Phân biệt thức ăn giàu Gluxit, Protein, thô xanh 🍄🍄🍄
Phân biệt thức ăn giàu Gluxit, Protein, thô xanh 🍄🍄🍄
Thức ăn có chứa hàm lượng gluxit>50% gọi là thức ăn giàu gluxit
Thức ăn có chưa hàm lượng protein>40% gọi là thức ăn giàu protein
Thức ăn có chưa hàm lượng xơ>30% gọi là thức ăn thô xanh
Làm bài tốt nhé
Thức ăn có hàm lượng protein >14% thuộc loại thức ăn giàu protein
Thức ăn có hàm lượng gluxit >50% thuộc loại thức ăn giàu gluxit
Thức ăn có hàm lượng xơ >30% thuộc loại thức ăn thô
Chuồng nuôi hợp vệ sinh cần đảm bảo yếu tố nào ? Phân tích các yếu tố đó
Thức ăn đã qua chế biến có ưu điểm gì ?
tăng mùi vị, tăng tính ngon miệng, vật nuôi dễ ăn , ăn được nhiều , dễ tiêu hóa. Giảm lượng thô cứng và khử bỏ chất độc
Em hãy kể một số phương pháp sản xuất thức ăn giàu gluxit, giàu protein và thô xanh ở địa phương em? Cho ví dụ.
Help me!!!
- Phương pháp sản xuất thức ăn giàu Protein:
+ Nuôi trồng thủy hải sản.
+ Nuôi và tận dụng nguồn thức ăn từ động vật như giun đất, nhộng tằm.
+ Trồng xen, tăng vụ để có nhiều cây và hạt họ đậu.
- Phương pháp sản xuất thức ăn giàu Gluxit:
+ Luân canh, xen canh, gối vụ để sản xuất ra nhiều lúa, ngô, khoai, sắn.
xuất ra nhiều ngô, khoai, sắn
- Phương pháp sản xuất thức ăn thô xanh: tận dụng đất trống để trồng trọt và tận dụng các sản phẩm phụ có được trong trồng trọt để chăn nuôi.
Như thế nào là thức ăn giàu gluxit, protein, thức ăn thô xanh? Lấy ví dụ tại địa phương.
Mình cần phần ví dụ hơn là phần trên!!!
- thức ăn giàu gluxit là thức ăn có hàm lượng gluxit > 50 %
VD : ngô vàng
- thức ăn giàu protein là thức ăn có hàm lượng protein > 14%
VD : đậu tương, khô dầu đậu nành
- thức ăn thô xanh là thức ăn có hàm lượng xơ > 30 %
VD : rơm, rạ
Phân biệt thức ăn giàu gluxit, giàu protein và thô xanh. Nêu phương pháp sản xuất các loại thức ăn trên.
giúp mk với!! Mk sắp thi học kì rồi!☺
- Thức ăn có chứa hàm lượng protein >14% gọi là thức ăn giàu Protein.
- Thức ăn có chứa hàm lượng gluxit >50% gọi là thức ăn giàu Gluxit.
- Thức ăn có chứa hàm lượng xơ >30% gọi là thức ăn Thô xanh
– Phương pháp sản xuất thức ăn giàu Protein:
+ Nuôi trồng thủy hải sản.
+ Nuôi và tận dụng nguồn thức ăn từ động vật như giun đất, nhộng tằm.
+ Trồng xen, tăng vụ để có nhiều cây và hạt họ đậu.
– Phương pháp sản xuất thức ăn giàu Gluxit:
+ Luân canh, xen canh, gối vụ để sản xuất ra nhiều lúa, ngô, khoai,..
– Phương pháp sản xuất thức ăn thô xanh
- Luân canh, xen canh, gối vụ để sản xuất ra nhiều lúa, ngô, khoai, sắn.
- Tận dụng đất vườn, rừng, bờ mương để trồng nhiều loại cỏ, rau xanh cho vật nuôi
- Tận dụng các sản phẩm phụ trong trồng trọt như rơm rạ, thân cây ngô, lạc, đỗ.
các bạn ơi giúp mình giải câu này vs ạ
gia đình bạn thư đào ao nuôi và khai thác sản phẩm nước ngọt, đồng thời nhiều ngô, khoai, sắn, xung quanh bờ ao để phục vụ chăn nuôi. Em hãy cho biết cách làm của gia đình Thư có phải sản xuất thức ăn vật nuôi không? Vì sao?
còn tùy là nuôi cá hay nuôi thực vật
Cách chọn thịt , cá tươi ngon?
khi chọn thịt ta dùng ngón tay sờ vào miếng thịt khi ta thấy thịt hơi dính tay thì khi đó thịt là thịt tươi ngon và còn 1 cách nữa đó là màu sắc của thịt màu không dươc quá sáng hoặc quá tối mùa thịt !!!!!
cố lên bạn nhé !!!
* Chọn cá tươi, ngon:
+ Hãy quan sát những con nào mang đỏ tươi, sờ thấy mình cứng thì mua. Riêng cá đã cắt thành khoanh, hãy lấy ngón tay ấn vào thớ thịt, thấy cứng và dinh dính là cá tươi. Ngược lại, nếu mềm nhũn, chảy nước là cá ươn.
* Chọn thịt tươi, ngon:
+ Thịt tươi tốt có màu hồng tự nhiên (không lợt quá, không đậm quá), mỡ màu trắng bạch, bề mặt cắt có độ rít, không bị tươm nước, không đổ nhớt và có độ đàn hồi cao. Thịt tươi có mùi thơm tự nhiên của thịt.
hãy kể tên một số phương pháp sản xuất thức ăn giàu protein, gluxit, thô xanh ở địa phương em
#giúp mik nha sắp thi r?
- Phương pháp sản xuất thức ăn giàu Protein:
+ Nuôi trồng thủy hải sản.
+ Nuôi và tận dụng nguồn thức ăn từ động vật như giun đất, nhộng tằm.
+ Trồng xen, tăng vụ để có nhiều cây và hạt họ đậu.
- Phương pháp sản xuất thức ăn giàu Gluxit:
+ Luân canh, xen canh, gối vụ để sản xuất ra nhiều lúa, ngô, khoai, sắn.
Hãy kể tên những loại thức ăn cho động vật có nguồn gốc từ động vật và thực vật?
mình cảm ơn
-Có nguồn gốc từ thực vật:
+Ngũ cốc: ở dạng hạt và là năng lượng dự trữ của các cây nhóm cỏ. Các loại chính bao gồm bột mỳ, gạo, ngô, lúa mạch, đại mạch
+Nhóm củ: gồm khoai tây, khoai lang, khoai sọ...
+Nhóm rau và quả các loại: cung cấp nhiều vitamin, khoáng, chất xơ...
+Nhóm hạt giàu đạm, giàu béo như lạc, vừng, đậu tương, đậu đỗ, các loại dầu thực vật... cung cấp chất béo và chất đạm nguồn gốc thực vật
-Có nguồn gốc từ động vật:
+Thịt các loại: thịt lợn, bò, gà... và các sản phẩm chế biến từ thịt như giò, chả, thịt hun khói, xúc xích
+Thuỷ sản: cá, tôm các loại, hải sản
+Trứng các loại: trứng gà, trứng vịt, trứng chim cút...
+Sữa và các sản phẩm chế biến từ sữa như pho mát
+Bơ, mỡ động vật