Bài 40: Sản xuất thức ăn vật nuôi

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Phạm Thuỳ Linh
Xem chi tiết
Hoàng tuấn sơn
14 tháng 4 2018 lúc 22:22

Thức ăn có chứa hàm lượng gluxit>50% gọi là thức ăn giàu gluxit

Thức ăn có chưa hàm lượng protein>40% gọi là thức ăn giàu protein

Thức ăn có chưa hàm lượng xơ>30% gọi là thức ăn thô xanh

Làm bài tốt nhé

Trần Bích Tuyền
15 tháng 4 2018 lúc 8:57

Thức ăn có hàm lượng protein >14% thuộc loại thức ăn giàu protein

Thức ăn có hàm lượng gluxit >50% thuộc loại thức ăn giàu gluxit

Thức ăn có hàm lượng xơ >30% thuộc loại thức ăn thô

Trà My My
18 tháng 4 2018 lúc 22:24
- Thức ăn có chứa hàm lượng protein >14% gọi là thức ăn giàu Protein. - Thức ăn có chứa hàm lượng gluxit >50% gọi là thức ăn giàu Gluxit. - Thức ăn có chứa hàm lượng xơ >30% gọi là thức ăn Thô xanh.
Trần Thị Đào
Xem chi tiết
Pham Huy Tien
18 tháng 4 2019 lúc 19:09

Bài 40: Sản xuất thức ăn vật nuôiBài 40: Sản xuất thức ăn vật nuôiMik vừa thi xong á

Trần Thị Đào
Xem chi tiết
Herera Scobion
25 tháng 4 2018 lúc 21:51

tăng mùi vị, tăng tính ngon miệng, vật nuôi dễ ăn , ăn được nhiều , dễ tiêu hóa. Giảm lượng thô cứng và khử bỏ chất độc

Pham Huy Tien
18 tháng 4 2019 lúc 19:12

Bài 40: Sản xuất thức ăn vật nuôi

Shiro
Xem chi tiết
Bùi Thị Hải Châu
20 tháng 4 2018 lúc 15:08
- Phương pháp sản xuất thức ăn giàu Protein ở địa phương em: + Nuôi trồng thủy hải sản. + Trồng xen, tăng vụ để có nhiều cây và hạt họ đậu. - Phương pháp sản xuất thức ăn giàu Gluxit ở địa phương em: + Luân canh, xen canh, gối vụ để sản xuất ra nhiều lúa, ngô, khoai, sắn.
Pham Huy Tien
18 tháng 4 2019 lúc 19:14

Bài 40: Sản xuất thức ăn vật nuôi

Leno
19 tháng 6 2019 lúc 12:16

- Phương pháp sản xuất thức ăn giàu Protein:

+ Nuôi trồng thủy hải sản.

+ Nuôi và tận dụng nguồn thức ăn từ động vật như giun đất, nhộng tằm.

+ Trồng xen, tăng vụ để có nhiều cây và hạt họ đậu.

- Phương pháp sản xuất thức ăn giàu Gluxit:

+ Luân canh, xen canh, gối vụ để sản xuất ra nhiều lúa, ngô, khoai, sắn.

xuất ra nhiều ngô, khoai, sắn

- Phương pháp sản xuất thức ăn thô xanh: tận dụng đất trống để trồng trọt và tận dụng các sản phẩm phụ có được trong trồng trọt để chăn nuôi.

AHIIIII
Xem chi tiết
Herera Scobion
24 tháng 4 2018 lúc 16:05

- thức ăn giàu gluxit là thức ăn có hàm lượng gluxit > 50 %

VD : ngô vàng

- thức ăn giàu protein là thức ăn có hàm lượng protein > 14%

VD : đậu tương, khô dầu đậu nành

- thức ăn thô xanh là thức ăn có hàm lượng xơ > 30 %

VD : rơm, rạ

harumi05
Xem chi tiết
Như
29 tháng 4 2018 lúc 20:44

- Thức ăn có chứa hàm lượng protein >14% gọi là thức ăn giàu Protein.
- Thức ăn có chứa hàm lượng gluxit >50% gọi là thức ăn giàu Gluxit.
- Thức ăn có chứa hàm lượng xơ >30% gọi là thức ăn Thô xanh

– Phương pháp sản xuất thức ăn giàu Protein:

+ Nuôi trồng thủy hải sản.

+ Nuôi và tận dụng nguồn thức ăn từ động vật như giun đất, nhộng tằm.

+ Trồng xen, tăng vụ để có nhiều cây và hạt họ đậu.

– Phương pháp sản xuất thức ăn giàu Gluxit:

+ Luân canh, xen canh, gối vụ để sản xuất ra nhiều lúa, ngô, khoai,..

– Phương pháp sản xuất thức ăn thô xanh

- Luân canh, xen canh, gối vụ để sản xuất ra nhiều lúa, ngô, khoai, sắn.

- Tận dụng đất vườn, rừng, bờ mương để trồng nhiều loại cỏ, rau xanh cho vật nuôi

- Tận dụng các sản phẩm phụ trong trồng trọt như rơm rạ, thân cây ngô, lạc, đỗ.

mỹ trần
Xem chi tiết
dinh lenh duc dung
15 tháng 6 2019 lúc 20:53

còn tùy là nuôi cá hay nuôi thực vật

Trình Khánh Vân
Xem chi tiết
Lùn Nấm
8 tháng 5 2018 lúc 12:22

khi chọn thịt ta dùng ngón tay sờ vào miếng thịt khi ta thấy thịt hơi dính tay thì khi đó thịt là thịt tươi ngon và còn 1 cách nữa đó là màu sắc của thịt màu không dươc quá sáng hoặc quá tối mùa thịt !!!!!

cố lên bạn nhé !!!leuleu

Kiêm Hùng
8 tháng 5 2018 lúc 13:32

* Chọn cá tươi, ngon:

+ Hãy quan sát những con nào mang đỏ tươi, sờ thấy mình cứng thì mua. Riêng cá đã cắt thành khoanh, hãy lấy ngón tay ấn vào thớ thịt, thấy cứng và dinh dính là cá tươi. Ngược lại, nếu mềm nhũn, chảy nước là cá ươn.

* Chọn thịt tươi, ngon:

+ Thịt tươi tốt có màu hồng tự nhiên (không lợt quá, không đậm quá), mỡ màu trắng bạch, bề mặt cắt có độ rít, không bị tươm nước, không đổ nhớt và có độ đàn hồi cao. Thịt tươi có mùi thơm tự nhiên của thịt.

kimthuynguyen
Xem chi tiết
Thảo Phương
17 tháng 5 2018 lúc 9:27
- Phương pháp sản xuất thức ăn giàu Protein: + Nuôi trồng thủy hải sản. + Nuôi và tận dụng nguồn thức ăn từ động vật như giun đất, nhộng tằm. + Trồng xen, tăng vụ để có nhiều cây và hạt họ đậu. - Phương pháp sản xuất thức ăn giàu Gluxit: + Luân canh, xen canh, gối vụ để sản xuất ra nhiều lúa, ngô, khoai, sắn. xuất ra nhiều ngô, khoai, sắn - Phương pháp sản xuất thức ăn thô xanh: tận dụng đất trống để trồng trọt và tận dụng các sản phẩm phụ có được trong trồng trọt để chăn nuôi.
Nguyễn Thị Thu Hương
21 tháng 8 2018 lúc 20:22

- Phương pháp sản xuất thức ăn giàu Protein:
+ Nuôi trồng thủy hải sản.
+ Nuôi và tận dụng nguồn thức ăn từ động vật như giun đất, nhộng tằm.
+ Trồng xen, tăng vụ để có nhiều cây và hạt họ đậu.
- Phương pháp sản xuất thức ăn giàu Gluxit:
+ Luân canh, xen canh, gối vụ để sản xuất ra nhiều lúa, ngô, khoai, sắn.

Thanh Mira
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
8 tháng 3 2021 lúc 19:25

-Có nguồn gốc từ thực vật:

+Ngũ cốc: ở dạng hạt và là năng lượng dự trữ của các cây nhóm cỏ. Các loại chính bao gồm bột mỳ, gạo, ngô, lúa mạch, đại mạch

+Nhóm củ: gồm khoai tây, khoai lang, khoai sọ...

+Nhóm rau và quả các loại: cung cấp nhiều vitamin, khoáng, chất xơ...

+Nhóm hạt giàu đạm, giàu béo như lạc, vừng, đậu tương, đậu đỗ, các loại dầu thực vật... cung cấp chất béo và chất đạm nguồn gốc thực vật

-Có nguồn gốc từ động vật:

+Thịt các loại: thịt lợn, bò, gà... và các sản phẩm chế biến từ thịt như giò, chả, thịt hun khói, xúc xích

+Thuỷ sản: cá, tôm các loại, hải sản

+Trứng các loại: trứng gà, trứng vịt, trứng chim cút...

+Sữa và các sản phẩm chế biến từ sữa như pho mát

+Bơ, mỡ động vật