Bài 19. Sự nở vì nhiệt của chất lỏng

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Thi Anh

tại sao người ta không đóng chai nước ngọt thật đầy?

 

❤ ~~ Yến ~~ ❤
17 tháng 3 2021 lúc 19:41

Để tránh tình trạng nắp bật ra khi chất lỏng đựng trong chai nở vì nhiệt, vì chất lỏng khi nở, bị nắp chai cản trở, nên gây áp lực lớn đẩy bật nắp ra

Hquynh
17 tháng 3 2021 lúc 19:41

Chất lỏng nở ra khi nóng lên, co lại khi lạnh đi. Người ta không đóng chai nước ngọt thật đầy vì để tránh trường hợp: nhiệt độ nơi sản xuất thấp hơn nơi bảo quản nước ngọt làm thể tích nước ngọt trong chai nở ra có thể làm bung nút chai.

Nguyễn Trọng Cường
17 tháng 3 2021 lúc 19:41

vì để tránh trường hợp: nhiệt độ nơi sản xuất thấp hơn nơi bảo quản nước ngọt làm thể tích nước ngọt trong chai nở ra có thể làm bung nút chai.


Các câu hỏi tương tự
nguyễn việt
Xem chi tiết
Sách Giáo Khoa
Xem chi tiết
Lê Thị Cẩm Tú
Xem chi tiết
KAPUN KOTEPU
Xem chi tiết
Simmy love Kairon
Xem chi tiết
KAPUN KOTEPU
Xem chi tiết
Vu Thi Hong Anh
Xem chi tiết
Hydra vn
Xem chi tiết
Trần Thị Ngọc Diệp
Xem chi tiết