1. Có thể phân chia các quả đó thành 2 nhóm
2. Căn cứ vào đặc điểm của vỏ quả mà ta chia chúng thành hai loại:
+ Quả khô: khi chín thì vỏ quả cứng, mỏng
+ Quả thịt: khi chính thì mềm, vỏ quả dày, chứa đầy thịt quả.
1.Có thể phân chia thành hai loại quả.
2.Căn cứ vào vỏ quả mà chia thành hai loại:
- Quả khô:khi chín thì vỏ quả cứng và mỏng.
- Quả thịt: khi chín thì mềm, vỏ quả dày, chứa đầy thịt quả.
Tìm điểm khác nhau chính giữa nhóm quả mọng và nhóm quả hạch
Quả mọng khác với quả hạch ở chỗ: quả mọng có phần thịt quả rất dày và mọng nước (quả chanh, quả hồng, quả đu đủ...). Ở quả hạch, ngoài phần thịt quả, còn có hạch rất cứng chứa hạt bên trong (quả nhót, quả mơ, quả táo...).
Quả mọng khác với quả hạch ở chỗ: quả mọng có phần thịt quả rất dày và mọng nước (quả chanh, quả hồng, quả đu đủ...). Ở quả hạch, ngoài phần thịt quả, còn có hạch rất cứng chứa hạt bên trong (quả nhót, quả mơ, quả táo...).
Tìm điểm khác nhau chính giữa nhóm quả mọng và nhóm quả hạch
Quả mọng khác với quả hạch ở chỗ: quả mọng có phần thịt quả rất dày và mọng nước (quả chanh, quả hồng, quả đu đủ...). Ở quả hạch, ngoài phần thịt quả, còn có hạch rất cứng chứa hạt bên trong (quả nhót, quả mơ, quả táo...).
Quả mọng khác với quả hạch ở chỗ: quả mọng có phần thịt quả rất dày và mọng nước (quả chanh, quả hồng, quả đu đủ...). Ở quả hạch, ngoài phần thịt quả, còn có hạch rất cứng chứa hạt bên trong (quả nhót, quả mơ, quả táo...).
Tìm điểm khác nhau chính giữa nhóm quả mọng và nhóm quả hạch
Quả mọng khác với quả hạch ở chỗ: quả mọng có phần thịt quả rất dày và mọng nước (quả chanh, quả hồng, quả đu đủ...). Ở quả hạch, ngoài phần thịt quả, còn có hạch rất cứng chứa hạt bên trong (quả nhót, quả mơ, quả táo...).
Quả mọng khác với quả hạch ở chỗ: quả mọng có phần thịt quả rất dày và mọng nước (quả chanh, quả hồng, quả đu đủ...). Ở quả hạch, ngoài phần thịt quả, còn có hạch rất cứng chứa hạt bên trong (quả nhót, quả mơ, quả táo...).
Tìm điểm khác nhau chính giữa nhóm quả mọng và nhóm quả hạch
Quả mọng khác với quả hạch ở chỗ: quả mọng có phần thịt quả rất dày và mọng nước (quả chanh, quả hồng, quả đu đủ...). Ở quả hạch, ngoài phần thịt quả, còn có hạch rất cứng chứa hạt bên trong (quả nhót, quả mơ, quả táo...).
Quả mọng khác với quả hạch ở chỗ: quả mọng có phần thịt quả rất dày và mọng nước (quả chanh, quả hồng, quả đu đủ...). Ở quả hạch, ngoài phần thịt quả, còn có hạch rất cứng chứa hạt bên trong (quả nhót, quả mơ, quả táo...).
Kể tên 3 loại Quả hạch và 3 loại quả mọng
Quả mọng: quả chanh, quả hồng, quả đu đủ...
Quả hạch: quả nhót, quả mơ, quả táo...
Quả mọng : nho, trứng cá, sơ ri,...
Quả hạch : xoài, táo ta, dừa,...
Quả mọng:quả chanh, quả hồng, quả đu đủ...
Quả hạch:quả nhót, quả mơ, quả táo...
chúc bạn học tốt !!!!!!!!!!!!!!!
Quan sát vỏ của các quả khô khi chín,tìm xem chúng có đặc điểm khác nhau nào mà dựa vào đó người ta phân biệt thành hai nhóm quả khô?Hãy gọi tên 2 nhóm qả khô đó?
Dựa vào đặc điểm của quả khô khi chín ,người ta chia nó ra làm 2 nhóm :
+ Qủa khô nẻ : khi chín ,vỏ quả tự tách ra được
+ Qủa khô không nẻ : khi chín ,vỏ quả không tự tách ra được
Chúc bạn học ngày càng giỏi !
Ta sẽ dựa vào trạng thái của vỏ khi chín :
Quả khô nẻ : Vỏ hạt tự tách ra khi chín
Quả khô không nẻ : Vỏ quả không tự tách ra khi chín
Dựa vào đặc điểm của vỏ quả người ta có thể chia quả thành hai nhóm chính:
+ Quả khô: không khi chín thì vỏ khô, cứng , mỏng
+ Quả thịt: khi chín thì mềm ,vỏ dày, chứa đầy thịt quả
Quan sát tất cả các loại quả đã mang đến lớp hoặc các loại quả có trong H.32.1 SGK
-Em có thể phân chia các quả đó thành mấy nhóm ?
-Hãy viết những đặc điểm mà em đã dùng để phân chia chúng ?
AI TRẢ LỜI NHANH TICK CHO !!!!!!!!!!!!!!!!!!!
Có thể chia làm 2 nhóm :
Quả khô: ( Khi chín vỏ khô, cứng, mỏng)
+ Quả khô nẻ : vỏ tự nứt nẻ Vd: Cải bông
+Quả khô ko nẻ : Khi chín vỏ ko nứt nẻ Vd: lúa
Quả thịt : (khi chín vỏ mềm, mọng nước,chứa đầy thịt qquar)
+Quả mọng:quả mềm chứa thịt quả
+Quả hạch:hạt có hạch cứng bao bọc
- Ta có thể phân chia các quả đó thành 2 nhóm :
+ Qủa khô
+ Qủa thịt
- Đặc điểm em đã dùng
* Qủa khô : khi chín vỏ : khô ,cứng ,mỏng
Ta có thể chia qủa khô thành 2 loại :
+ Qủa khô nẻ : khi chín ,vỏ quả tự tách ra được
+ Qủa khô không nẻ : khi chín ,vỏ quả không tự tách ra được
* Qủa thịt : khi chín mềm ,vỏ dày ,chứa đầy thịt quả
Ta có thể chia quả thịt thành 2 loại :
+ Qủa mọng : quả khi chín gồm toàn thịt quả
+ Qủa hạch : quả có hạch cứng bọc lấy hạt
Chúc bạn học ngày càng giỏi !
- Em có thể chia làm 2 nhóm quả
* Dựa vào màu sắc :
+ Màu sắc sặc sỡ
+ Màu sắc không sặc sỡ
* Dựa vào kích thước của quả :
+ Quả to
+ Quả nhỏ
* Dựa vào phần thịt quả :
+ Quả mọng nước
+ Quả không mọng nước
Còn nhiều nhóm khác nữa bạn à
trong hình 32 có những quả nào thuộc mỗi nhóm đó
Qủa khô nẻ( Qủa khô ) : quả cải, quả thìa là
Qủa khô không nẻ ( Qủa khô ) : Qủa đậu Hà Lan
Qủa mọng ( Qủa thịt ) : quả đu đủ, quả chanh, quả cà chua
Qủa hạch ( Qủa thịt ) : quả mơ, quả táo ta
quả cải và đậu hà lan nhóm quả khô nẻ
quả đu đủ nhóm quả thịt
quả mơ, quả táo nhóm quả hạch
quả chanh với quả cà chua nhóm mọng
quả khô nẻ : quả cải ; quả đậu hà lan
quả khô không nẻ : quả thìa là ; quả chò
quả mọng : quả cà chua : quả chanh ; quả đu đủ
quả hạch : quả táo ; quả mơ
phân biệt các loại quả ? lấy ví dụ
Dựa vào đặc điểm của vỏ quả mà ta có thể chia quả ra làm 2 loại chính : Qủa khô và quả thịt.
+ Qủa khô là quả khi chín thì vỏ mềm , cứng và mỏng
+ Có 2 loại quả khô :
- Khô không nẻ là loại quả khi chín vỏ quả không tự tách ra .
VD: lạc , me ,...
b) Qủa thịt :
- Qủa thịt là quả khi chín thì vỏ mềm , vỏ dày, chứa nhiều thịt quả.
- Có 2 loại quả thịt:
+ Qủa mọng: là quả có thịt nhiều, nhiều hạt ( ko đc chính xác lắm)
VD : chuối ( chuối có loại ko hạt , cx có loại có hạt nhưng chuối vẫn thuộc loại quả mọng ) , đu đủ ,....
+ Qủa hạch : là quả có nhiều thịt quả và có hạch cứng bên trong.
VD : táo , xoài ,.....
Hình như bạn sai câu hỏi câu hỏi phải là:
Dựa vào đặc điểm nào để phân biệt quả khô và quả thịt ? Hãy kể tên ba loại quả khô và ba loại quả thịt có ở địa phương của em.
=>
Dựa vào đặc điểm hình thái của vỏ quả để phân biệt quả khô (khi chín thì vỏ khô, cứng, mỏng) và quả thịt (khi chín thì mềm, vỏ dày, chứa đầy thịt quá).
Ví dụ, 3 loại quả khô là: quả lúa (hạt lúa), quả thầu dầu, quả cải và 3 loại quả thịt là: quả cà chua, quả xoài, quả táo.
* Ta có thể phân chia quả thành 2 nhóm dựa vào đặc điểm của vỏ quả :
+ Qủa khô
+ Qủa thịt
* Đặc điểm để phân biệt :
- Qủa khô : khi chín thì vỏ khô ,cứng và mỏng
Vd : quả cải ,quả chò ,quả bông ,quả đậu Hà Lan ,quả thìa là ,quả điệp...
Có 2 loại quả khô :
+ Qủa khô nẻ : khi chín ,vỏ quả tự tách ra được
Vd : quả nổ ,quả cải ,quả bông ,quả điệp...
+ Qủa khô không nẻ : khi chín ,vỏ quả không tự tách ra được
Vd : quả đậu Hà Lan ,quả thìa là ...
- Qủa thịt : khi chín thì mềm ,vỏ dày chứa đầy thịt quả
Vd : quả đu đủ ,quả chanh ,quả táo ta ,quả cà chua...
Có 2 loại quả thịt :
+ Qủa mọng : phần thịt quả dày ,mọng nước
Vd : quả đu đủ ,quả mơ ,quả cà chua...
+ Qủa hạch : ngoài phần thịt quả còn có hạch bao bọc lấy hạt
Vd : quả chanh ,quả táo ta ,quả xoài...
Chúc bạn học ngày càng giỏi !