(x\(^2\)-3x)+x-3
thay x=6 ta có:
\(\Leftrightarrow\)(36-3.6)+6-3
\(\Leftrightarrow\)(36-18)+3
\(\Leftrightarrow\)18+3
\(\Leftrightarrow\)21
(x\(^2\)-3x)+x-3
thay x=6 ta có:
\(\Leftrightarrow\)(36-3.6)+6-3
\(\Leftrightarrow\)(36-18)+3
\(\Leftrightarrow\)18+3
\(\Leftrightarrow\)21
Tìm x : a)(1-3x)2= x (9x-2) b) (x+3)2 - ( 3x3 + 6x2 + 9x ) : 3x = 14
Thu gọn : a)(2x+1)(x-3)-x(x-5)+3x
b)(x-2)3 -x2(x-6)
Tìm x:
a) \(3x\left(3x-8\right)-9x^2+8=0\)
b)\(6x-15-x\left(5-2x\right)=0\)
c) \(x^3-16x=0\)
d) \(2x^2+3x-5=0\)
e) \(3x^2-x\left(3x-6\right)=36\)
f) \(\left(x+2\right)^2-\left(x-5\right)\left(x+1\right)=17\)
g) \(\left(x-4\right)^2-x\left(x+6\right)=9\)
h) \(4x\left(x-1000\right)-x+1000=0\)
i) \(x^2-36=0\)
j) \(x^2y-2+x+x^2-2y+xy=0\)
k) \(x\left(x+1\right)-\left(x-1\right).\left(2x-3\right)=0\)
l) \(3x^3-27x=0\)
Bài 1: Tính
a.(2x+3y)^2-(5x-y)^2
b(x+2/5)^2.(x-2/5)-(2x-y)^2
c.(x+1/4)^2-(2x-3)^3
Bài 2: Tính giá trị biểu thức bằng cách vận dụng hằng đẳng thức
A=x^3+3x^2+3x+6 với x=19
B=x^3-3x^2+3x với x=11
Bài 2: Tìm x, biết :
a) 3x^2-15x=0
b) 2x(x-3)+3-x=0
c) x^3-3x^2-6x-6+8=0
d) (x-2)^2-16(5-2x)^2
cảm ơn trước ạ
tìm x biết
a) x(x+2) - 3x-6=0
b) ( x^3+3x^2 +3x +1) - 3x^2-3x =0
c) 4x^2 - 25 =0
1. Tính:
a) ( 3x+1) (3x-1) ; ( x+5y) (x-5y)
b) ( x-3) (x^2+3x+9) ; (x-5) (x^2+5x+25)
2. Rút gọn biểu thức:
a) (x+1) ^2 - (x-1)^2-3 (x+1) (x-1)
b) 5(x+2) (x-2) - (2x-3) ^2-x^2+17
c) (x-1) ^3-(x-1)(x^2+x+1)
d) (x-3) ^3-(x-3)(x^2+3x+9) +6(x+1) ^2
3. Tìm x:
a) (x+4) ^2-(x+1)(x-1) =16
b) (2x-1) ^2+(x+3) ^2-5(x+7) (x-7) = 0
c) (x-2) ^3-(x-4)(x^2+4x+16) +6(x+1) ^2=49
d) (x+2)(x^2-2x+4) -x(x^2+2) =15
Tìm x biết:
a)3x(x-5)+2(5-x)=0
b)(x+2)^3-x^2(x-6)=4
1:
1). 2x-3=11-5x
2). 0,5(2x-9)=1,5x(x-5)
3). 28(x-1)-9(x-2)=14x
4). 8(3x-2)-14x=2(4-7x)+18x
5). 2(x-5)-6(1-2x)=3x+2
6). 2x-3=3(x-1)+x+2
x^3-4^2+3x+4 tại x=1001