng

+chanh

+đu đủ

+ hồng

+cam

+bưởi

+dưa hấu

+cà chua

+chuối

+òng

hạch:

+táo

+mơ

+xoài

+nhãn

+mận

+đào

+bơ

qủa khô nẻ:

+bông

+cải

+đậu hà lan

+điệp

+nổ

+thầu đầu

+đỗ đen

+đỗ đỏ

+đổ trắng

+đỗ xanh

qủa khô ko nẻ:

+lúa

+mùi

+thìa là

+chò

+me

+lạc

Bình luận (0)
thi dinh
Xem chi tiết
Nguyễn Trần Thành Đạt
5 tháng 2 2020 lúc 11:27

Có 3 giai đoạn:

- Giai đoạn 1: giai đoạn thu nước

- Giai đoạn 2: giai đoạn nảy mầm

- Giai đoạn 3: giai đoạn tăng trưởng của cây mầm

Bình luận (0)
Nguyễn Trần Thành Đạt
5 tháng 2 2020 lúc 11:29

3 giai đoạn:

- Giai đoạn 1: Giai đoạn thu nước

- Giai đoạn 2: Giai đoạn nảy mầm

- Giai đoạn 3: Giai đoạn tăng trưởng của cây mầm

Bình luận (0)
Nguyễn Trần Thành Đạt
5 tháng 2 2020 lúc 11:30

Em tham khảo:

Chương VII. Quả và hạt

Bình luận (0)
Ngọc Nguyễn
Xem chi tiết
Phạm Tú Uyên
28 tháng 2 2017 lúc 20:58

Vỏ, phôi, chất dinh dưỡng dự trữ.

Bình luận (0)
tranquangtrung
10 tháng 5 2017 lúc 16:11

phôi, lá mầm

Bình luận (0)
Võ Hà Kiều My
10 tháng 5 2017 lúc 18:00

Cấu tạo của hạt: vỏ, phôi, chất dinh dưỡng dự trữ.

Bình luận (0)