Bài 1: Chí công vô tư

Lan Vũ
15 tháng 7 lúc 20:42

Đồng ý.

Bình luận (0)
Yuuka (Yuu - Chan)
14 tháng 5 lúc 20:38

Nụ cười rất quan trọng trong cuộc sống của con người, giúp chúng ta hạnh phúc, khỏe mạnh là điều quý giá nhất. Khi chúng ta cười, niềm vui sẽ được lan tỏa và sẻ chia đến với những người xung quanh ta. Thậm chí, thiên nhiên cũng có thể cảm nhận được niềm vui và hạnh phúc đó bởi một tâm hồn trong sáng và đầy yêu thương.

Bình luận (5)

Nụ cười sẽ cho ta cảm giác vui vẻ và hạnh phúc, nó là một biểu cảm sắc thái không thể thiếu ở mỗi con người. Khi ta cười thi niềm vui như được nhân đôi và lan tỏa đến mọi người cũng giống như câu thành ngữ:"Một nụ  cười bằng mười thang thuốc bổ"

Bình luận (0)
Trần Nam Khánh
14 tháng 5 lúc 20:40

Người ta thường truyền miệng cho nhau ''Tiếng cười là liều thuốc trường sinh'', tiếng cười là liều thuốc bổ''. Mỗi khi chúng ta cười giúp chúng ta hạnh phúc, khỏe mạnh là điều đáng quý nhất. Và khi đó, niềm vui sẽ được lan tỏa và sẻ chia đến với những người xung quanh ta. Thậm chí, thiên nhiên cũng có thể cảm nhận được niềm vui và hạnh phúc đó bởi một tâm hồn trong sáng và đầy yêu thương.

Bình luận (0)

Sức khỏe chính là thứ tài sản quý giá nhất mà tạo hoá ban tặng cho chúng ta. Hiểu được giá trị của sức khoẻ không chỉ có lợi cho bản thân mà còn có lợi cho gia đình, bạn bè và những người xung quanh bản thân,....

Bình luận (0)
Đỗ Minh Châu
14 tháng 5 lúc 20:15

Sức khỏe chính là thứ tài sản quý giá nhất mà tạo hoá ban tặng cho chúng ta. Hiểu được giá trị của sức khoẻ không chỉ có lợi cho bản thân mà còn có lợi cho gia đình, bạn bè và những người xung quanh bản thân,....

Bình luận (1)
Hồng Quang

:) xin chào cả nhà cộng đồng hoc24.vn :D 

Hôm nay em khá bức xúc khi đăng bài viết này vì một số thầy cô giáo viên duyệt bài các bạn một cách vô tội vạ để điểm gp bây giờ đây dường như bị mất giá trị!

em tự đặt câu hỏi 1 bạn ngồi hàng giờ trước máy tính chỉ để giúp các bạn có khi mất hàng chục phút và có thể lên đến 1h đồng hồ để giúp những bạn thật sự cần sự giúp đỡ và đổi lấy bọn em được 1gp thì đó cũng là 1 vui mừng. Nhưng không gp hiện tại đang bị mất giá trị. các bạn chỉ việc lên mạng search câu hỏi rồi copy paste thế là đã có được 1 bài toán hay 1 bài vật lý hay một bài văn học nói riêng và các môn học nói chung thế mà các bạn vẫn có được điểm gp và đứng trong bảng xếp hạng? Nó đã thiếu đi sự khách quan và công bằng cho sân chơi học tập.

Đôi lời em cũng gửi đến các bạn đăng câu hỏi: các bạn nên tham khảo câu hỏi của mình trên mạng xem có hay không? Nếu có thì các bạn tham khảo lời gian xem mình có hiểu không? Nếu không hiểu các bạn có thể đăng lên hoc24 cá nhân mình nếu trong tầm hiểu biết sẽ giúp và mình nghĩ các bạn khác cũng thế thôi. Nếu bạn đăng câu hỏi mà chưa tìm hiểu kĩ trên mạng thì những thể loại khác cũng lên mạng tra rồi copy để kiếm gp thôi. Thiệt thòi khá lớn đối với dân cày sấp mặt như mình :D. Tất cả những điều mình nói chỉ để bảo vệ quyền lợi của cá nhân mình của các bạn chăm chỉ cày gp hơn con ong mà không dựa dẫm vào các câu trả lời trên mạng mà thôi. Hơn hết vì 1 cộng đồng hoc24.vn lành mạnh nói không với copy và để điểm gp được giữ đúng giá trị ban đầu của nó.

Đó là đôi lời mình muốn các thầy cô các bạn trên hoc24.vn đọc được và cả các bạn hay đi copy trên mạng cũng đọc được :D Hi vọng các bạn có thể khắc phục. Em mong thầy cô hoc24.vn và các bạn đội ngũ CTV duyệt bài 1 cách cẩn thận kĩ lưỡng hơn để điểm gp trở nên xứng đáng, đúng với giá trị của nó lúc ban đầu.

ĐỌC XONG BÀI VIẾT HY VỌNG CÁC BẠN CTV VÀ THẦY CÔ HOC24.VN NẮM ĐƯỢC VẤN ĐỀ VÀ MONG BÀI VIẾT NÀY SẼ KHÔNG BỊ XÓA ĐI MẤT :D VÌ NÓ CHẢ GÂY THÙ HẰN GÌ VỚI AI MÀ CHỈ GÂY THÙ VỚI MẤY BỢN HAY ĐI COPY TRÊN MẠNG MÀ KHÔNG KÈM NGUỒN VÀO. không kèm nguồn vào tức là các bạn không tôn trọng sức lao động của người khác bỏ ra ^^

 

hy vọng ai cũng có tinh thần để xây dựng hoc24 như bạn yeu

Bình luận (1)
👁💧👄💧👁
24 tháng 2 lúc 21:42

Mình thấy bài góp ý của bạn tốt, cũng thấy thường xuyên có quả mấy câu "viết đoạn văn về xxxyyy" xong 2p sau quay lại thấy 3 4 bài :D??

Vấn đề copy thì muôn thủa rồi, và cũng không cấm. Lấy kiến thức trên mạng rồi trả lời cũng không quá có vấn đề, như thế cũng là một cách để học, để tìm tòi kiến thức. Nhưng mà vấn đề là copy xong cho ngta đọc chứ mình không đọc :D?? Nếu các bạn hỏi đã đặt câu hỏi rồi thì chắc là các bạn ý cũng phải check mạng rồi nhưng chưa đạt yêu cầu đó chứ. Xin nhắc lại là KHÔNG CẤM COPY, MIỄN LÀ CÁC BẠN HIỂU, HỌC ĐƯỢC GÌ TỪ BÀI COPY ĐÓ LÀ ĐƯỢC. 

Còn copy thì ghi dùm cái nguồn vào, ghi nguồn thì các thầy cô tự biết để không tick (hoặc gì đó không biết ._. ). Có ý thức xây dựng thì cũng cần có ý thức chọn lọc khi copy, chứ copy loạn lên không đọc đề thì cũng chịu các bạn ý thôi :D

Dù sao cũng cảm ơn vì bạn đã đề đạt ý kiến xây dựng cộng đồng trong sạch hơn!

Bình luận (3)
Hồng Phúc
24 tháng 2 lúc 21:49

1 like, very đồng cảm bạn:))

Bình luận (0)
Quang Nhân
24 tháng 1 lúc 9:22

 Chí công vô tư 

- Là phẩm chất đạo đức của con người ,thể hiện ở sự công bằng , không hiên vị, giải quyết công việc theo lẽ phải,xuất phát từ lợi ích chung và đặt lợi ích chung lên trên lợi ích cá nhân.

Biểu hiện: 

- Không thiên vị,che dấu những hành vi sai trái của bạn bè .

- Kiên quyết xử phạt những hành vi sai trái vi phạm nội quy, báo cho thầy cô giáo 

- Không im lặng, thờ ơ trước những hành vi sai trái, chưa đúng .

- Ủng hộ,nghe theo, thực hiện những ý kiến mà mình cho là giúp ích cho lớp, trường.

Bình luận (0)
Norad II
23 tháng 1 lúc 13:09

Em không đồng ý với ý kiến đó.

Theo em, để trở thành những người có phẩm chất chí công vô tư, chúng ta cần phải rèn luyện:

Phân biệt được cái đúng, cái sai và ủng hộ cái đúngỦng hộ, quý trọng những người có đức tính chí công vô tư.Phê phán những hành động vụ lợi cá nhân, thiếu công bằng trong giải quyết công việc.
Bình luận (0)
Huy Nguyen
1 tháng 1 lúc 21:21

Theo em,nên bảo cô là bạn quay bài và thẳng thắn để bạn mách mẹ mik bị 2đ,như thế  mới là chí công vô tư

 

Bình luận (0)
Lê Minh Hiếu
31 tháng 12 2020 lúc 14:35

Suy nghĩa và hành động của ông A như vậy là sai.

Vì:

- Thứ nhất, ông A đang đặt cảm xúc có nhân của mình vào trong công việc.

- Thứ hai, cảm xúc của ông A với người Mĩ như vậy là sai. Đúng là quân Mĩ có từng sang xâm lược Việt Nam nhưng không phải toàn bộ dân tộc Mĩ sang xâm lược và ủng hộ cuộc chiến đó. Sinh viên người Mỹ kia không có tội gì để mà ông A phân biệt đối xử như vậy cả.

- Thứ ba, Mục đích của họ là sang học tập văn hóa Việt Nam. Ông A làm như thế thì đã làm xấu đi hình ảnh người VN trong mắt bạn bè quốc tế. 

Bình luận (0)
Mochinara
12 tháng 12 2020 lúc 20:07

Lợi dụng chức quyền để thu lợi cho cá nhân mình.

Lợi dụng chức quyền để thu lợi cho cá nhân mình.

Bao che cho bạn khác vì bạn ấy là bạn thân.

Nhận hối lộ để bao che cho người khác.

Im lặng, thờ ơ trước những hành vi sai trái, chưa đúng.

Không xử phạt những hành vi sai trái, vi phạm nội quy.

Lấy công việc báo thù riêng.

Đổ lỗi cho người khác vì bản thân ghét họ...

 

 

 

Bình luận (0)

Khoá học trên OLM của Đại học Sư phạm HN

Loading...

Khoá học trên OLM của Đại học Sư phạm HN