Nhóm quả và hạt có đặc điểm thích nghi với các cách phát tán nhờ gió nhờ động vật
Nhóm quả và hạt có đặc điểm thích nghi với các cách phát tán nhờ gió nhờ động vật
- Phát tán nhờ gió: quả có cánh hoặc túm lông nhẹ.
VD: Quả chò, quả bồ công anh, hạt hoa sữa,...
- Phát tán nhờ động vật: quả có nhiều gai hoặc nhiều móc dễ vướng vào da hoặc lông của động vật.
VD: Quả ké đầu ngựa, hạt thông, quả cây xấu hổ ( trinh nữ ),...
*Đặc điểm thích nghi với cách phát tán của quả và hạt:
- Phát tán nhờ gió: quả có cánh hoặc túm lông nhẹ.
VD: Quả chò, quả bồ công anh, hạt hoa sữa,...
- Phát tán nhờ động vật: quả có nhiều gai hoặc nhiều móc dễ vướng vào da hoặc lông của động vật.
VD: Quả ké đầu ngựa, hạt thông, quả cây xấu hổ ( trinh nữ ),...
- Tự phát tán: vỏ quả có khả năng tự tách hoặc mở ra để hạt tung ra ngoài.
VD: Quả cải, quả đậu đen,.....
- Phát tán nhờ con người + nước: con người ( nước ) có thể vận chuyển quả và hạt đến các vùng miền khác nhau.
VD: Tất cả các loại quả ( tùy mục đích sử dụng ).
vì sao người ta phải thu hoạch đỗ xanh và đỗ đen trước khi quả chín khô?
Bởi vì khi quả chín khô thì hạt sẽ rơi xuống đất chúng ta sẽ gặp nhiều khó khăn trong quá trình thu hoạch (tốn nhiều thời gian công sức) và có khi hạt rơi xuống đất gặp điều kiện thuận lợi sẽ nảy mầm mọc thành cây con chúng ta sẽ không thu hoạch được. Vì vậy khi thu hạch đỗ xanh hoặc đỗ đen người ta phải thu hoạch trước khi quả chín khô.
Người ta phải thu hoạch đỗ xanh và đỗ đen trước khi quả chín khô vì: Nếu để quả chín khô thì quả sẽ tự nẻ (tự nứt 2 mảnh vỏ để giải phóng hạt) , hạt rơi xuống đất nên không thu hoạch được.
liệt kê các loại quả chính dựa theo đặc điểm của vỏ quả .cho ví dụ từng loại quả đó?
Mong mn giải hộ em ạ=)
Dựa theo đặc điểm của vỏ quả hãy liệt kê các loại quả chính và cho ví dụ từng loại quả đó?
Dựa vào đặc điểm của vỏ quả, có thể chia các quả thành 2 nhóm chính là quả khô và quả thịt.
* Quả khô:
– Vỏ quả khi chin: khô, cứng, mỏng.
– Chia thành 2 nhóm:
+ Quả khô nẻ: khi chín khô vỏ quả có khả năng tách ra.
Vd: quả cải, quả đậy Hà Lan……
+ Qủa khô không nẻ: khi chín khô vỏ quả không tự tách ra.
Vd: quả thìa là, quả chò….
* Quả thịt:
– Vỏ quả khi chin: mềm, dày, chứa đầy thịt quả.
– Chia thành 2 nhóm:
+ Qủa mọng: phần thịt quả dày mọng nước.
Vd: quả cam, cà chua….
+ Qủa hạch: có hạch cứng chứa hạt ở bên trong.
Vd: quả xoài, quả nhãn….
Quả rừng hay quả mọng là những loại trái cây thuộc họ berry. Ngoài hình thức bắt Mắt và vị chua ngọt đặc trưng, rất được ưa chuộng trong nấu nướng, các loại quả này còn cung cấp một lượng vitamin và khoáng chất dồi dào. Thuộc nhóm quả chua vitamin C trong các loại trái cây dưới đây cực kì cao, rất thích hợp cho người muốn cải thiện làn da và sức khỏe
Quả mọng (quả rừng) là những loại trái cây thuộc dòng họ "Berry". Quả mọng là những lọai trái cây nhỏ, mềm, có hình tròn, màu sắc bắt mắt, nhiều thịt và không có hạt.
là các loại trái cây nhỏ, ăn được, nhiều thịt quả. Thông thường các quả mọng có dạng tròn, nhiều nước, màu sắc bắt mắt, vị ngọt, chua hoặc chua nhẹ, không có quả hạch hoặc hột, dù một số loại vẫn có hột hay hạt mầm.
hãy lấy ví dụ về 10 quả mọng 10 quả hạch 8 quả khô nẻ 8 quả khô không nẻ
Quả mọng: chanh, đu đủ, hồng, cam, bưởi, dưa hấu, cà chua, chuối, bòng, quýt,...
Quả khô nẻ: quả cải, quả đậu bắp, quả bông, quả điệp, đậu Hà Lan, nổ, thầu dầu, đỗ đen, đỗ xanh,..
Quả khô không nẻ: Quả lúa, quả mùi, quả thìa là, quả chò, me ,lạc , quả ớt, bồ kết,...
Quả hạch:
1. Hạnh nhân
2. Quả hồ trăn
3. Quả óc chó (hồ đào)
4. Hạt điều
5. Quả hồ đào pecan
6. Hạt mắc ca
7. Quả hạch Brazil
8. Hạt phỉ
9. Đậu phộng
Quả khô nẻ: quả cải, quả bông, quả đậu, quả bông, quả đậu Hà Lan,Đậu bắp, đỗ đen ,đỗ xanh ...
Quả khô không nẻ: quả me, quả lạc, quả chò, quả ớt, quả bồ kết,quả mùi , thìa là...
Quả mọng: quả cà chua, quả đu đủ, quả chanh, quả bưởi, quả chuối,cam,dưa hấu,quả bòng , quýt ,quả hồnghồng...
Quả hạch: quả mơ, quả táo, quả bơ, quả mận,hồ trăn , óc chó ,hạt điều , mắc -ca ,hạt phỉ, hồ đào becan....
Quả khô nẻ: quả cải, quả bông, quả đậu, quả bông, quả đậu Hà Lan,Đậu bắp, đỗ đen ,đỗ xanh ...
Quả khô không nẻ: quả me, quả lạc, quả chò, quả ớt, quả bồ kết,quả mùi , thìa là...
Quả mọng: quả cà chua, quả đu đủ, quả chanh, quả bưởi, quả chuối,cam,dưa hấu,quả bòng , quýt ,quả hồnghồng...
Quả hạch: quả mơ, quả táo, quả bơ, quả mận,hồ trăn , óc chó ,hạt điều , mắc -ca ,hạt phỉ
Hello các anh chị
Em có vài câu hỏi cần được giúp đỡ!Anh chị nào rảnh giúp em với ạ.Xin cảm ơn trước❤
Câu 1 : So sánh đặc điểm ( vỏ quả và các loại quả ) giữa quả khô và quả thịt ?
Câu 2 : Tại sao Rêu sống ở cạn nhưng chỉ sống ở được chỗ ẩm ướt?
❤❤❤❤❤
Câu 1:
câu 1
*Quả khô:
_Đặc điểm: Khi chín vỏ khô, cứng, mỏng.
_Có 2 loại quả khô:
+ quả khô nẻ: Khi chín vỏ quả tự nứt ra để hạt rơi ra ngoài
+ quả khô không nẻ: Khi chín vỏ quả không tự nứt ra
*Quả thịt
_Đặc điểm: Khi chín vỏ dày, mềm, chưa đầy thịt quả
_ Có 2 loại quả thịt:
+ quả mọng: quả chứa nhiều thịt hoặc nhiều nước
+quả hạch: có hạch cứng bọc lấy hạt
câu 2:Rêu ở cạn nhưng chỉ sống được ở nơi ẩm ướt vì: Rêu đã có thân, lá, nhưng chưa có mạch dẫn, chưa có rễ chính thức (chưa thực hiện được chức năng hút và dẫn truyền hoàn chỉnh).
câu 1
*Quả khô:
_Đặc điểm: Khi chín vỏ khô, cứng, mỏng.
_Có 2 loại quả khô:
+ quả khô nẻ: Khi chín vỏ quả tự nứt ra để hạt rơi ra ngoài
+ quả khô không nẻ: Khi chín vỏ quả không tự nứt ra
*Quả thịt
_Đặc điểm: Khi chín vỏ dày, mềm, chưa đầy thịt quả
_ Có 2 loại quả thịt:
+ quả mọng: quả chứa nhiều thịt hoặc nhiều nước
+quả hạch: có hạch cứng bọc lấy hạt
Người ta phải thu hoạch đỗ xanh và đỗ đen trước khi quả chín khô vì: nếu để quả chín khô thì quả sẽ tự nẻ (tự nứt 2 mảnh vỏ để giải phóng hạt) , hạt rơi xuống đất nên không thu hoạch được.
Người ta phải thu hoạch đỗ xanh, đỗ đen trước khi chín khô là vì: Nếu để quả đỗ xanh, đỗ đen chín khô thì quả sẽ tự nẻ, hạt rơi xuống đất không thu hoạch được.
Người ta phải thu hoạch đỗ xanh và đỗ đen trước khi quả chín khô vì: nếu để quả chín khô thì quả sẽ tự nẻ (tự nứt 2 mảnh vỏ để giải phóng hạt) , hạt rơi xuống đất nên không thu hoạch được.
nhóm nào gồm toàn bộ quả thịt
A quả mít ,quả cam, quả bưởi
B quả dừa ,quả đậu xanh, quả cam
C quả xoài ,quả cải ,quả dưa
D quả chi chi ,quả táo ta ,quả chanh
mn giúp mình nhé
nhóm nào gồm toàn bộ quả thịt
A quả mít ,quả cam, quả bưởi
B quả dừa ,quả đậu xanh, quả cam
C quả xoài ,quả cải ,quả dưa
D quả chi chi ,quả táo ta ,quả chan
A quả mít ,quả cam, quả bưởi
B quả dừa ,quả đậu xanh, quả cam
C quả xoài ,quả cải ,quả dưa
D quả chi chi ,quả táo ta ,quả chanh
có mấy loại quả nêu đặc điểm của các loại quả đó
* Có 2 loại quả chính là quả khô và quả thịt.
- Quả khô: khi chín thì vỏ khô, cứng và mỏng
+ Quả khô gồm 2 loại: quả khô tự nẻ và quả khô không nẻ.
_ Quả khô tự nẻ khi chín thì vỏ quả tự nứt ra: giúp phát tán hạt.
Vd : quả bông, quả đỗ,...
_ Quả khô không nẻ khi chín vỏ không tự nứt ra.
Vd : quả thì là, quả chò,...
- Quả thịt: khi chín mềm, vò dày chứa thịt quả bên trong.
+ Quả thịt gồm 2 loại: quả mọng và quả hạch.
_ Quả mọng: quả gồm toàn thịt, khi dùng dao cắt ngang quả thì cắt dễ dàng.
Vd : cà chua, cam,...
_ Quả hạch: bên trong quả có hạch cứng bao bọc lấy hạt
Vd : quả đào, mơ,...
Có 2 loại quả chính là quả khô và quả thịt.
- Quả khô: khi chín thì vỏ khô, cứng và mỏng
+ Quả khô gồm 2 loại: quả khô tự nẻ và quả khô không nẻ.
_ Quả khô tự nẻ khi chín thì vỏ quả tự nứt ra: giúp phát tán hạt.
Vd : quả bông, cải , đậu hà lan,...
_ Quả khô không nẻ khi chín vỏ không tự nứt ra.
Vd : lạc, me ,lúa
- Quả thịt: khi chín mềm, vò dày chứa thịt quả bên trong.
+ Quả thịt gồm 2 loại: quả mọng và quả hạch.
_ Quả mọng: quả gồm toàn thịt, khi dùng dao cắt ngang quả thì cắt dễ dàng.
Vd : cam, quýt ,bưởi , nho
_ Quả hạch: bên trong quả có hạch cứng bao bọc lấy hạt
Vd : quả đào, mơ,mận , vải
quả thông là quả khô nẻ hay không nẻ?
Chắc Là khô nẻ nhà mình có quả thông mà
Cây thông thuộc thực vật hạt trần, là nhóm thực vật đã có cấu tạo phức tạp , chúng sinh sản bằng hạt lộ trên các lá noãn , chúng chưa có hoa và quả , cái mà người ta gọi là "quả" đó thực chất là "nón" thông .