Bài 32. Các loại quả

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Huỳnh Thị Ngọc Nhung

Quan sát vỏ của các quả khô khi chín,tìm xem chúng có đặc điểm khác nhau nào mà dựa vào đó người ta phân biệt thành hai nhóm quả khô?Hãy gọi tên 2 nhóm qả khô đó?

Nguyễn Thị Thùy Dương
31 tháng 1 2017 lúc 11:33

Dựa vào đặc điểm của quả khô khi chín ,người ta chia nó ra làm 2 nhóm :

+ Qủa khô nẻ : khi chín ,vỏ quả tự tách ra được

+ Qủa khô không nẻ : khi chín ,vỏ quả không tự tách ra được

Chúc bạn học ngày càng giỏi !

Tăng Quang Huy
30 tháng 1 2017 lúc 21:19

Ta sẽ dựa vào trạng thái của vỏ khi chín :

Quả khô nẻ : Vỏ hạt tự tách ra khi chín

Quả khô không nẻ : Vỏ quả không tự tách ra khi chín

Trần Thị Mỹ Bình
31 tháng 1 2017 lúc 21:56

Dựa vào đặc điểm của vỏ quả người ta có thể chia quả thành hai nhóm chính:
+ Quả khô: không khi chín thì vỏ khô, cứng , mỏng
+ Quả thịt: khi chín thì mềm ,vỏ dày, chứa đầy thịt quả

Trần Thị Mỹ Bình
31 tháng 1 2017 lúc 21:57

-Căn cứ vào vỏ của quả khô khi chín chia quả khô thành hai nhóm:quả khô nẻ và quả khô không nẻ.
Qủa khô không nẻ khi chín khô vỏ quả không tự tách ra
Qủa khô nẻ khi chín khô vỏ quả có khả năng tự tách ra cho hạt rơi ra ngoài
Qủa khô nẻ:Quả cải,quả đậu Hà lan,quả đậu bắp,quả bông…
Qủa khô không nẻ:quả chò,quả thìa là…

Cái hồi nãy nhầm ý:))


Các câu hỏi tương tự
tui là ai
Xem chi tiết
KINGDOM KIMIWA
Xem chi tiết
heliooo
Xem chi tiết
Pé
Xem chi tiết
Tống Ánh
Xem chi tiết
Sách Giáo Khoa
Xem chi tiết
Đổng Vy Vy
Xem chi tiết
Lê Tuấn
Xem chi tiết
Trang Nguyễn Thị Thu
Xem chi tiết